Một số lưu ý khi điền mẫu đơn xin visa Mỹ online

“Khi điền mẫu đơn xin visa Mỹ online bạn cần chú ý một số lưu ý dưới đây để tránh sai sót mất thời gian”

 

Mỹ được biết đến là trung tâm kinh tế lớn của thế giới, một đất nước đa dạng về bản sắc văn hóa, một thiên đường du lịch hiện đại bậc nhất và là điểm đến du lịch hàng đầu của rất nhiều người Việt. Tuy nhiên để đặt chân đến đất nước trong mơ này, bạn cần phải visa thành công mà việc đầu tiên cần làm là hoàn thành mẫu đơn xin online. Cùng xem một số thông tin cũng như lưu ý khi điền đơn xin visa Mỹ online.

Xem thêm: Xin visa du lịch Mỹ – bạn cần chuẩn bị những gì? 

Một số thông tin cần biết về mẫu đơn DS-160

Bất kì ai có nhu cầu muốn xin visa Mỹ kể cả trẻ em cũng bắt buộc phải nộp đơn xin visa online DS-160. Mẫu đơn này phải được đương đơn điền một cách chính xác và đầy đủ sau đó nộp trực tuyến trước khi đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa ở Đại sứ quán Hoa Kỳ. Khi đặt lịch phỏng vấn thì yêu cầu số mã vạch trên trang xác nhận của DS-160. Viên chức lãnh sự quán sẽ từ chối đơn nộp viết tay và đơn đánh máy. Nếu không có đơn này, bạn sẽ không được phỏng vấn đâu nhé!

Đừng quên đặt lịch hẹn trước khi nộp hồ sơ xin visa Mỹ

Một số lưu ý khi điền đơn xin visa Mỹ online DS-160

  • Trước khi bắt đầu điền mẫu đơn xin visa Mỹ online DS-160 bạn sẽ được yêu cầu chọn nơi nộp hồ sơ phỏng vấn, bạn chọn Lãnh sự quán nào thì bạn sẽ phỏng vấn tại đó.
  • Trong đơn, bạn sẽ phải trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh (trừ khi điền họ và tên)
  • Tiếp theo bạn cần tải lên web một tấm ảnh có kích cỡ theo quy định, được chụp trong khoảng sáu tháng trở lại đây. Bạn có thể tham khảo những hướng dẫn về việc chụp ảnh cũng như  gửi ảnh chất lượng tại trang website của Bộ Ngoại giao Mỹ.
  • Đặc biệt lưu ý rằng, nếu đang thực hiện khai thông tin mà bạn ngừng trong khoảng thời gian 20 phút, thì bạn sẽ phải bắt đầu điền lại từ đầu. Để tiết kiệm thời gian, đề phòng trường hợp xấu, bạn có thể ghi lại mã số đơn hoặc lưu đơn vào một tệp tin nào đó trên máy tính của bạn. Tại góc bên phải trên cùng của trang web sẽ cho phép bạn lưu lại Mã số đơn. Trong trường hợp bạn tắt máy mà chưa kịp gửi đơn, bạn sẽ phải nhớ mã số đơn này để có thể tiếp tục điền đơn xin visa của mình.

 

  • Mẫu đơn xin visa Mỹ online DS-160 khi đã được điền đầy đủ sẽ xuất hiện trang xác nhận có mã vạch. Bạn cần in giấy xác nhận này để nộp cùng trong hồ sơ. Đây là một yêu cầu bạn bắt buộc phải thực hiện để bạn có thể phỏng vấn xin visa.
  • Khi bạn đã in giấy xác nhận đã có mã vạch, nhấp vào “Quay lại” ở trang website rồi tự gửi một bản sao trong mail của mình. Tệp tin gửi đến trong email ở dạng PDF.

Hãy nhớ và thực hiện các thao tác như trên để đảm bảo nộp đơn đúng quy định và đặt lịch hẹn xin visa Mỹ thành công nhé!

Các tin liên quan

Đi Mỹ cần chuẩn bị những gì?

Đăng bởi hoanguyen | 0 Bình luận

Lựa chọn lịch trình, xin visa Mỹ và tìm hiểu văn hóa trước sẽ giúp du khách có một hành trình tuyệt vời ở đất nước xứ cờ hoa.

Những thông tin cập nhật mới nhất về gia hạn visa Mỹ 2018

Đăng bởi hoanguyen | 0 Bình luận

Gia hạn visa Mỹ là điều kiện bắt buộc nếu như bạn muốn có thêm thời gian lưu trú trên lãnh thổ xứ sở cờ hoa. Cập nhật thủ tục ...

Kinh nghiệm du lịch Bờ Tây nước Mỹ chi tiết nhất 2018

Đăng bởi hoanguyen | 0 Bình luận

Bờ Tây nước Mỹ là nơi thu hút một lượng lớn khách du lịch quốc tế đến thăm quan và trải nghiệm. Cùng bỏ túi một số kinh nghiệm hay ...

Log In is required for submitting new question.