[Cập nhật mới nhất] Khi nào người Việt được miễn xin visa Hàn Quốc?

Thời gian gần đây, có rất nhiều tin tức về việc người Việt được miễn xin visa Hàn Quốc. Nhưng sự thực là, việc miễn visa Hàn Quốc này chỉ áp dụng cho 1 số trường hợp đủ điều kiện mà thôi.

Bài viết dưới đây sẽ tóm gọn lại chi tiết nhất về các trường hợp, đối tượng người Việt được miễn visa Hàn Quốc & phân tích việc khả thi của những chính sách này với người Việt hiện tại.  

 

Người Việt được miễn xin visa Hàn Quốc khi đến đảo Jeju?

Bắt đầu từ tháng 1/2011, người Việt sẽ được miễn visa Hàn Quốc nếu đáp ứng được 03 điều kiện sau:

  1. Du khách Việt phải đăng ký tour thông qua công ty du lịch được chính phủ Hàn Quốc cấp phép
  2. Khách du lịch phải có vé máy bay chặng đầu cuối là đảo Jeju. Nhưng có quá cảnh ở sân bay Incheon hoặc sân bay Gimpo
  3. Khách du lịch phải hoàn tất hành trình du lịch ở Jeju trước khi quá cảnh vào đất liền ở Incheon hoặc Seoul

Như vậy là, bạn chỉ có thể thoải mái du lịch Hàn Quốc (tối đa 5 ngày) mà không cần xin visa nếu đăng ký đi tour với công ty du lịch được cấp phép. Còn với các trường hợp tự đi du lịch, VISANA thấy rằng việc tự xin visa có khi còn nhẹ nhàng hơn việc bạn thực hiện đúng điều kiện để miễn xin visa.

Vì hiện tại, ở Việt Nam chưa có đường bay trực tiếp đến Jeju. Nên việc đặt vé máy bay xuất phát từ Việt Nam đến Jeju sau đó quá cảnh ở sân bay Incheon hoặc sân bay Gimbo là điều hoàn toàn không thể.

Có 1 cách khác là du khách Việt có thể bay quá cảnh trung gian tại 1 nước thứ 3 để đến Jeju. Tuy nhiên, việc này sẽ khiến bạn mất thêm 1 khoảng thời gian kha khá để chờ đổi máy bay, cũng như phải mua ít nhất 2 lần vé máy bay của 2 hãng hàng không khác nhau.

Như vậy, bạn sẽ phải mất thêm “hơi nhiều” thời gian & tiền bạc để được miễn visa Hàn Quốc khi du lịch đảo Jeju. Mà chưa kể, thời gian du lịch Hàn Quốc của bạn cũng sẽ bị hạn hẹp.

Bạn hoàn toàn có thể tự xin visa du lịch Hàn Quốc bằng cách đăng ký dịch vụ làm visa Hàn Quốc  đảm bảo từ VISANA hoặc tải về & tham khảo thủ tục chuẩn xác nhất để làm visa du lịch Hàn Quốc tại: https://visana.vn/dich-vu/visa-di-han-quoc/visa-du-lich/

Sau khi đã chắc chắn về việc bạn có cần/ hoặc nên làm visa Hàn Quốc khi đến đảo Jeju, bạn có thể xem thêm các thông tin về địa điểm tham quan, ẩm thực và quà tặng ở đảo Jeju tại ĐÂY.

mien-visa-han-quoc-jeju
Vẻ đẹp của đảo Jeju

Người Việt được miễn xin visa Hàn Quốc nhân dịp Olympic 2018?

Thế vận hội mùa đông Olympic 2018 sẽ được Hàn Quốc đăng cai tổ chức chính thức tại huyện PyeongChang, tỉnh Gangwon từ 9 -> 25.02.2018. Nhằm thu hút sự quan tâm của du khách, Chính phủ Hàn Quốc đã ra quyết định miễn thị thực cho những người đáp ứng đủ các điều kiện:

  • Khách du lịch có quốc tịch là Việt Nam, Indonesia, Philippines
  • Nhập cảnh tại sân bay Quốc tế Yang Yang, tỉnh Gang Won từ tháng 1/2018 – tháng 4/2018
  • Áp dụng cho khách đoàn của các đại lý du lịch được chỉ định.

