Du lịch Hàn Quốc tháng 3 – Tất tần tật kinh nghiệm ngắm hoa anh đào đẹp quên lối về

phuongna | Cập nhật vào 22/05/2024

Mùa hoa anh đào là một trong những thời điểm đẹp nhất trong năm của Hàn Quốc. Nếu bạn chưa biết đi đâu, đi như thế nào để kịp đón & chiêm ngưỡng cảnh sắc hoa anh đào nở rộ đầy mê hoặc, hãy đọc bài viết này!

Bài viết tiết lộ chi tiết kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tự túc, dự báo lịch hoa nở, các điểm ngắm hoa đẹp quên lối về & gợi ý sử dụng các phương tiện di chuyển tại Hàn Quốc.

A. Thời tiết Hàn Quốc tháng 3 & Visa Hàn Quốc

Mùa hoa anh đào là một trong những thời điểm đẹp nhất trong năm của Hàn Quốc. Nếu bạn chưa biết đi đâu, đi như thế nào để kịp đón & chiêm ngưỡng cảnh sắc hoa anh đào nở rộ đầy mê hoặc, hãy đọc bài viết này!

Bài viết tiết lộ chi tiết kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tự túc, dự báo lịch hoa nở, các điểm ngắm hoa đẹp quên lối về & gợi ý sử dụng các phương tiện di chuyển tại Hàn Quốc.

A. Thời tiết Hàn Quốc tháng 3 & Visa Hàn Quốc

u mà không khí mùa xuân cũng ngập tràn với các loại hoa xuân đua nhau nở

Hoa anh đào ở Hàn Quốc mong manh và nở ngắn ngủi như cúc họa mi ở Hà Nội. Nhưng thời điểm an toàn nhất để được ngắm hoa anh đào tại Hàn Quốc luôn là vào cuối tháng 3 đến giữa tháng 4 hàng năm.

Do khí hậu Hàn Quốc sẽ ấm dần từ phía Nam lên nên hoa nở tại các vùng miền không cùng thời điểm. Cục khí tượng Hàn Quốc sẽ chỉ đưa ra dự báo chính thức về lịch nở của hoa anh đào vào đầu tháng 3.

Tuy nhiên, chúng ta không thể đợi đến tận lúc đó mới chuẩn bị du lịch Hàn Quốc được. Vì thời gian trung bình để nhận kết quả hồ sơ làm visa Hàn Quốc là 10 ngày làm việc hoặc dài hơn nếu vào giai đoạn cao điểm. Nếu đợi quyết định rồi mới chuẩn bị làm, đi nộp hồ sơ, chờ đợi kết quả visa Hàn Quốc thì hoa sẽ tàn hết mất!

► Vui lòng tải về miễn phí toàn bộ hồ sơ xin visa Hàn Quốc để chuẩn bị hoặc liên hệ với các đơn vị dịch vụ làm visa Hàn Quốc tại https://visana.vn/dich-vu/visa-han-quoc/

3-tuan-tai-my-visana

B. Phương tiện di chuyển khi du lịch Hàn Quốc 

Ở Hàn Quốc có 7 sân bay quốc tế là: Busan (sân bay Kimhae), Cheongju, Daegu, Jeju, Muan, Seoul (sân bay Kimpo và sân bay quốc tế Incheon). Sân bay quốc tế Incheon nằm cách Trung tâm Seoul khoảng 1 giờ xe ô tô về phía Tây. Giá vé máy bay Việt Nam – Hàn Quốc dao động trong khoảng 9tr – 20 triệu VNĐ, tùy thuộc thời điểm bạn đặt vé và có trong chương trình khuyến mại hay không.

Tùy thuộc địa điểm mà bạn muốn ngắm hoa, bạn có thể chọn các phương tiện đi lại phù hợp. Các phương tiện đi lại phổ biến nhất với người Việt đang là: xe bus, tàu điện ngầm, taxi

1. Mẹo đi xe bus khi du lịch Hàn Quốc

► Nhận biết hành trình di chuyển của xe bus nội thành qua màu sắc:

Đi lại trong nội thành: xanh da trời, xanh lá cây, màu đỏ và màu vàng

Đi vùng ngoại ô vào nội thành: xanh da trời

Đi từ các điểm gần nhà đến ga tàu điện ngầm hoặc bến xe: xanh lá cây

Đi quanh thành phố Seoul: màu vàng

► Di chuyển từ nơi mình đang sống tới các địa phương khác: Xe bus ngoại thành và xe bus cao tốc

► Thông tin liên quan đến việc đặt vé hoặc lịch trình vận hành của các bến xe buýt cao tốc có thể truy cập vào trang wed của doanh nghiệp vận chuyển xe buýt cao tốc toàn quốc (https://www.kobus.co.kr/spexp/main.do), website hướng dẫn xe buýt ngoại thành toàn quốc.

