Khai visa Đài Loan

Mặc dù có diện tích tương đối khiêm tốn, Đài Loan sở hữu mọi thứ từ những đô thị siêu hiện đại đến các di tích lịch sử, núi, rừng, sông, biển và là sự pha trộn tuyệt vời của các nền văn hóa và ẩm thực trên toàn thế giới. Chính vì sự hấp dẫn đó mà Đài Loan ngày càng thu hút nhiều khách du lịch.

Nhưng trước tiên, là công dân Việt Nam muốn đi Đài Loan du lịch, bạn cần làm thủ tục xin visa.

khai visa đài loan

Gần đây, chính sách visa Đài Loan đã “dễ thở” hơn trước một chút. Thay vì phải xin visa như thông thường, Đài Loan cho phép một số nhóm đối tượng nhất định xin giấy chứng nhận nhập cảnh.

Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn đọc cách khai visa Đài Loan cho cả đối tượng thông thường và nhóm đối tượng được miễn visa Đài Loan (xin visa Đài Loan online).

A. Cách khai đơn xin visa Đài Loan online

1. Những ai có thể xin visa Đài Loan online?

Visa online không áp dụng cho tất cả các du khách Việt Nam muốn tới Đài Loan du lịch bởi đương đơn cần đáp ứng những điều kiện nhất định. Để được cấp visa Đài Loan trực tuyến, bạn phải thuộc một trong những nhóm sau:

  • Người mang quốc tịch Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn (hoặc tạm trú) hay thị thực (có thể còn giá trị hoặc đã hết hạn trong khoảng 10 năm trở lại đây) của một trong những nước Úc, Hoa Kỳ, Hàn, Anh, Nhật, Canada, New Zealand hoặc khối Schengen (nhóm các nước Đức, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lettonia, Lituanie, Malta, Luxembourg, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Cộng Hòa Séc, Slovakia, Slovénia, Thụy Điển, Thụy Sĩ).
  • Người mang quốc tịch Việt Nam đã từng được cấp thị thực Đài Loan. Tính đến thời điểm nộp hồ sơ, thị thực này phải còn hiệu lực hoặc vừa hết hạn trong vòng 10 năm. Người đăng ký xin thị thực trực tuyến không thuộc đối tượng đang thi hành án.
  • Thị thực Đài Loan mà người làm hồ sơ đã từng được cấp không thuộc 2 loại sau: Visa lao động hoặc visa quan hồng (loại visa rời không dán vào hộ chiếu như thông thường, do đơn vị tổ chức tour du lịch cấp).

Những đương đơn thuộc diện miễn visa Đài Loan mới có thể khai visa Đài Loan online. Tuy nhiên, không phải ai cũng thuộc diện này. Để biết thêm thông tin miễn visa Đài Loan, vui lòng xem tại https://visana.vn/mien-visa-dai-loan/

Nếu đơn xin cấp được duyệt, du khách cho thể nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, mỗi lần có thể cư trú tối đa 14 ngày, thời hạn visa là 3 tháng. Do thời hạn visa rất ngắn nên bạn không nên làm thủ tục xin quá sớm, tránh việc có sự cố nào đó khiến bạn xuất phát muộn và visa hết hạn trước khi lên đường.

Trong trường hợp thị thực hết hạn trước khi bạn khởi hành đi du lịch, bạn có thể tiến hành quy trình xin cấp lại visa trực tuyến 7 ngày trước khi visa cũ hết hạn.

