Cách di chuyển khi đi du lịch Hàn Quốc

Visana | Cập nhật vào 13/01/2023

Du lịch Hàn Quốc đang ngày càng phát triển, lượng du khách đến với “xứ sở kim chi” ngày một đông. Nhưng chưa chắc tất cả mọi người đã biết hết tất cả những phương tiện di chuyển tại đây.

Chính vì vậy mà bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác và đầy đủ nhất về cách di chuyển trên đất nước này. Cùng Visana tìm hiểu nhé!

► Để tham khảo thêm về kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc và lịch trình du lịch Hàn Quốc 7 ngày, bạn vui lòng xem tại bài viết https://visana.vn/du-lich-han-quoc-tu-tuc/.

Di-chuyen-khi-du-lich-han-quoc

1. Di chuyển từ Việt Nam sang Hàn Quốc

Khoảng cách giữa 2 thành phố thủ đô Hà Nội và Seoul (Hàn Quốc) là khoảng 2743 km, còn từ TP.HCM tới Seoul là khoảng 3602 km theo đường bay.

Chính vì thế mà phương tiện di chuyển hợp lí và tối ưu nhất là bằng đường hàng không.

Di chuyen du lich Han Quoc

Bạn có thể chọn một trong số những hãng hàng không có đường bay từ Hà Nội, Đà Nẵng hoặc Thành phố Hồ Chí Minh tới Hàn Quốc ví dụ như: VietjetAir, KoreanAir, VietnamAirlines, Asiana Airlines, v.v.

Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí thì bạn nên đặt vé máy bay của VietjetAir. Nếu chịu khó để ý và săn vé sớm thì rất có thể mua được vé 0đ, cộng thêm tiền thuế phí nữa thì giá cho một vé khứ hồi tầm 3tr-3tr5/vé (bao gồm cả hành lí kí gửi).

2. Hướng dẫn nhập cảnh Hàn Quốc

Khi đến sân bay của Hàn Quốc bạn sẽ phải làm thủ tục nhập cảnh. Đừng lo lắng quá nhiều vì làm thủ tục ở đây rất nhanh và đơn giản.

2.1. Số tiền được phép mang khi xuất cảnh

Theo quy định của Hải quan Việt Nam, khách hàng được phép mang theo $5,000 (gần 120 triệu đồng) khi xuất cảnh. Nếu khách hàng mang vượt quá $5,000 Hải quan sẽ yêu cầu phải khai báo.

2.2. Nên mang những gì sang Hàn Quốc?

► Quần áo: Thời tiết Hàn Quốc có bốn mùa rõ rệt nhưng nhiệt độ các mùa trong năm so với nước ta có phần thấp hơn. Mùa đông và xuân ở Hàn Quốc khá lạnh và có thể có tuyết rơi nên bạn cần mang đủ quần áo giữ ấm cơ thể, tất găng tay, mũ nếu đi du lịch Hàn Quốc vào mùa đông.

► Đồ dùng vệ sinh cá nhân: Mặc dù một số nhà nghỉ, khách sạn có sẵn đồ cá nhân nhưng bạn nên mang theo bàn chải đánh răng, kem đánh răng, dao cạo râu, khăn mặt, v.v. để đảm bảo vệ sinh.

► Sạc pin điện thoại, máy ảnh: Đi du lịch là để sống ảo và chụp những bức ảnh đẹp, nên chúng mình không thể quên những vật dụng này đúng không?

► Những loại thuốc đơn giản như ho, sốt , cảm cúm: Bạn nên mang theo tránh trường hợp bị bệnh mà không mua được loại thuốc phù hợp với mình.

Lưu ý đi du lịch Hàn Quốc là một chuyến đi xa và lạ lẫm nên bạn hãy mua mang theo một cuốn sổ tay về giao tiếp cơ bản ở Hàn Quốc hoặc học thuộc trước các câu giao tiếp thông dụng qua internet nhé!

2.3. Những đồ dùng không được phép mang lên máy bay?

Ngoài những hành lý bị cấm như vật liệu nổ, dễ cháy (gas, bật lửa), dao, kiếm, ma túy, động vật hoang dã, Hàn Quốc còn thực hiện chế độ kiểm dịch khá nghiêm ngặt đối với các mặt hàng nông sản.