2. Mẹo đi tàu điện ngầm khi du lịch Hàn Quốc (subway)

► Tàu điện ngầm được vận hành tại các thành phố như: Seoul, Busan, Incheon, Daegu, Gwangji.

► Để xác định line mình cần đi là line nào trước tiên các bạn cần dùng bản đồ subway (có thể lấy miễn phí ở sân bay) hoặc tải bản đồ subway về điện thoại (App Korea Subway), xác định trạm đi và trạm đến của mình trên bản đồ subway rồi các bạn cần chú ý điểm sau:

 • Trạm đi và trạm đến của bạn có nằm trên cùng 1 line tàu không?
 • Nếu có thì dễ rồi cứ lên tàu và xuống tàu là xong.
 • Nếu không thì cần xem từ trạm đi và trạm đến phải chuyển qua giữa line nào, tại station nào. Khi đi cần để ý đừng để lỡ điểm chuyển là phải đi quay lại đó nhé.

Ví dụ: Nếu các bạn muốn tự xem đường đi trên bản đồ không dùng app: Bạn muốn đi từ A station đến B station.

 • Nếu A và B cùng nằm trên Line 1: Bạn lên tàu tại A station, xuống tàu tại B Station.
 • Nếu A nằm trên Line 1, B nằm trên Line 2, hai line cùng giao nhau tại C station: Bạn lên tàu tại A station, xuống tàu tại C station. Tại C station chuyển lên tàu tại Line 2, xuống tàu tại B station.
 • Nếu A nằm trên Line 1, B nằm trên Line 2, hai line không giao nhau: Lúc này bạn cần tìm một line giao với cả Line 1 và Line 2, tạm gọi là Line 3 giao Line 1 tại C và Line 2 tại D. Bạn lên tàu tại A station, xuống tàu tại C station. Tại C station, lên tàu tại Line 3, xuống tàu tại D station. Tại D station, lên tàu tại Line 2, xuống tàu tại B station.

► Tàu điện ngầm bắt đầu hoạt động từ 5 giờ 30 sáng đến 12 giờ đêm. Thời gian ách tắc giao thông buổi sáng và buổi tối là khoảng 2,5 ~ 3 phút. Ngoài thời điểm đó ra, thời gian ách tắc là 4 ~ 5 phút.

du-lich-han-quoc-thang-3-subway

3. Mẹo đi taxi khi du lịch Hàn Quốc

► Giá taxi tương đối đắt so với 2 phương tiện trên. Nhưng lại khá tiện nếu bạn không biết đường hoặc khi lái xe bus nội thành bị gián đoạn.

► Có 4 loại taxi chính:

 • Standard (xe loại thường, 4 chỗ, thường có màu: trắng, bạc & cam): Phí taxi loại Standard là rẻ nhất, thông thường 3,000W/2km đầu. Sau đó thì cứ 100W/142m hoặc 35s xe chạy cứ thế mà tính tới. Nói là taxi ở Hàn nếu đã bật công-tơ-mét thì không có việc chém giá, nên không cần quá lo.
 • Deluxe: Màu đen và có bảng vàng trên đầu, 2 bên hông thì có sọc vàng, có ghi chữ Deluxe Taxi. Loại này cũng chở 4 người, nhưng chỗ ngồi rộng rãi thoải mái hơn, vì thế cũng có thể để hành lý dễ dàng hơn. Phí hẳn là đắt hơn đôi phần, ví dụ là 3km đầu sẽ là 5,000W, rồi cứ 164m tiếp theo tính 200W.
 • Jumbo: Có thể chở tới 9 người, và bấy nhiêu hành lý. Giá tương tự như Taxi Deluxe nên nếu đi đông người sẽ lợi hơn.
 • International: Taxi quốc tế, tài xế có thể nói tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Loại này thường được dùng để di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố vì tài xế có khả năng giao tiếp với khách nước ngoài).

