Bí quyết xử lí khi bị lạc đường khi đi du lịch

“Lạc đường là tình huống dễ phát sinh khi tới một vùng đất mới vậy có bí quyết gì để không bị lạc và cách xử lí khi bị lạc đường khi đi du lịch?”

 

Đi du lịch nước ngoài tự túc cũng đồng nghĩa với việc du khách sẽ phải chuẩn bị thật kĩ trước và trong chuyến đi bởi đảm bảo an toàn khi du lịch là vô cùng quan trọng. Cùng tham khảo bài viết sau đây để có thông tin hữu ích tránh lạc đường ở nước ngoài cho một chuyến đi an toàn.

Chuẩn bị trước khi đi để tránh lạc đường khi đi du lịch ở nước ngoài

  • Để tránh lạc đường khi đi du lịch nước ngoài, hãy tìm hiểu thật kĩ trước các địa điểm bạn sẽ tới thăm bằng bản đồ giấy hay ứng dụng Google Map chỉ đường. Còn nếu đi du lịch theo tour, hãy ghi lại thông tin của trưởng đoàn, khách sạn nơi bạn sẽ ở hoặc học trước một số câu giao tiếp đơn giản để hỏi đường hoặc trình bày vấn đề với người dân bản địa.
  • Ghi lại địa chỉ Đại sứ quán Việt Nam tai nước sở tại bởi đây là cơ quan đại diện hợp pháp của Việt Nam và giúp đỡ giải quyết tất cả các trường hợp liên quan.
  • Trang bị các thiết bị kết nối Internet, sim điện thoại 3G, 4G để truy nhập và tra cứu địa chỉ online nhanh chóng dễ dàng.
  • Mua bảo hiểm du lịch cho toàn bộ chuyến đi.

 

Kĩ năng đọc bản đồ khi lạc đường khi đi du lịch
Kĩ năng đọc bản đồ rất quan trọng khi bị lạc đường ở nước ngoài

Xứ lý lạc đường khi đi du lịch ở nước ngoài trong chuyến đi

  • Điều đầu tiên du khách cần nhớ khi bị lạc đường ở nước ngoài chính là bình tĩnh. Nếu không biết tiếng, hãy dùng bản đồ chỉ và trình bày với người dân xung quanh, công an, cảnh sát nơi bạn muốn đến để họ hiểu tình huống của bạn và đưa ra giải pháp xử lý khi bị lạc ở nước ngoài. Hoặc nếu ở chỗ đông người, phố lớn, hãy bắt taxi và nhờ tài xế đưa bạn quay trở lại khách sạn an toàn.
  • Nếu đi cùng nhóm, hãy gọi điện cho trưởng đoàn, mô tả cụ thể vị trí để có thể tìm được đến đúng nơi; hoặc nếu đi một mình, gọi về nhà trọ, khách sạn để được hướng dẫn gián tiếp.
  • Một trong những cách tránh lạc đường ở nước ngoài chính là hạn chế đi vào các ngõ tối, ngoằn ngoèo, ít người qua lại, đặc biệt là tại các quốc gia có tình hình chính trị bất ổn như châu Phi, Trung Đông, v.v; nên hỏi đường nữ giới, người trông đứng đắn, tin tưởng; không đi theo người lạ.

 

Tránh lạc đường khi đi du lịch
TravelSafe – ứng dụng du lịch tuyệt vời để tránh lạc đường ở nước ngoài

 

An toàn là vấn đề được đặt lên hàng đầu trong mỗi chuyến đi, vì thế du khách hãy chuẩn bị cho mình hành trang và tâm lí vững vàng nếu không may bị lạc đường khi đi du lịch ở nước ngoài. Nếu có bất kì câu hỏi nào cần được tư vấn, vui lòng liên hệ https://visana.vn/.

 

Các tin liên quan

Tất tần tật thông tin làm hộ chiếu tại Hà Nội

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Tất tần tật thông tin làm hộ chiếu tại Hà Nội. Hướng dẫn phân biệt hộ chiếu và visa. Thủ tục chi tiết làm hộ chiếu phổ thông ở Hà ...

Đâu là điểm quan trọng trong quá trình xin visa nước ngoài?

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Lịch sử đi lại tốt, tài chính vững mạnh, chứng minh được ràng buộc chặt chẽ ở Việt Nam và chuẩn bị hồ sơ đúng, đủ là yếu tố quan ...

4 chi phí cơ bản nhất khi đi du lịch Châu Phi

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Để giúp bạn lên kế hoạch tài chính chi tiết cho chuyến đi châu Phi, Visana sẽ tổng hợp 04 chi phí cơ bản và kinh nghiệm đi châu Phi ...