Một số mặt hàng nông sản bị cấm mang vào Hàn Quốc là các loại hoa quả tươi như xoài, cam, đu đủ, ớt, các loại rau củ quả tươi. Ngoài ra, một số sản phẩm thịt gia súc, gia cầm nếu bị phát hiện sẽ bị tịch thu.

Cơ quan kiểm dịch của Hàn Quốc sẽ kiểm tra hành lý bằng các biện pháp như sử dụng máy soi, chó nghiệp vụ đánh hơi.

Trong trường hợp nhập/xuất cảnh một số tài liệu/ấn phẩm v.v bị cấm liên quan đến an ninh quốc gia, sức khỏe cộng đồng, hoặc tinh thần cộng đồng đều bị phạt nặng bằng án tù lên tới 10 năm hoặc tiền phạt lên tới 20 triệu Won.

3. Hướng dẫn khai báo hải quan nhập cảnh Hàn Quốc

Khi ngồi trên máy bay, thông thường các bạn sẽ được tiếp viên phát cho 3 tờ giấy bao gồm tờ khai nhập cảnh, tờ khai hải quan và tờ khai kiểm dịch y tế (có thể không có). Để không lãng phí thời gian thì mọi người nên tranh thủ điền tờ nay ở trên máy bay. Nếu lỡ quên thì khi ra đến khu vực nhập cảnh nhân viên an ninh sẽ phát lại cho bạn.

Sau đây là hướng dẫn cách điền thông tin trong 3 tờ giấy này.

3.1. Tờ khai nhập cảnh (Arrival Card)

Mẫu tờ khai nhập cảnh vào Hàn Quốc có kích thước giống như hộ chiếu, bao gồm các mục tương ứng với những thông tin du khách cần cung cấp cho hải quan.

Arrival-Card - Han Quoc

Thông tin ở dòng đầu bên tay phải bỏ trống

 • Họ (Family Name): Điền tiếng Việt in hoa, không dấu
 • Tên đệm + tên (Given Name): Điền tiếng Việt in hoa, không dấu
 • Giới tính (Sex): Tích vào ô tương ứng nam (male), nữ (female)
 • Quốc tịch (Nationality): Vietnamese
 • Ngày tháng năm sinh (Date of Birth): Điền theo thứ tự trái qua phải năm, tháng, ngày
 • Số hộ chiếu (Passport No.): Kiểm tra lại trong trang đầu của hộ chiếu. Ví dụ: B5370533
 • Địa chỉ thường trú tại Việt Nam (Home Address):
 • Nghề nghiệp (Occupation):
 • Địa chỉ bạn ở lại tại Hàn Quốc (Address in Korea): Có thể ghi tên khách sạn
 • Mục đích nhập cảnh (Purpose of Visit):
 • Số hiệu chuyến bay (Flight/Vessel No.): Điền chính xác số hiệu được ghi trên vé máy bay
 • Port of Boarding (Nơi bạn lên máy bay): ghi HAN nếu bay từ Hà Nội hoặc SGN nếu bay từ TP.HCM
 • Chữ ký (Signature): Người điền đơn ký tên xác nhận.

3.2. Tờ khai hải quan (Customs Declaration)

To-khai-hai-quan-han-quoc-1

Bạn sẽ phải điền đầy đủ 11 thông tin mà họ yêu cầu trong tờ khai hải quan:

 • Họ và tên (Name)
 • Ngày tháng năm sinh (Date of birth)
 • Số hộ chiếu (Passport Number)
 • Nghề nghiệp (Occupation)
 • Thời gian lưu trú tại Hàn Quốc (Length of Stay)
 • Mục đích nhập cảnh (Purpose of visit):
 • Số hiệu chuyến bay (Flight No):
 • Số nước đã từng tham quan trong chuyến đi này trước khi đến Hàn Quốc (Countries visited on this trip prior to entry to Korea): Điền số lượng, kể tên
 • Địa chỉ tại Hàn Quốc (Address in Korea)
 • Điện thoại liên lạc lại Hàn Quốc (Phone number)
 • Người khai ký tên (Traveler’s signature)

3.3. Tờ kiểm dịch y tế

To-khai-kiem-dich-y-te-han-quoc

Tờ này có màu vàng, phía bên trên có dòng chữ HEALTH QUESTIONNAIRE. Trong tờ khai này, bạn sẽ phải cung cấp 10 thông tin:

