Hotline 1900 0284
Mobile 090 2200 454

Thủ tục xin visa thăm thân Úc

Visana | Cập nhật vào 18/09/2019

Xin visa thăm thân Úc có dễ không? Cần chuẩn bị giấy tờ gì để xin visa đi Úc thăm thân?  là những điều nên tìm hiểu nếu bạn có ý định xin visa thăm thân Úc.

Hiện nay xu hướng sang Úc thăm thân kết hợp du lịch rất phổ biến vì hiện có rất nhiều du học sinh hoặc người Việt nam sinh sống và làm việc tại quốc gia này. Vậy xin visa thăm thân Úc có dễ không? Cần chuẩn bị giấy tờ gì để xin visa đi Úc thăm thân? Khả năng đơn xin visa bị từ chối có cao không?

Nếu bạn có ý định sang Úc thăm người thân, thì bạn nên tìm hiểu những điều này.

1. Hồ sơ xin visa thăm thân Úc

a. Hồ sơ thân nhân:

  1. Hộ chiếu gốc (còn hạn 6 tháng);
  2. Sao y trang hộ chiếu và tất cả trang có đóng dấu hải quan hoặc có dán nhãn thị thực nhập cảnh/xuất cảnh;
  3. 1 ảnh 4*6cm;
  4. Sao y Chứng minh thư nhân dân;
  5. Sao y Sổ hộ khẩu;
  6. Sao y Giấy đăng ký kết hôn / Giấy xác nhận ly hôn / Bản gốc Giấy xác nhận độc thân;
  7. Thông tin làm tờ khai xin visa (Lý lịch trích ngang);

b. Hồ sơ công việc:

Nếu là nhân viên:

  1. Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm;
  2. Bảng lương 3 tháng gần nhất;
  3. Đơn xin nghỉ phép;

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  1. Sao y đăng ký kinh doanh;
  2. Bản gốc Giấy xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty;
  3. Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty;

Nếu là học sinh/sinh viên:

  1. Photo Thẻ học sinh/sinh viên hoặc Xác nhận của nhà trường;
  2. Đơn xin nghỉ phép;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  1. Sao y Sổ hưu trí;

Nếu ở nhà làm nội trợ:

  1. Giấy xác nhận nội trợ;

c. Hồ sơ tài chính

(không cần cung cấp nếu người bên Úc chi trả chi phí chuyến đi):

  1. Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất;
  2. Sao y Sổ đỏ, Giấy tờ mua bán nhà đất, Giấy đăng ký ô tô, hoặc cổ phiếu, cổ phần (nếu có);
  3. Sao y Sổ tiết kiệm + giấy xác nhận số dư tài khoản của sổ tiết kiệm (nếu có);

Hồ sơ do người bên Úc cung cấp:

  1. Giấy tờ nhà đất/Hợp đồng thuê nhà theo năm;
  2. Giấy tờ công việc + Chứng minh thu nhập;
  3. Thư mời có xác nhận của nơi sinh sống tại Úc;
  4. Photo hộ chiếu ;
  5. Chứng minh tài chính (nếu người bên Úc chi trả chi phí chuyến đi), bao gồm:
    1. Xác nhận công việc;
    2. Sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 6 tháng

d. Giấy tờ chuyến đi:

  1. Booking vé máy bay;
  2. Bảo hiểm chuyến đi;

Để tham khảo toàn bộ checklist hồ sơ xin visa thăm thân Úc, bạn vui lòng xem tại đường link dưới đây và làm theo hướng dẫn nhé.

Tải Hồ sơ visa Úc

Xin visa thăm thân Úc

2. Một số lưu ý khi xin visa thăm thân Úc

Trên đây là những giấy tờ cơ bản cần thiết cho một bồ hồ sơ xin visa đi Úc thăm thân. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng cần cung cấp đầy đủ những giấy tờ này, lại có những khi những giấy tờ này là đủ đảm bảo bạn chắc chắn xin được visa thăm thân Úc thành công. Vẫn còn một số yếu tố khác liên quan đến việc xét duyệt hồ sơ xin cấp visa Úc mà bạn cần phân tích cặn kẽ và cụ thể để xử lý thông tin của mình một cách hợp lý nhất.

Dựa trên kinh nghiệm đúc kết được qua vô vàn lần hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ và xin visa đi Úc thăm thân, chúng tôi có thể đánh giá và đưa ra hướng đi rõ ràng cho mỗi bộ hồ sơ. Từ đó hướng dẫn khách hàng bổ sung những giấy tờ cần thiết, hoàn thiện trọn vẹn hồ sơ cho khách hàng, hướng dẫn trả lời phỏng vấn trường hợp của khách hàng có tiềm năng bị phỏng vấn, hướng dẫn khách hàng đi khám sức khỏe nếu Đại sứ quán yêu cầu.

Để được như vậy, bạn có thể gọi điện trực tiếp tới Visana qua Hotline 1900 0284 hoặc để lại thông tin liên hệ qua hệ thống tư vấn trực tuyến Visana, chúng tôi sẽ giải đáp thỏa đáng tất cả những vấn đề trong hồ sơ làm visa thăm thân Úc cho bạn.

Bài viết liên quan

Danh Mục

Điểm đến
  • Thủ tục đơn giản
  • Hỗ trợ 24/7
  • Thông tin minh bạch, công khai
  • Dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình sau làm visa

Bạn muốn làm visa ngay? Liên hệ

1900 0284

hoặc
Đăng ký tư vấn