2. Cấu trúc tờ khai xin giấy chứng nhận nhập cảnh Đài Loan (khai visa Đài Loan online)

2.1. Form visa Đài Loan gồm các phần chính sau:

  • Chọn ngôn ngữ muốn sử dụng để điền mẫu đơn: Phần này bao gồm 9 tùy chọn: 中文 / Chinese, English, 印度文 / हिन्दी, 印尼 / Indonesia, 越南 / Việt Nam, 緬甸 / Myanmar, 寮國 / Lao, 柬埔寨 / Cambodia.
  • Tóm tắt quy trình xin visa Đài Loan online.
  • Các điều kiện cơ bản (đều phải phù hợp), Các điều kiện đặc biệt (Người hiện đang có một trong các giấy tờ sau là được), Những điều cần chú ý: Phần này nêu các điều kiện, quy định, thông tin về visa (thời hạn, số ngày lưu trú tối đa, số lần nhập cảnh, v.v.).
  • Phần chính của tờ khai visa Đài Loan: Trong phần này, bạn sẽ phải cung cấp các thông tin cá nhân, thông tin về hộ chiếu, vé máy bay, v.v. Lưu ý phải điền đầy đủ, chính xác và trung thực. Các nội dung phải điền là: Quốc tịch/Nationality, Tên tiếng Anh/English Name (Họ/Surname, Tên/Given Name), Số hộ chiếu/Passport No, Có giá trị đến/Passport Expire Date, Ngày sinh/Date of Birth, Giới tính/sex (Nam/Male, Nữ/Female), Flight/Vessel No,  Expect Entry Date, Occupation, Purpose of Visit, Home Address, Residential Address or Hotel Name in Taiwan, Điện thoại/Contact Phone, Thư điện tử/E-Mail, Điều kiện đặc biệt/Special Conditions.
  • Phần tổng hợp lại các thông tin đã điền: Toàn bộ các thông tin bạn đã cung cấp sẽ được tổng hợp trong trang tiếp theo. Bạn kiểm tra lại thông tin một lần nữa để tránh sai sót.
  • Trang xác nhận kết quả.

2.2. Cách điền form xin giấy chứng nhận nhập cảnh Đài Loan

Sau đây là hướng dẫn khai form xin visa Đài Loan chi tiết:

  • Trước tiên, truy cập trang web sau: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/
  • Trong phần chọn ngôn ngữ, bạn nhấp vào tùy chọn: 越南 / Việt Nam, rồi chọn Next.
  • Tiếp theo, đọc kỹ phần quy trình cấp visa để nắm rõ các bước. Sau đó bấm Next.
  • Đọc kỹ các quy định cần, điều kiện đủ và phần lưu ý để thực hiện cho đúng. Sau đó bấm Trang tiếp/Next.
  • Tiếp theo là phần điền các thông tin cá nhân:
    • Quốc tịch/Nationality: Điền “Việt Nam”.
    • Tên tiếng Anh/English Name (Họ/Surname, Tên/Given Name): Điền họ, tên tương ứng.
    • Số hộ chiếu/Passport No: Nhập số hộ chiếu.
    • Có giá trị đến/Passport Expire Date: Điền ngày hết hạn của hộ chiếu.
    • Ngày sinh/Date of Birth: Điền ngày sinh của bạn.
    • Giới tính/sex (Nam/Male, Nữ/Female): Chọn giới tính phù hợp.
    • Flight/Vessel No: Điền số hiệu chuyến bay theo booking hoặc vé máy bay đã đặt.
    • Expect Entry Date: Điền ngày dự kiến bạn sẽ tới Đài Loan.
    • Occupation: Điền nghề nghiệp hiện tại bạn đang làm.
    • Purpose of Visit: Điền mục đích bạn sang Đài Loan (Du lịch).
    • Home Address: Điền địa chỉ thường trú hiện tại ở Việt Nam.
    • Residential Address or Hotel Name in Taiwan: Điền địa chỉ nhà người quen hoặc khách sạn bạn sẽ ở khi tới Đài Loan.
    • Điện thoại/Contact Phone: Điền số điện thoại để liên lạc với bạn khi cần.
    • Thư điện tử/E-Mail: Điền địa chỉ email của bạn.
    • Điều kiện đặc biệt/Special Conditions: Phần này ghi “Người có giấy tờ là một trong những nước Hoa Kỳ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand và các nước Schengen”. Đánh dấu vào một trong 2 tùy chọn “Người có thẻ cư trú hoặc cư trú vĩnh viễn” hoặc “Người có giấy phép nhập cảnh”. Nếu thuộc trường hợp “Người có thẻ cư trú hoặc cư trú vĩnh viễn”, tiếp theo hãy chọn “Quốc Gia” mà bạn có thẻ cư trú tạm thời hoặc vĩnh viễn và “Số thẻ” tương ứng.
  • Sau khi điền xong mọi thông tin, chọn Next.
  • Các thông tin bạn đã khai báo sẽ được tổng hợp lại trong trang tiếp theo. Hãy kiểm tra lại kỹ lưỡng một lần nữa. Nếu thông tin đã chính xác, nhấp vào Submit. Nếu có chỗ cần chỉnh sửa, chọn Back và điều chỉnh lại cho chuẩn.
  • Nếu đơn xin cấp visa được duyệt, hệ thống sẽ trả về cho bạn kết quả Approved
  • Bạn in file này ra rồi mang ra sân bay, xuất trình kèm hộ chiếu và thẻ cư trú khi làm thủ tục.