 • Ngày nhập cảnh (Arival Date): Điền theo thứ tự năm, tháng,ngày
 • Số hiệu chuyến bay (Car No): Ghi rõ số hiệu chuyến bay. Ví dụ: VJ179, VN416
 • Số ghế (Seat No):
 • Họ và tên (Name in full): Viết hoa không dấu
 • Số hộ chiếu (Passport No): Kiểm tra lại trong trang đầu của hộ chiếu.
 • Quốc tịch (Nationality): VIETNAMESE
 • Nam (Male): Ghi M, Nữ (Female): 
 • Tuổi (Age):
 • Địa chỉ tại Hàn Quốc (Contact address in Korea): Có thể ghi địa chỉ khách sạn
 • Số điện thoại tại Hàn Quốc (Tel):

Lưu ý:

 • Chuyến bay của Asian Airlines và Korean Air (Hãng của Hàn Quốc) được ưu tiên trả khách tại tầng 2 của Ga hành khách, các bạn sau khi ra khỏi cửa thì xuống dưới tầng 1 để làm thủ tục nhập cảnh.
 • Còn những chuyến bay của những hãng khác sẽ trả khách tại tầng 2 khu Concourse (phòng chờ), sau khi ra cửa bạn phải xuống tầng B1 để đi Shuttle Train sang tầng 1 của Passenger Terminal (Ga hành khách)  làm thủ tục nhập cảnh.
 • Các bạn chú ý theo dõi các bảng thông tin ở sân bay để đến được đúng nơi làm thủ tục nhé

Khi làm thủ tục nhập cảnh, các bạn nhớ cầm trên tay hộ chiếu, thẻ lên tàu, tờ khai nhập cảnh, tờ khai hải quan (Nếu quên thì ngay tại khu nhập cảnh sẽ có quầy cho mình điền tại chỗ).

Vui lòng xếp hàng phải đứng sau vạch kẻ ở khu vực dành cho người nước ngoài (Hiển thị trên màn hình hướng dẫn chữ “Foreign Passport”). Khi đến lượt thì xuất trình hộ chiếu và tờ khai nhập cảnh (Arrival card). Không được đội mũ, đeo kính khi làm thủ tục nhập cảnh.

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh xong, các bạn có thể yên tâm ra băng chuyền có số hiệu chuyến bay và lấy hành lí kí gửi.

4. Phương tiện di chuyển tại Hàn Quốc

Sau khi nhập cảnh thành công thì chúng mình bắt đầu khám phá Hàn Quốc nào!

Hàn Quốc là quốc gia có hệ thống phương tiện giao thông rất phát triển nên bạn có thể dễ dàng di chuyển đến bất cứ đâu với một số phương tiện như: xe bus, tàu điện ngầm, tàu lửa, taxi, v.v.

4.1. Xe bus

Khi du lịch tại “xứ sở kim chi”, để tiết kiệm chi phí đi lại thì bạn có thể chọn cách di chuyển bằng xe bus. Xe bus của Hàn Quốc được chia theo tuyến theo số hoặc theo địa điểm đến.

Chi phí khi đi xe bus cũng khá hợp lý với mức phí tiền mặt khoảng 1.150 won (xe bus nội thành) còn khi sử dụng thẻ thì bạn phải trả khoản phí là 1.050 won. Khi sử dụng tiền mặt thì bạn phải mua vé trước khi lên xe. Nếu bạn muốn đi xa thì có thể di chuyển bằng xe bus đường dài với hạng cao cấp và bình dân.

4.2. Tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm ở Hàn Quốc rất phổ biến, an toàn và giá cả phải chăng, và để tiện  cho việc di chuyển bằng tàu điện ngầm thì bạn nên tải sẵn ứng dụng Smarter Subway trên điện thoại. Phần mềm miễn phí này giúp bạn tìm hiểu chi tiết về vị trí, cách di chuyển và các thông tin về tàu điện ngầm như: vị trí cửa ra, bảng giờ tàu đến – đi, thời gian di chuyển giữa 2 ga, v.v.

Bạn có thể mua vé tàu điện ngầm ở quầy bán vé hoặc tại máy bán vé tự động.

tau-dien-ngam-han-quoc

4.3. Tàu hỏa

Hệ thống tàu hỏa hiện đại nối tất cả thành phố lớn ở Hàn Quốc với nhau, được đánh giá khá an toàn, nhanh và giá cả cũng dễ chấp nhận hơn trước.

