Tất tần tật điều cần biết về mẫu thư mời du lịch Canada

Bạn có người quen ở Canada và muốn qua thăm họ, cũng như khám phá Canada kì vĩ? Bài viết này giúp bạn tận dụng điểm mạnh của mình để làm visa Canada dễ dàng hơn. Còn nếu bạn là người ở Canada cần viết thư mời, bạn càng cần đọc tiếp. Nội dung dưới đây tổng hợp các thông tin về mẫu thư mời du lịch Canada mà không website nào khác đầy đủ hơn đâu. 

Hồ sơ xin visa đi Canada du lịch

Bạn sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Chứng minh nhân thân

  • Hộ chiếu gốc đã ký tên (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trống);
  • Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);
  • Bản sao công chứng mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu mộc hải quan và visa bất kỳ nước nào;
  • Tờ khai xin visa Canada (Form IMM5257) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);
  • Tờ khai thông tin gia đình (Form IMM5645) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);
  • Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);
  • Mẫu IMM5257_SCHEDULE 1 nếu đương đơn đã từng hoặc đang làm trong quân đội (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);
  • Form sử dụng người đại diện IMM5476 (nếu sử dụng người đại diện) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);
  • Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân;
  • Bản sao công chứng Giấy khai sinh;
  • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu gia đình (tất cả các trang, kể cả trang trống);
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn) / Giấy xác nhận độc thân (nếu còn độc thân) / Quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn) / Giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất);

Chứng minh nghề nghiệp

Nếu là cán bộ, nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương;
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất;

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Đăng ký kinh doanh;
  • Biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm gần nhất;
  • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Thẻ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu;

Nếu là học sinh, sinh viên:

  • Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường;

Nếu là đại lý bán hàng cho công ty:

  • Hợp đồng đại lý;
  • Giấy chứng nhận lợi nhuận, doanh thu hàng tháng, hàng năm

Chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 5.000 USD trở lên (Càng nhiều càng có khả năng đậu cao);
  • Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm tại thời điểm hiện tại;
  • Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có);
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu);
  • Photo Thẻ Master Card hoặc Visa Card (nếu có)

Giấy tờ chuyến đi:

  • Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều;
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn;
  • Lịch trình du lịch tại Canada;

Bộ hồ sơ đầy đủ làm visa du lịch Canada khá là rắc rối nhỉ. Vậy nên, để tiện tham khảo, cũng như xem thêm về các bước làm visa Canada, bạn hãy nhấn “Tải về hồ sơ chi tiết” tại ĐÂY.

 

mau-thu-moi-du-lich-canada-moraine
Hồ Moraine xinh đẹp ở Canada

 

Lợi ích của việc có thư mời du lịch Canada

Ngoài ra, cũng dễ nhận ra rằng, “thư mời du lịch Canada” không phải loại giấy tờ bắt buộc khi làm hồ sơ xin visa đi Canada. Thư mời du lịch cũng không đảm bảo được 100% việc bạn được cấp visa. Tuy nhiên nó sẽ giúp nhân viên lãnh sự đánh giá hồ sơ của bạn kỹ hơn, xem xét xem bạn có đủ điều kiện được nhập cảnh vào Canada theo luật di trú hay không, cũng như gia tăng yếu tố tin cậy & tỷ lệ đậu cho hồ sơ của bạn.

 

3-tuan-tai-my-visana
Nếu bạn muốn giảm bớt áp lực trong quá trình xin visa Canada vốn khá rắc rối, hãy đăng ký làm dịch vụ visa đi Canada với VISANA qua Hotline 090.2200.454.

 

Nội dung của thư mời du lịch Canada

Còn nếu bạn là người đang ở Canada và cần viết thư mời, hãy yên tâm viết theo cách của mình, nhưng đảm bảo nội dung có theo các hướng dẫn của Bộ di trú & quốc tịch Canada dưới đây.