Trong trường hợp đơn xin cấp visa online này không được duyệt, bạn buộc phải tiến hành xin visa như thông thường (thông tin chi tiết có trong phần sau). Nếu đáp ứng đủ tất cả các điều kiện đã nêu ở trên, việc xin visa Đài Loan online phải nói là siêu đơn giản. Chỉ mất chưa đầy 5 phút là bạn đã hoàn tất xong mọi thủ tục rồi.

Tuy nhiên, có vài bạn rơi vào tình huống điền đúng tất cả thông tin nhưng đơn xin visa không được duyệt. Nguyên nhân là tên bạn trùng với một cái tên nào đó trong danh sách hạn chếcủa Đại Sứ Quán. Nếu không may rơi vào tình huống này, hãy liên hệ ngay với phía Đại Sứ Quán để tránh không kịp hoàn tất thủ tục xin visa Đài Loan trước khi khởi hành.

khai visa đài loan

B. Cách khai form visa Đài Loan cho những đương đơn bình thường

1. Cấu trúc tờ khai xin visa Đài Loan

Tờ khai xin visa Đài Loan gồm những phần sau:

  • Chọn loại visa
  • Chọn địa điểm nộp hồ sơ
  • Điển thông tin cá nhân, thông tin hộ chiếu, chuyến bay, khách sạn, v.v.
  • Trả lời các câu hỏi liên quan đến vấn đề nhập cảnh
  • Kiểm tra lại thông tin và in tờ khai ra.

