Xin visa đi Trung Quốc cần những gì để không bị trượt

Nếu bạn đã mất cả tháng để lên kế hoạch đi du lịch, đi thăm người thân tại Trung Quốc, bạn đã chuẩn bị các loại giấy tờ nhưng lại vì một lý do nào đó bạn không nghĩ đến mà trượt visa, thì chuyến đi coi như bỏ phí.

Vậy xin visa đi Trung Quốc cần những gì? Phải lưu ý gì để không bị trượt visa? Hãy cùng tham khảo kinh nghiệm của những người đã xin visa Trung Quốc thành công để khởi đầu một chuyến đi hoàn hảo nhé!

Phải hiểu bạn xin visa đi Trung Quốc loại gì

Visa Trung Quốc có nhiều loại linh hoạt được cấp cho công dân nước ngoài với nhiều mục đích khác nhau. Phổ biến nhất là visa Trung Quốc loại L – 3 tháng 1 lần dành cho mục đích du lịch. Loại phổ biến thứ hai là visa 6 tháng nhiều lần, được cấp cho hành khách thương mại, yêu cầu trước đó đã phải tối thiểu 2 lần nhập cảnh vào Trung Quốc. Loại thứ 3 là visa 1 năm nhiều lần, cấp cho hành khách thương mại, cần hành khách có ít nhất 7 dấu nhập cảnh vào Trung Quốc trước đó.

Nếu bạn đến Trung Quốc để du lịch hoặc thăm thân không quá 15 ngày thì bạn phải xin visa loại L với thời hạn 3 tháng 1 lần. Visa này cho phép bạn nhập cảnh 1 lần duy nhất trong 3 tháng có hiệu lực, và số ngày được ở lại không quá 15 ngày. Visa này rất phù hợp với những chuyến du lịch, thăm thú dài ngày vì thế mà hồ sơ xin visa này luôn quá tải.

Nếu bạn xin visa theo đoàn từ 10 người với ngày nhập cảnh và xuất cảnh giống nhau, thì công đoạn xin visa sẽ dễ dàng hơn, lúc này công ty lữ hành tổ chức tour sẽ giúp bạn.

Cần chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh

Hồ sơ là căn cứ duy nhất để đại sứ quán xem xét cấp visa cho bạn, vì thế hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn hảo, không thiếu bất cứ giấy tờ nào trong những giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu gốc (còn thời hạn ít nhất 06 tháng và còn trang trống)
  • 02 ảnh 3.3×4.8cm (phông nền trắng, nhìn thẳng mặt)
  • Sao y chứng minh thư nhân nhân
  • Bản sao giấy khai sinh (nếu có trẻ em đi cùng)
  • Mẫu tờ khai xin visa Trung Quốc
  • Hợp đồng lao động/Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm chức vụ

Vì vậy, khi xin visa Trung Quốc, bạn cần lưu ý hoàn chỉnh về hồ sơ cũng như quy trình nộp để không bị trượt vì những lý do tưởng như rất nhỏ. Vui lòng tải hồ sơ Visa Trung Quốc miễn phí và làm theo hướng dẫn nhé!

Hộ chiếu là thứ quan trọng nhất vì vậy bạn phải có hộ chiếu trước khi xin visa. Hộ chiếu của bạn nếu đã từng được đóng dấu nhập cảnh của ít nhất 1 quốc gia (kể cả Trung Quốc) thì đó là một điểm cộng lớn khi xin visa. Nếu hộ chiếu của bạn trắng tinh thì cũng đừng lo, bạn vẫn có thể xin visa bình thường. Để tăng khả năng xin visa với hộ chiếu trắng, truy cập Visana hoặc https://dichvuvisatrungquoc.vn/ để được hướng dẫn nhé!

Những giấy tờ khác cũng lưu ý còn hạn ít nhất 6 tháng, ảnh chụp 6 tháng gần nhất, hợp đồng lao động còn hạn. Hãy sắp xếp chúng theo thứ tự và gọn gàng để gây thiện cảm với nhân viên Đại Sứ Quán nhé. Bạn cũng không nên để những giấy tờ không liên quan vào hồ sơ chỉ để “đẹp” mà chỉ cần những giấy tờ đã được nếu trên là đủ.

Tổng hợp: Xin visa Trung Quốc cần chuẩn bị những gì

Nộp phí xin visa đi trung Quốc

Sau chuẩn bị hồ sơ, bạn cần đi nộp phí xét duyệt visa, phí này sẽ không được hoàn lại trong mọi trường hợp. Nếu bạn nộp hồ sơ ở Hà Nội, nhân viên đại sứ quán sẽ chỉ định bạn đến ngân hàng Công thương Trung Quốc để nộp lệ phí trong vòng 4 ngày trước khi đến ngày hẹn lấy visa. Vì thế nếu bạn tự túc làm visa mà bạn lại ở ngoại tỉnh, thì việc đi lại sẽ rất vất vả đấy. Bạn có thể nhờ VISANA giúp bạn tất cả những công đoạn này bằng cách liên hệ hotline 090.2200.454  nhé!

Có thể bạn sẽ cần: Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc

Các tin liên quan

visa trung quoc

Xin visa Trung Quốc

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Cung cấp thông tin về giấy tờ và thủ tục xin visa Trung Quốc chi tiết. Cập nhật từ Visana. 090.2200.454.

Lệ phí visa Trung Quốc

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Thông tin lệ phí visa Trung Quốc. Hướng dẫn xin visa Trung Quốc tự túc. Những nguyên nhân chính gây trượt visa Trung Quốc. Cập nhật từ Visana 090.2200.454

Đi du lịch 1 mình xin visa đi Trung Quốc có khó không?

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Đối với visa du lịch, bạn chỉ cần chứng minh được rằng mục đích đi du lịch của mình là trung thực và bạn đủ chi phí để chi trả ...