► Khi muốn bắt taxi bạn có thể vẫy tay về phía những taxi không có khách chạy qua đường hoặc đợi tại các điểm chờ xe taxi.

Lưu ý nên viết sẵn địa chỉ muốn đi bằng tiếng Hàn khi đón xe để tài xế các xe Standard, Deluxe và Jumbo dễ hiểu ý bạn hơn.

► Phí taxi có thể được thanh toán bằng thẻ tín dụng Visa/ Master; tiền Won hoặc thẻ T-Money (Loại thẻ đa năng tích hợp thanh toán vé tàu subway, bus, v.v.)

C. Du lịch Hàn Quốc tháng 3 – Cách giữ kết nối internet

Một trong những vấn đề được nhiều du khách quan tâm khi du lịch Hàn Quốc đó là truy cập internet thế nào? Có khó khăn không?

Tất nhiên bạn không thể sử dụng Sim bình thường của Việt Nam để kết nối mạng tại Hàn Quốc trừ phi bạn chuyển vùng quốc tế (nhưng chi phí cực kỳ đắt đỏ). Thay vào đó, du khách thường mua Sim du lịch Hàn Quốc để giữ kết nối mọi lúc mọi nơi và eSIM du lịch GIGAGO chính là giải pháp tiện lợi hơn cả.

Với eSIM GIGAGO Hàn Quốc bạn có thể truy cập internet ngay khi hạ cánh xuống sân bay, cài đặt và kích hoạt ngay trên thiết bị mà không cần phải tháo lắp sim phức tạp như sim vật lý, không thủ tục lằng nhằng, không phí chuyển vùng đắt đỏ.

D. Du lịch Hàn Quốc tháng 3 – Các địa điểm ngắm hoa anh đào

1. Tại Seoul

► Công viên Yeouido bên bờ sông Hàn

Cách đi: Đi subway đến ga Yeouinaru, ra exit 1 đi bộ khoảng 15 phút là đến khu vực lễ hội hoa anh đào.

Hòn đảo nhỏ Yeouido nằm trên sông Hàn là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất ở Seoul để thưởng thức mùa hoa anh đào.

Hàng năm, lễ hội hoa xuân Yeouido thu hút rất nhiều khách du lịch và người dân địa phương, nhờ sắc hồng tuyệt đẹp của hoa anh đào và không khí sôi động của lễ hội. Với hơn 1.600 cây hoa anh đào nằm rải rác trên khắp hòn đảo, Yeouido thật sự là thiên đường sakura.

Phố đi bộ Yeouiseo-ro là nơi du khách có thể tản bộ và thưởng thức các món ăn đường phố ngon tuyệt. Về đêm, những ánh đèn lung linh nhảy múa cùng cánh hoa mỏng manh làm sẽ làm ngất lòng du khách.

du-lich-han-quoc-thang-3-yeuido
Sắc hồng ngợp trời
du-lich-han-quoc-thang-3-yeuido
Lễ hội hoa xuân là nơi lưu giữ nhiều khoảnh khắc “tình bể bình”
du-lich-han-quoc-thang-3-sakura
Và cả những bức selfie lung linh bên hội bạn thân

► Đại học Hàn Quốc (Korea University)

Cách đi: Đi subway đến ga Annam hoặc Bomun (line 6) rồi đi vào main campus của trường.

Trường Đại học Hàn Quốc có một con đường bậc thang hoa anh đào rất rất đẹp. Tuy không nhiều và nở rộ bằng những điểm tham quan khác nhưng bù lại ở đây vắng người nên tha hồ mà ghé qua chụp ảnh, tạo dáng thoải mái. Đến đây chụp ảnh xong có thể ghé vô ăn trưa luôn cũng rất ra dáng sinh viên nha.

Để có một chuyến đi tiết kiệm theo kiểu “sinh viên” tại Seoul, hãy bỏ túi nhanh 8 trải nghiệm hoàn toàn miễn phí tại ĐÂY.

du-lich-han-quoc-thang-3-korea-uni

► Đại học Kyunghee

Cách đi: Đi tàu đến ga Hoegi (line 1) – exit 1 rồi đi 10’ đến main campus của trường.