  1. Thông tin của người được mời
  • Tên đầy đủ
  • Ngày tháng năm sinh
  • Địa chỉ, số điện thoại, cho biết quan hệ với người mời
  • Mục đích của chuyến đi, Thời gian dự định ở lại Canada
  • Nơi ăn ở, Chi phí sinh hoạt ai sẽ trả
  • Ngày rời khỏi Canada
  1. Thông tin của người mời
  • Tên đầy đủ
  • Ngày tháng năm sinh
  • Địa chỉ, Số điện thoại
  • Công việc
  • Có quốc tịch Canada hay PR (Permanent Resident – Định cư), gửi kèm theo bản sao của thẻ công dân hay thẻ xanh.
  • Cho biết tình trạng gia đình như: Tên & tuổi của vợ/chồng và con cái; nhà bao nhiêu phòng, diện tích căn nhà, tổng số người đang sinh sống trong nhà, …

Một số yêu cầu khác đối với những thư mời để mời cha mẹ/ông bà du lịch dạng Super Visa (visa du lịch, thăm thân đặc biệt dài hạn của Chính phủ Canada chỉ dành riêng cho người lớn tuổi tại Việt Nam có con cái hoặc cháu hiện đang thường trú tại Canada):

  • Trong thư mời phải bao gồm hứa chu cấp mọi chi phí sinh hoạt cho cha mẹ/ ông bà trong thời gian họ ở tại Canada.
  • Chứng minh tài chính và thu nhập theo yêu cầu riêng.

 

mau-thu-moi-du-lich-canada-tai-chinh
Chứng minh tài chính và thu nhập theo yêu cầu của năm 2017

 

Trong thư mời nên cho biết kế hoạch cho chuyến đi, như sẽ đi địa điểm du lịch nào, trong bao nhiêu ngày, sau đó sẽ đi đâu … “Thư mời” là 1 lá thư đầy đủ câu chữ chứ không phải 1 “tờ đơn” có mẫu sẵn rồi chỉ “điền vào chỗ trống” .

Lưu ý thêm, thư mời phải được ký tên và phải công chứng (notarized) để văn phòng xét duyệt Hồ sơ biết chắc chắn rằng thư mời này là do chính người viết đã viết. Khi viết thư mời thì đừng ký tên trước mà phải ra dịch vụ công chứng (Notarize Public) để ký trước mặt họ và họ sẽ đóng dấu.

Mẫu thư mời du lịch Canada (tham khảo)

Mẫu thư mời du lịch này có thể dùng cho Canada, Mỹ, Úc hay những nước nói Tiếng Anh khác. Nếu bạn không tự tin về ngoại ngữ, bạn hãy liên lạc với VISANA để đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm hỗ trợ bạn tốt nhất nhé.

———————————————————————–

Letter of Invitation

(Ngày tháng viết thư)

Citizenship and Immigration Canada

Visa Application Centre

(Địa chỉ cụ thể của người viết thư mời)

I, [Tên họ người bảo lãnh du lịch], of legal age, a Canadian citizen, married [or single] and a resident of [Địa chỉ] and with telephone number [Số điện thoại] after having duly sworn in accordance with law do hereby depose and say:

  1. That I employed in [Tên cơ quan làm việc] with office and business address at [Địa chỉ cơ quan làm việc];
  2. That Mr. [or Ms.] [Tên họ của người được mời du lịch] who is my [Quan hệ với người bảo lãnh du lịch], a resident of [Địa chỉ] and with contact number [Số điện thoại để lien lạc] in Vietnam will travel to Canada to visit me and for tourism;
  3. That the said person and will stay in [địa chỉ tại Canada] for a period of three (3) months and the expenses for his/her stay in Canada will be shouldered by me;
  4. That for the duration of his/her stay in Canada, he/she will be under my responsibility and I attest that he/she will not be a charge to the Canadian Government or the Vietnamese Government;
  5. That this affidavit was executed for the purpose of attesting to the truth of the facts stated above and for whatever legal purpose it may serve.

IN WITNESS HEREOF, I have hereunto set my hands this [Ngày ký tên] day of [Tháng ký tên] 20___ in [Tên thành phố].

_______________________

Tên họ người bảo lãnh du lịch

SUBSCRIBED AND SWORN to before me this ___ day of _______________ 20__ in [Tên thành phố].

____________________

Notary Public

mau-thu-moi-du-lich-canada-2
Mẫu thư mời du lịch Canada khác cho Super Visa

 

Trong quá trình xin visa Canada, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:  https://visana.vn/tat-tan-tat-kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-canada/

Một số lưu ý khi ở sân bay Việt Nam, chuẩn bị bay qua Canada

Về hành lý nhập cảnh Canada

  • Canada cấm nhập khẩu các sản phẩm làm từ thịt, rau, hoa quả nên bạn lưu ý không mang các sản phẩm từ thịt gia súc; hạn chế mang nước mắm, mắm tôm hay thực phẩm có mùi.
  • Chỉ được mang tối đa 2 lít rượu và 2 bao thuốc lá.
  • Hành khách được mang tối đa 3.000 USD ngoại tệ, 2 kiện hành lý (mỗi kiện không quá 30 kg) và 1 túi xách.

