8 kinh nghiệm đi máy bay đường dài không mệt

Visana | Cập nhật vào 20/09/2019

Có kinh nghiệm đi máy bay nào để tránh mệt mỏi sau hàng tiếng đồng hồ trong khi bạn còn cả hành trình du lịch, tham quan trong những ngày sau đó?

 

Chỉ tối đa khoảng 2-3 giờ bay cho các chuyến bay nội địa, nhưng có thể du khách sẽ phải mất cả một ngày ngồi trong máy bay để di chuyển trong các chuyến bay quốc tế. Cùng tham khảo 8 kinh nghiệm đi máy bay đường dài sau để có một sức khỏe tốt và sẵn sàng sinh lực cho chuyến du lịch thật thú vị nha quý vị.

Chuẩn bị trang phục – kinh nghiệm đi máy bay cho chuyến bay đường dài

Theo kinh nghiệm đi máy bay, trang phục rộng rãi, thoải mái sẽ là lựa chọn thông minh mà du khách nên chuẩn bị. Giày thấp gót, giày da hoặc giày vải hay đồ dự phòng cho thời tiết của khu vực sắp tới để sẵn trong hành lý xách tay tuy là những vật dụng bình thường nhưng sẽ vô cùng hữu ích đó.

Kinh nghiệm đi máy bay – nên mang theo bộ gối ngủ du lịch 

Những chuyến bày đường dài sẽ không thể thiếu một bộ gối ngủ du lịch êm ái gồm miếng bịt mắt, nút bịt lỗ tai, gối cổ và chăn. Ngoài ra, du khách nên chọn những chiếc gối mềm và có thể thổi phồng để chúng không chiếm quá nhiều diện tích trong vali là những kinh nghiệm đi máy bay không thể không biết.

 

Kinh nghiệm đi máy bay mang theo bộ gối ngủ

Mang theo bộ gối ngủ theo những chuyến bay dài

Đặt chỗ ở hàng ghế gần cửa thoát hiểm – kinh nghiệm đi máy bay đường dài

Nếu xác định bạn sẽ phải bay đường dài, kinh nghiệm đi máy bay là bạn nên check in sớm hoặc nhờ nhân viên hỗ trợ đặt chỗ ngồi ở hàng ghế gần cửa thoát hiểm. Chỗ ngồi này khá lí tưởng bởi du khách có thể thoải mái duỗi chân, đặc biệt quan trọng đối với những người cao lớn. Tuy nhiên ngồi ở hàng ghế này cũng có nghĩ du khách sẽ phải nhận trách nhiệm hỗ trợ mọi người trong tình huống khẩn cấp nếu có xảy ra.

Kinh nghiệm đi máy bay – hạn chế đồ uống có cồn 

Những đồ uống có cồn có thể giúp bớt nhàm chán và đỡ lo lắng nhưng có có thể khiến cơ thể du khách khó chịu và mệt mỏi trong suốt chuyến bay. Vì vậy, nếu được, theo kinh nghiệm đi máy bay đường dài, hãy hạn chế các đồ uống này và thay vào đó dùng nước lọc, nước khoáng để có một sức khỏe thật tốt nhé.

 

Kinh nghiệm đi máy bay hạn chế đồ uống có cồn

Hạn chế đồ uống có cồn trong các chuyến bay dài

Tải sẵn bài hát/ chương trình giải trí về thiết bị di động

Phim ảnh, âm nhạc, các show truyền hình hay sách sẽ giúp cho khoảng thời gian ngồi lì trên máy bay, các chuyến bay đường dài trôi qua nhanh hơn. Mặc dù trên máy bay của hầu hết các hãng hàng không đều chiếu phim hoặc trang bị màn hình riêng trước chỗ ngồi của từng hành khách, chưa chắc các chương trình đó sẽ đáp ứng được yêu cầu và sở thích của du khách. Vì thế, theo kinh nghiệm đi máy bay, trước chuyến bay, hãy tải về laptop, máy tính bảng hay điện thoại của mình các chương trình giải trí cần thiết như phim ảnh, các show ca nhạc, game yêu thích của mình để có thể tận hưởng và giải trí ngay trong chuyến bay dài buồn tẻ.

 

Kinh nghiệm đi máy bay

Thư giãn trên máy bay bằng những bài hát, bộ phim bạn yêu thích khi bay đường dài

Hoàn thành công việc dang dở

Tận dụng thời gian trên máy bay để hoàn thành những công việc cần thiết còn đang dang dở cũng là một kinh nghiệm đi máy bay thú vị bởi có việc để làm sẽ khiến du khách có cảm giác bận rộn và thời gian sẽ trôi qua nhanh hơn.

Dùng một chút thuốc ngủ – kinh nghiệm đi máy bay đường dài

Nếu định uống thuốc bổ hỗ trợ giấc ngủ để dễ chợp mắt trên máy bay thì tốt nhất du khách nên thử nghiệm trước ở nhà vì khi lên đến độ cao hơn 9km, thuốc có khả năng có tác dụng ngược lại. Thêm vào đó, bạn cũng không nên uống thuốc cho đến khi máy bay cất cánh bởi nếu lỡ chuyến bay của bạn bị trễ, bạn sẽ không thể chống cự lại cơn buồn ngủ trong lúc chờ đợi được đâu.

Vận động nhẹ nhàng giúp bay đường dài thoải mái hơn

Nếu cảm thấy mệt mỏi, du khách có thể chợp mắt ngủ một giấc hoặc đi lại, vận động nhẹ nhàng để cơ thể đỡ mỏi là kinh nghiệm đi máy bay nên được chú ý. Một số động tác đơn giản bao gồm xoay cổ tay, nhấc nhẹ chân hay đi lại dọc theo lối đi dưới sự cho phép của tiếp viên.

 

Mặc dù những kinh nghiệm đi máy bay kể trên có thể không phải là phương pháp hữu hiệu nhất, nhưng du khách hãy thử áp dụng trong chuyến bay của mình nhé. Chúc quý khách có những giây phút chuyến bay đường dài thật thoải mái, thú vị và trải nghiệm chuyến đi tuyệt vời của mình. Vui lòng liên hệ https://visana.vn/ để được tư vấn thêm về chuyến đi cũng như làm visa đi nước ngoài dễ dàng hơn.

Hoa Nguyễn

Đăng ký Dịch công chứng hồ sơ xin visa [vnb_country]

Đăng ký Tư vấn 1-1 xin Visa [vnb_country]

Đăng ký Bảo hiểm du lịch quốc tế

Đăng ký Dịch vụ Chứng minh tài chính

Đăng ký Tư vấn xin visa [vnb_country]

Đăng ký tư vấn

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá HPHLS Trung Quốc

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana

Yêu cầu báo giá HPHLS Malaysia

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá Hợp pháp hóa lãnh sự