Bạn có thể xem thêm chi tiết về chính sách này tại: https://visana.vn/cuc-chi-tiet-han-quoc-mien-visa-cho-du-khach-viet-dau-nam-2018/

Như vậy là, chính sách này thực ra không mang lại lợi ích cho khách du lịch Việt Nam muốn du lịch Hàn Quốc vì:

  • Chính sách này chỉ áp dụng trong khoảng thời gian diễn ra Olympic (9 – 25/2/2018) đến đầu tháng 4/2018. Giai đoạn diễn ra Olympic là giữa mùa đông. Đây không phải là thời điểm thực sự lý tưởng để du lịch Hàn Quốc.
  • Chính sách này chỉ áp dụng cho khách đoàn của các đại lý du lịch được chỉ định. Nghĩa là những bạn tự đi nhóm lẻ hoặc tự đi 1 mình tham dự Olympic 2018 sẽ không được áp dụng chính sách này. Và không phải công ty du lịch nào cũng được cấp phép.
  • Quan trọng nhất là, chỉ những khách du lịch quá cảnh ở sân bay Yangyang mới được miễn visa. Yangyang là sân bay quốc tế nhưng rất nhỏ, lại chưa có đường bay thẳng đến Việt Nam. Nếu người Việt muốn qua Yangyang, sẽ phải đặt thêm chuyến bay nữa từ sân bay Gimhae (Busan), hoặc từ sân bay Kitakyushu (tận từ Tây Nam Nhật Bản) hoặc từ 1 nơi khác nữa.

Ôi! Bạn thử nghĩ xem, bạn có nhất thiết phải bằng mọi giá đăng ký du lịch theo đoàn (và sẽ không thể tận hưởng hành trình riêng theo cách của bạn), rồi đổi chặng bay liên tục chỉ để quá cảnh ở sân bay Yangyang, mà cũng chỉ có thể đi tham quan, du ngoạn trong khu vực diễn ra Olympic?

Nếu câu trả lời là “Không”, bạn có thể dành thời gian tải về & tham khảo checklist giấy tờ cần chuẩn bị & các form mẫu tham khảo để làm visa du lịch Hàn Quốc tại ĐÂY.

 

Miễn chứng minh tài chính cho người Việt khi làm visa Hàn Quốc?

Giấy tờ chứng minh tài chính là một trong 4 hồ sơ bắt buộc cần có khi làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc, và cũng là rào cản khá lớn với nhiều người Việt Nam.

 

mien-visa-han-quoc-cmtc
Kể cả được miễn chứng minh tài chính, bạn vẫn phải hoàn thiện nốt các giấy tờ hồ sơ nhân thân, hồ sơ công việc, …

 

Người Việt có thể không cần chuẩn bị loại giấy tờ này nếu thuộc những điều kiện sau:

  • Là nhân viên (nhân viên khối văn phòng) thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.
  • Nhân viên các doanh nghiệp quốc doanh, Công chức nhà nước (Lưu ý: Nhân viên phải có hợp đồng viên chức hoặc quyết định biên chế)
  • Sở hữu số dư trong sao kê tài khoản thẻ tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc là trên 1 tỷ đồng (Lưu ý: sao kê này phải có giao dịch thường xuyên)
  • Có thu nhập hàng năm trên 8.000 đô la Mỹ (bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum).
  • Hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao ( ví dụ: Bác sĩ, …). Lưu ý: Các đối tượng muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh lại với phía Đại sứ quán.
  • Đã từng tốt nghiệp các trường Đại học tại Hàn Quốc bao gồm cả cao đẳng.
  • Là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có sổ hưu.
  • Là nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông (Lưu ý: Nhà báo phải có thẻ nhà báo, và có quyết định cử sang Hàn Quốc để hoạt động về nghề nghiệp)
  • Có quyền định cư lâu dài, đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD (Trong vòng 3 năm tính đến thời điểm nộp visa)

Xin chúc mừng nếu bạn thuộc 1 trong các diện trên, thủ tục xin visa Hàn Quốc của bạn đã “nhẹ gánh” đi rất nhiều!  Còn nếu như bạn không thuộc các diện trên, cũng xin đừng quá lo lắng. Bạn có thể để lại email nhờ tư vấn qua https://visana.vn/  hoặc gọi trực tiếp đến Hotline 090.2200.454.

