Cập nhật Virus Corona (COVID-19): Xem ngay Những tác động đến kế hoạch di chuyển quốc tế
+

Xin visa đi Trung Quốc cần những gì để không bị trượt

Visana | Cập nhật vào 18/09/2019

Nếu bạn đã mất cả tháng để lên kế hoạch đi du lịch, đi thăm người thân tại Trung Quốc, bạn đã chuẩn bị các loại giấy tờ nhưng lại vì một lý do nào đó bạn không nghĩ đến mà trượt visa, thì chuyến đi coi như bỏ phí.

Vậy xin visa đi Trung Quốc cần những gì? Phải lưu ý gì để không bị trượt visa? Hãy cùng tham khảo kinh nghiệm của những người đã xin visa Trung Quốc thành công để khởi đầu một chuyến đi hoàn hảo nhé!

1. Xác định bạn cần xin visa Trung Quốc loại gì

Visa Trung Quốc có nhiều loại linh hoạt được cấp cho công dân nước ngoài với nhiều mục đích khác nhau. Phổ biến nhất là visa Trung Quốc loại L – 3 tháng 1 lần dành cho mục đích du lịch.

Nếu bạn đến Trung Quốc để du lịch không quá 15 ngày thì bạn phải xin visa loại L với thời hạn 3 tháng 1 lần. Visa này cho phép bạn nhập cảnh 1 lần duy nhất trong 3 tháng có hiệu lực, và số ngày được ở lại không quá 15 ngày. Visa này rất phù hợp với những chuyến du lịch, thăm thú dài ngày vì thế mà hồ sơ xin visa này luôn quá tải.

Nếu bạn xin visa theo đoàn từ 10 người với ngày nhập cảnh và xuất cảnh giống nhau, thì công đoạn xin visa sẽ dễ dàng hơn, lúc này công ty lữ hành tổ chức tour sẽ giúp bạn.

2. Cần chuẩn bị hồ sơ xin visa Trung Quốc hoàn chỉnh

Hồ sơ là căn cứ duy nhất để đại sứ quán xem xét cấp visa cho bạn, vì thế hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn hảo, không thiếu bất cứ giấy tờ nào trong những giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu gốc (còn thời hạn ít nhất 06 tháng và còn trang trống)
  • 02 ảnh 3.3×4.8cm (phông nền trắng, nhìn thẳng mặt)
  • Sao y chứng minh thư nhân nhân
  • Bản sao giấy khai sinh (nếu có trẻ em đi cùng)
  • Mẫu tờ khai xin visa Trung Quốc
  • Hợp đồng lao động/Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm chức vụ

Vì vậy, khi xin visa Trung Quốc, bạn cần lưu ý hoàn chỉnh về hồ sơ cũng như quy trình nộp để không bị trượt vì những lý do tưởng như rất nhỏ. Vui lòng tải hồ sơ Visa Trung Quốc miễn phí tại đường link sau và làm theo hướng dẫn nhé!

Tải Hồ sơ visa Trung Quốc

Hộ chiếu là thứ quan trọng nhất vì vậy bạn phải có hộ chiếu trước khi xin visa. Hộ chiếu của bạn nếu đã từng được đóng dấu nhập cảnh của ít nhất 1 quốc gia (kể cả Trung Quốc) thì đó là một điểm cộng lớn khi xin visa.

Nếu hộ chiếu của bạn trắng tinh thì cũng đừng lo, bạn vẫn có thể xin visa bình thường. Để tăng khả năng xin visa với hộ chiếu trắng, truy cập Visana hoặc liên hệ 1900.0284 để được hướng dẫn nhé!

3. Nộp phí xin visa đi trung Quốc

Sau chuẩn bị hồ sơ, bạn cần đi nộp phí xét duyệt visa, phí này sẽ không được hoàn lại trong mọi trường hợp. Phí lãnh sự xin visa Trung Quốc hay bị thay đổi nên các bạn nhớ cập nhật thông tin thường xuyên nhé.