Đây là trường Đại học có campus đẹp nhất Hàn Quốc, khuôn viên trường có khu hoa anh đào cực lung linh khi lên hình.

du-lich-han-quoc-thang-3-kyunghee

► Hồ Seokchon

Cách đi: Đi tàu điện ngầm line 2 đến trạm Jamsil (Lối ra 2)

Là một trong những hồ nhân tạo có quy mô lớn nhất Hàn Quốc với diện tích 147.400m², Seokchon là nơi lý tưởng để tận hưởng trọn vẹn mùa xuân Hàn Quốc với những hàng anh đào nở rộ.

Trong thời gian diễn ra lễ hội hoa anh đào, dọc những con đường trong công viên hồ Seokchon sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ vô cùng đặc sắc. Đặc biệt, sau khi thưởng ngoạn hoa xong bạn có thể ghé công viên giải trí Lotte World nằm ngay kế bên hồ để vui chơi, tham quan.

du-lich-han-quoc-thang-3-sakura-2

2. Tại Busan

► Lễ hội Jinhae Gunhangjae

Cách di chuyển: Đi xe bus từ Seobu tới Jinhae. Vé một chiều khoảng 135.000 đồng.

Chỉ cách Busan một tiếng đồng hồ xe chạy, Jinhae là quê hương của hội hoa anh đào lớn nhất Hàn Quốc, thu hút hàng triệu người mỗi năm. Lễ hội thường kéo dài trong 10 ngày với nhiều hoạt động thú vị như biểu diễn nghệ thuật, diễu hành đường phố.

Những địa điểm hoa anh đào nở đẹp nhất ở Jinhae mà bạn có thể tham khảo là nhà ga Gyeonghwa, suối Yeojwa, công viên núi Jehwang, v.v.

Để tiện cho việc du ngoạn, bạn có thể tham khảo thêm  về những việc bạn có thể làm ở Busan tại: https://visana.vn/ly-do-khien-ban-nen-du-lich-busan-1-lan-trong-doi/

du-lich-han-quoc-thang-3-jinhae-2
Cảnh đẹp như tranh vẽ
du-lich-han-quoc-thang-3-jinhae
Jinhae thực sự là nơi có lễ hội hoa anh đào đẹp nhất Hàn Quốc!

3. Tại Jeju

 • Cách di chuyển: Đi xe bus sân bay đến Seogwipo với giá khoảng 130.000 đồng.

Hòn đảo Jeju hiền hòa là địa điểm vô cùng hấp dẫn mỗi độ xuân về, khi những cây anh đào nở rộ. Tại trung tâm Seogwipo và khu phức hợp thể thao Jeju là địa điểm lý tưởng để chụp ảnh hoa anh đào.

du-lich-han-quoc-thang-3-cherry

Hoa anh đào ở Jeju cũng được xem như 1 trong những loài hoa lộng lẫy nhất bởi những cánh hoa lớn và đẹp lung linh, mang một vẻ đẹp quý phái khác thường so với hoa anh đào ở các nơi khác.

du-lich-han-quoc-thang-3-jeju
Đây cũng là thời điểm & địa điểm lý tưởng để chụp những bức ảnh cưới để đời

Hi vọng với những thông tin trên đây, các bạn sẽ có một sự chuẩn bị kĩ càng cho chuyến đi du lịch Hàn Quốc sắp tới. Vui lòng liên hệ với Visana qua Hotline 0968.354.027 hoặc tham khảo toàn bộ bí kíp du lịch Hàn Quốc được cập nhật tại ĐÂY.

Đăng ký Dịch công chứng hồ sơ xin visa [vnb_country]

Đăng ký Tư vấn 1-1 xin Visa [vnb_country]

Đăng ký Bảo hiểm du lịch quốc tế

Đăng ký Dịch vụ Chứng minh tài chính

Đăng ký Tư vấn xin visa [vnb_country]

Đăng ký tư vấn

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Đăng ký Tư vấn xin Visa Pháp

Yêu cầu báo giá HPHLS Trung Quốc

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana

Yêu cầu báo giá HPHLS Malaysia

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá Hợp pháp hóa lãnh sự