2. Hướng dẫn điền form visa Đài Loankhai visa đài loan

  • Trước tiên, truy cập địa chỉ sau: https://visawebapp.boca.gov.tw/BOCA_MRVWeb/subroot/MRVWeb0_form.jsp để lấy mẫu đơn.
  • Tại trang chủ, chọn tùy chọn General Visa Applications.
  • Điền các thông tin sau:
    • 擬申請何種簽證(WHICH CATEGORY OF VISA ARE YOU APPLYING FOR ?)
      • 國籍(Nationality): Chọn quốc tịch Vietnam.
      •  申請館處(Select Where You Will Be Applying For Your Visa): Đây là nơi bạn sẽ nộp hồ sơ. Chọn Asia/Taipei Economic and Cultural Office in Hanoi nếu nộp hồ sơ ở Hà Nội hoặc Asia/Taipei Economic and Cultural Office in Ho Chi Minh City nếu nộp hồ sơ ở Sài Gòn.
      • 種類(Category): Loại visa sẽ xin. Chọn 停留簽證(Visitor Visa)
      • 入境次數(Number of Entries): Số lần nhập cảnh. Chọn 單次 (Single) hoặc 多次 (Multiple)
    • 申請人資料 APPLICANT’S DETAILS
      • 姓(Surname): Điền họ của bạn
      • 名(Given Name(s)): Điền tên của bạn.
      • 中文姓名(如有) Chinese Name (If Any): Nếu có tên tiếng Trung thì điền vào đây, nếu không có thể bỏ qua
      • 舊有或其他姓名 Former or Other Name (If Any): Nếu bạn có tên cũ hoặc bí danh thì điền vào phần này, không thì bỏ qua
      • 舊有或其他國籍(如有) Former or Other Nationality (If any): Điền vào phần này nếu bạn có quốc tịch khác.
      • 身分證號(ID No.): Điền số CMT hoặc thẻ căn cước công dân.
      • 性別(Sex): Giới tính. Chọn 男(Male)/女(Female)/其他(Others)
      • 出生日期(Date of Birth): Điền ngày sinh
      • 出生地點(Place of Birth): Điền nơi sinh.
      • 父親姓名(Father’s Full Name): Điền đầy đủ họ tên cha của bạn.
      • 父親出生日期(Father’s Date of Birth): Điền ngày tháng năm sinh của cha bạn.
      • 母親姓名(Mother’s Full Name): Điền đầy đủ họ tên mẹ của bạn.
      • 母親出生日期(Mother’s Date of Birth): Điền ngày tháng năm sinh của mẹ bạn
      • 婚姻狀況(Marital Status): Tình trạng hôn nhân
      • 職業(Occupation): Điền công việc hiện tại bạn đang làm.
      • 服務機關或就讀學校(Name of Employer or School): Điền tên công ty hoặc trường học (nếu bạn đang là sinh viên).
      • 預計在台停留住址及電話號碼(Address and Telephone Number in Taiwan): Địa chỉ và số điện thoại của nhà người thân hoặc khách sạn nơi bạn sẽ ở.
      • 本國住址及電話號碼(Address and Telephone Number in Home Country): Địa chỉ thường trú và số điện thoại của bạn ở Việt Nam.
      • 目前住址及電話號碼(Current Address and Telephone Number): Địa chỉ và số điện thoại hiện tại (tạm trú) của bạn.
      • 電子郵件 Email (if any): Điền địa chỉ email của bạn.
  • Nhấp vào Next để chuyển sang phần tiếp theo:
    • Passport Type: Chọn Regular.
    • Điền tiếp phần Passport No. (số hộ chiếu), Date of Issue (ngày phát hành hộ chiếu), Date of Expiry (ngày hộ chiếu hết hạn), Place of Issue (nơi phát hành hộ chiếu).
    • Purpose of travel: Điền mục đích chuyến đi. Chọn “Tourism”.
    • Have you ever been issued an ROC visa?: Nếu bạn đã từng được cấp visa Đài Loan rồi thì chọn Yes còn chưa thì chọn No.
    • Date of Arrival in Taiwan: Ngày dự định đến Đài Loan.
    • Proposed Date of Departure: Điền ngày bạn sẽ rời khỏi Đài Loan
    • Trong phần “Details of your contact in Taiwan (Family, Friend, Company or School”, nếu bạn ở nhà người quen thì điền thông tin trong các phần Name, Relation to Applicant, ROC ID/ARC No. of Your Contact in Taiwan, không thì để tất cả là None.
    • Are you an R.O.C. citizen’s spouse?: Chọn Yes nếu có vợ hoặc chồng là người Đài Loan, còn không thì chọn No.
  • Các câu hỏi trong phần tiếp theo ở dạng Yes/No và mục đích là để xác minh xem trước đây bạn đã từng bị từ chối nhập cảnh, lao động trái phép hay dùng giấy tờ giả để đến Đài Loan không. Câu trả lời chắc chắn là không, do đó hãy tích vào tất cả các ô No.
  • Date of Application: Điền ngày đi nộp hồ sơ.
  • Chọn No ở 2 tùy chọn “Was this application filled in by another person on your behalf?” và “Was the application submitted by an agent?
  • Nhấn Submit, đọc các điều lệ liên quan và chọn I Agree.
  • Kiểm tra lại các thông tin đã điền một lần nữa, dán ảnh, ký, ghi rõ họ tên, rồi in mẫu đơn ra nộp cùng bộ hồ sơ.

khai visa đài loan

Hy vọng những hướng dẫn chi tiết cách khai visa Đài Loan trên sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn sớm hoàn tất thủ tục xin visa Đài Loan và có chuyến du lịch vui vẻ! Vui lòng liên hệ Visana qua 1900 0284 nếu bạn cần bất kì sự hỗ trợ hay tư vấn về xin visa Đài Loan nhé.

Các tin liên quan

du lich dai loan mua nao dep

Du lịch Đài Loan mùa nào đẹp?

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Thông tin chi tiết về thời tiết 4 mùa ở Đài Loan. Du lịch Đài Loan mùa nào đẹp? Đi đâu chơi gì ở Đài Loan theo mùa? Cập nhật ...

Miễn visa Đài Loan

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Điều kiện & thủ tục xin miễn visa Đài Loan cho người Việt 2019. Hướng dẫn xin visa Đài Loan tự túc. Hotline Visana 1900 0284.

Xin visa Đài Loan có phỏng vấn không?

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Xoá tan nỗi lo đối với vòng phỏng vấn xin visa Đài Loan với những giải đáp và bí quyết mà Visana tổng hợp dưới đây.