 

mien-visa-han-quoc-visana
VISANA cam kết hoàn trả 100% phí dịch vụ nếu hồ sơ làm visa Hàn Quốc của bạn bị đánh trượt. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng & uy tín của VISANA

 

Thông thường, người Việt qua xứ sở kim chi sẽ chỉ cần sử dụng loại visa ngắn hạn như visa Hàn Quốc 3 tháng 1 lần. Ngoài ra, Đại sứ quán Hàn Quốc cũng đang mở rộng đối tượng được xét cấp visa Hàn Quốc nhiều lần cho những người:

  • Từng nhập cảnh vào Hàn Quốc. Không bao gồm các đối tượng từng nhập cảnh theo diện miễn thị thực và các đối tượng đã đến Hàn Quốc nhưng bị từ chối nhập cảnh của hải quan Hàn Quốc, bao gồm đối tượng nhập cảnh theo diện du lịch y tế có đủ hồ sơ bệnh án thể hiện mức tống viện phí đã chi trả trên 2.000 USD.
  • Cán bộ nhà nước, nhân viên trực thuộc doanh nghiệp quốc doanh, nhân viên đang công tác tại các hãng hàng không, hàng tàu thủy có đường bay, đường thủy đến Hàn Quốc.
  • Người có thu nhập hàng năm trên 8.000 USD (bắt buộc chứng minh thông qua hình thức sao kê tài khoản), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng, thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum).
  • Người nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích giao dịch, tư vấn thương mại với lời mời của cơ quan nhà nước Hàn Quốc, đối tượng thành lập doanh nghiệp để buôn bán và phát triển mảng năng lượng, tài nguyên với Hàn Quốc.
  • Người được mời từ các cơ quan chính phủ, cơ quan nhà nước để tham dự hội thảo quốc tế.
  • Đại diện doanh nghiệp, đội ngũ quản lý của công ty giao dịch cổ phiếu (kinh nghiệm làm việc trên một năm).
  • Ký giả, nhà báo, đạo diễn, nhân viên của các cơ quan ngôn luận (kinh nghiệm làm việc trên một năm).
  • Người làm việc có chuyên môn cao (bác sĩ, luật sư, kế toán, giáo sư) và các đối tượng như họa sĩ nổi tiếng, vận động viên, nghệ sĩ… (kiểm tra lại với Đại sứ quán).
  • Cán bộ hưu trí trên 55 tuổi và có lương hưu.
  • Người từng tốt nghiệp các trường đại học tại Hàn Quốc bao gồm cả cao đẳng.
  • Người có vợ, chồng, bố mẹ bao gồm cả con cái dưới độ tuổi vị thành niên đang sở hữu thị thực nhiều lần còn hạn.

Bạn cũng cần lưu ý là, Đại sứ quán Hàn Quốc vẫn có thể từ chối cấp thị thực đi lại nhiều lần đối với các đối tượng dù đủ điều kiện nêu trên nhưng có nghi vấn về khả năng lưu trú bất hợp pháp.

Một số lý do khác khiến hồ sơ làm visa Hàn Quốc của bạn bị từ chối có thể được tìm thấy tại: https://visana.vn/4-nguyen-nhan-truot-visa-du-lich-han-quoc/

Trên đây là những cập nhật mới nhất về việc nới lỏng chính sách, miễn visa Hàn Quốc cho người Việt tính đến tháng 12/2017. Bài viết sẽ liên tục được cập nhật để đưa đến cho bạn những thông tin chuẩn xác và nhanh nhất.

Để có thêm nhiều thông tin hữu ích về visa Hàn Quốc, du lịch Hàn Quốc cùng nhiều đất nước thú vị khác trên thế giới, mời bạn xem tiếp Blog Du Lịch.

Các tin liên quan

Đừng để trượt visa Hàn Quốc khi bạn đã có kế hoạch đi những điểm sau

Đăng bởi hoanguyen | 0 Bình luận

Chuyến đi thăm 10 di sản Hàn Quốc là một trong những hành trình không thể bỏ qua của người yêu du lịch. Nhưng trước hết, bạn phải xin được ...

Hướng dẫn cách điền đơn xin cấp visa đi Hàn Quốc – Update mới nhất!

Đăng bởi hoanguyen | 0 Bình luận

Trong tờ khai xin visa Hàn Quốc sẽ tóm tắt thông tin cá nhân của bạn, loại visa muốn xin và một số vấn đề liên quan đến lịch trình ...

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc 2018

Đăng bởi hoanguyen | 0 Bình luận

Những câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc dựa vào hồ sơ đương đơn nộp, vì thế bạn cần đọc bài viết sau để nắm được hồ ...

Log In is required for submitting new question.