Các bước thủ tục

  • Đăng ký lên máy bay bằng cách xuất trình vé máy bay hay hộ chiếu cho nhân viên an ninh.
  • Gửi hành lý khi đăng ký tại quầy thủ tục.
  • Chọn chỗ ngồi khiến bạn dễ chịu nhất
  • Mua lệ phí sân bay trước khi làm thủ tục tại quầy hải quan
  • Khai báo mẫu Xuất nhập cảnh/ Hải quan cùng với hộ chiếu. Nhận cả hai liên của mẫu XNC sau khi nhân viên hải quan đóng dấu.
  • Trình lại mẫu XNC/ Hải quan này tại quầy công an ra cửa khẩu. Giữ lại liên màu vàng để trình báo cho công an cửa khẩu trong lần về Việt Nam sau đó. – Xuất trình giấy tờ: Khi lên đến quầy công an ra cửa khẩu, bạn trình ra mẫu XNC / hải quan. Nhân viên công an sẽ thu lại một liên (màu vàng). Bạn cần giữ kỹ liên này để trình báo lại cho công an cửa khẩu trong lần về VN sau đó.

Lưu ý tại cửa khẩu Canada

Máy bay đến Canada sẽ đáp xuống một trong những sân bay quốc tế của quốc gia này, thường là Vancouver, Toronto hay Montreal – 3 thành phố chính của Canada. Từ đây bạn sẽ tiếp tục đi đến các địa điểm khác trong lãnh thổ Canada.

Theo quy định, khi đến cửa khẩu đầu tiên của Canada, bạn sẽ phải lấy tất cả hành lý của mình ra để làm thủ tục nhập cảnh và hải quan, sau đó chuyển tiếp đi các nơi khác trong nội địa (nếu có). Tại khu vực nhập cảnh (Customs and Immigration Area), các cán bộ Hải quan sẽ xem visa, kiểm tra tờ khai hải quan trên của bạn và có thể hỏi bạn 1 số câu như:

  • Bạn đến Canada làm gì? Trong bao lâu?
  • Bạn mang gì đến Canada? (Nếu bạn chọn Yes vào mục thứ 3 trong tờ khai Hải quan) Rau củ, hải sản đó tên là gì? Khô hay tươi?
  • Bạn mang tổng cộng bao nhiêu tiền?

Nếu bạn đã từng nằm trong danh sách đen (blacklist) của hải quan vì khai gian dối trong hệ thống, hoặc lời khai của bạn mơ hồ khả nghi, họ sẽ đánh dấu vào tờ khai rồi trả lại cho bạn.

Hy vọng rằng bài viết trên đây không chỉ cung cấp cho bạn biết về mẫu thư mời du lịch Canada, mà còn giúp bạn giảm bớt gánh lo cho chuyến đi sắp tới.

 

mau-thu-moi-du-lich-canada
Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực visa & du lịch, cũng như cam kết sự minh bạch & đơn giản trong quá trình xử lý thủ tục; VISANA là cứu cánh đắc lực giúp bạn qua Canada thuận lợi hơn.

 

Đừng quên lưu lại danh sách những hoạt động thú vị mà bạn dự định sẽ làm ở đất nước xinh đẹp này nhé. Xem nhanh một số gợi ý hấp dẫn của VISANA ở đây này: https://visacanada.com.vn/du-lich-canada-do-ngon-nen-thu-nhung-noi-hay-can-den/

Các tin liên quan

Du lịch Canada tự túc – Bạn đã thử chưa?

Đăng bởi hoanguyen | 0 Bình luận

Bỏ túi những kinh nghiệm du lịch Canada, đất nước lá phong với thiên nhiên đặc sắc, con người thân thiện và ẩm thực phong phú.

thu-tuc--nop-ho-so-visa-canada-online

Thủ tục nộp hồ sơ visa Canada online như thế nào?

Đăng bởi phuongna | 0 Bình luận

Nộp hồ sơ visa Canada online sẽ giúp tiết kiệm thời gian & công sức khi xin thị thực nhập cảnh vào đất nước này. Vậy thủ tục xin visa ...

Bí kíp làm visa đi Canada du lịch đảm bảo đậu 100%

Đăng bởi hoanguyen | 0 Bình luận

Visa Canada được đánh giá là một trong những loại thị thực khó xin nên bạn càng cần phải chú ý nhiều hơn đến khâu chuẩn bị hồ sơ này.

Log In is required for submitting new question.