Bạn có thể mua thẻ xe lửa Korean Rail pass để di chuyển trên bất cứ tàu nào của Hàn Quốc ( trừ tàu điện ngầm) trong khoảng 3 – 5 ngày với giá khoảng 2,5 – 5 triệu VNĐ.

tau-hoa-han-quoc

4.4. Xe taxi

Nếu bạn không muốn di chuyển bằng những phương tiện công cộng thì có thể lựa chọn taxi. Taxi ở Hàn Quốc rất đa dạng, sạch sẽ, an toàn và giá cả phải chăng.

Bạn có thể gọi taxi qua tổng đài điện thoại hoặc vẫy taxi ngay trên đường. Ở thủ đô Seuol có 4 loại taxi phổ biến bao gồm taxi thường, taxi hạng sang (màu đen, vàng), taxi nhãn hiệu và Taxi tải.

Di-chuyen-khi-du-lich-han-quoc-1

4.5. Xe đạp

Với những du khách có nhiều thời gian và muốn trải nghiệm thì có thể lựa chọn xe đạp.

Tuyến đường dành cho xe đạp ở Hàn Quốc được thiết kế dọc 4 con sông lớn: sông Hàn, sông Geum, sông Nakdong và sông Yeongsan chảy qua 4 thành phố, khu công nghiệp và nông nghiệp chính của Hàn Quốc, chính vì thế mà bạn có thể đi xe đạp đến mọi nơi trên đất nước Hàn Quốc.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy điểm thuê xe đạp xung quanh ga tàu điện ngầm với giá cho thuê khoảng 1 USD/giờ và cạnh đó cũng có các dịch vụ gửi đồ cùng các thiết bị thanh toán vô cùng tiện lợi.

Một số ga tàu ở Seoul còn có phòng tắm và tủ gửi đồ có khóa cho những người đi xe đạp trước khi họ chuyển sang tàu điện ngầm. Có nhiều tàu điện dành riêng một toa cho những người đi xe đạp, nhưng nếu không thì người đi xe đạp sẽ tự hiểu toa cuối cùng có thể mang xe đạp lên tàu.

xe dap o han quoc

►Lưu ý, để giữ kết nối internet tại Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị SIM du lịch để chủ động hơn khi vừa hạ cánh xuống sân bay. Thay vì SIM vật lý phải tháo ra tháo vào mất thời gian, bạn có thể tham khảo các gói eSIM Hàn Quốc tại GIGAGO. Với eSIM Hàn tại GIGAGO, bạn có thể truy cập internet tốc độ cao mọi lúc mọi nơi chỉ cần thực hiện vài thao tác ngay trên thiết bị, không thủ tục lằng nhằng, không phí chuyển vùng đắt đỏ.

Mong rằng thông tin trên sẽ giúp đỡ được phần nào đó cho những bạn đang ấp ủ một chuyến du lịch Hàn Quốc. Visana chúc bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị khi đến với Hàn Quốc.

Nếu còn bất kì điều gì băn khoăn nào về thủ tục visa Hàn Quốc, hay kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc, các bạn vui lòng liên hệ với Visana qua hotline 0968.354.027!

Yêu cầu Chuyển Visa từ Hộ chiếu cũ sang
Hộ chiếu mới

Đăng ký Dịch vụ Chứng minh tài chính

Yêu cầu Chuyển Visa Hàn Quốc sang
Hộ chiếu mới

Yêu cầu Chuyển Visa Canada sang
Hộ chiếu mới

Đăng ký Tư vấn dịch vụ làm Hộ chiếu

Đăng ký Tư vấn xin Visa Đức

Đăng ký Tư vấn xin visa [vnb_country]

Đăng ký Tư vấn xin Visa Úc

Yêu cầu Chuyển Visa Úc sang
Hộ chiếu mới

Đăng ký Dịch công chứng hồ sơ xin visa [vnb_country]

Đăng ký Tư vấn 1-1 xin Visa [vnb_country]

Yêu cầu Tư vấn xin Visa Châu Âu

Yêu cầu báo giá HPHLS Malaysia

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá HPHLS Trung Quốc

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana

Đăng ký Tư vấn xin Visa Pháp

Đăng ký Bảo hiểm du lịch quốc tế

Đăng ký tư vấn

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Đăng ký Tư vấn làm Thẻ tạm trú

Đăng ký tư vấn gia hạn visa Việt Nam

Điền thông tin → nhận TƯ VẤN & BÁO GIÁ tức thì từ Visana.

Yêu cầu báo giá Hợp pháp hóa lãnh sự