8 nguyên tắc vàng khi du lịch cùng gia đình có trẻ nhỏ

Visana | Cập nhật vào 20/09/2019

“Có giải pháp nào để vừa có chuyến du lịch cùng gia đình có trẻ nhỏ vui vẻ bên nhau mà lại không phải canh cánh lo vì con vẫn còn quá bé hay không?”

 

1. Du lịch cùng gia đình có trẻ nhỏ cần chuẩn bị những gì? – Giấy tờ chứng thực

Vì còn quá nhỏ nên khi đi du lịch cùng trẻ nhỏ, bố mẹ hãy chú ý mang theo những giấy tờ nhân thân (giấy khai sinh, hộ khẩu, hộ chiếu, v.v.) để trình cho nhân viên và xác minh mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. Nên cất giữ giấy tờ cẩn thận và ở chỗ dễ nhớ để có thể dùng đến mỗi khi được yêu cầu xuất trình nhé.

 

Du lịch cùng gia đình có trẻ nhỏ

Chuẩn bị chuyến đi du lịch cùng trẻ nhỏ

2. Đồ chơi nhỏ gọn, đa năng, tiện dụng

Một trong những kinh nghiệm du lịch cùng gia đình có trẻ nhỏ chính là trẻ con rất hiếu động nên bắt chúng ngồi một chỗ là điều dường như không thể. Vì vậy bạn hãy chuẩn bị những đồ chơi vừa tay, đút vừa trong balo/ túi du lịch để bé có thể chơi và vận động trong suốt chuyến đi du lịch cùng trẻ nhỏ nhé. Một số bố mẹ có thể cho bé xem phim, nghe nhạc qua điện thoại hoặc các hoạt động trí tuệ khác như đọc sách, lego, v.v.

3. Đồ lót, tã giấy

Đây là hai vật dụng tế nhị nhưng lại vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong chuyến đi mà các bà mẹ đã đúc kết kinh nghiệm cho bé đi du lịch bởi nó liên quan tới vấn đề vệ sinh và sức khỏe của bé. Tuy nhiên, bạn chỉ cần mang dự phòng đủ số tã giấy cần dùng trong mấy ngày đi du lịch thôi mà không nên mang cả bộ đi nhé, vừa không dùng hết, tốn chỗ và cồng kềnh khi di chuyển.

 

Du lịch cùng gia đình có trẻ nhỏ nên mang thêm đồ lót. tã giấy

Du lịch cùng trẻ nhỏ nhớ mang thêm đồ lót, tã giấy các mẹ nhé!

4. Quần áo

Theo kinh nghiệm du lịch cùng gia đình có trẻ nhỏ của những người đi trước, thân nhiệt của trẻ rất hay thay đổi, dễ nóng nhưng cũng dễ lạnh nên tốt nhất các mẹ hãy mặc hiều lớp quần áo cho con để có thể cởi ra/ mặc vào dễ dàng. Chất liệu quần áo nên làm từ cotton để thấm mồ hôi, tránh trường hợp con vận động quá sức, ra nhiều mồ hôi và dễ bị cảm.

5. Thuốc

Các loại thuốc con hay dùng cũng nên được chia thành nhiều gói nhỏ và mang theo đề phòng ốm đau khi sang tới một nơi có khí hậu khác hoàn toàn so với Việt Nam. Ngoài ra, bộ sơ cứu gồm băng gạc, mỡ kháng khuẩn, thuốc giảm đau cũng nên được chuẩn bị trước mỗi chuyến đi du lịch cùng gia đình có trẻ nhỏ.

6. Đồ ăn nhanh

Bé rất thích đồ ăn nhanh nhưng có thể sẽ tiêu tốn khá nhiều tiền nếu bạn mua tại các cửa hàng nước ngoài. Vì vậy tốt nhất, theo kinh nghiệm cho bé đi du lịch, bạn nên chuẩn bị những gói bỏng ngô, bim bim, hoa quả sấy gói nhỏ để cho cả bé và người lớn thưởng thức khi ngồi đợi tàu xe hoặc khi mệt nhé.

 

Mang đồ ăn nhẹ khi đi du lịch cùng gia đình có trẻ nhỏ

Mang đồ ăn nhẹ khi đi du lịch cùng trẻ nhỏ

 

7. Nước rửa tay khô

Trẻ nhỏ rất nhạy cảm với môi trường lạ nên việc vệ sinh cá nhân cho bé là rất cần thiết. Các mẹ có thể mang 1 chai nước rửa tay khô tiện dụng cho cả gia đình, nhưng cũng nên chú ý các quy định của hải quan về việc mang dung dịch lỏng trước khi lên máy bay nha.

8. Túi nilon tiện lợi

Một kinh nghiệm cho bé đi du lịch nữa chính là chuẩn bị sẵn các túi nilon để ngoài việc giúp đựng đồ thừa, đồ ướt còn có thể dùng để chứa rác mỗi khi cả nhà dùng đồ xong, vừa gọn gàng sạch sẽ vừa giáo dục được ý thức bảo vệ môi trường ở con trẻ.

Đi du lịch cùng gia đình có trẻ nhỏ sẽ là một trải nghiệm lí thú cho cả nhà, giúp con mở mang thế giới cũng như tăng kĩ năng chăm sóc con cái của cha mẹ. Tuy nhiên đừng quá lo lắng nếu có “cái đuôi” bám theo các bạn nhé. Để được tư vấn thêm về chuyến đi và các thủ tục làm visa du lịch nước ngoài khác, vui lòng liên hệ https://visana.vn/

Hoa Nguyễn

 

 

Đăng ký Tư vấn visa Multiple Nhật Bản

Đăng ký Tư vấn xin Visa Nga

Đăng ký Tư vấn 1-1 xin Visa [vnb_country]

Đăng ký Dịch công chứng hồ sơ xin visa [vnb_country]

Đăng ký Tư vấn xin visa [vnb_country]

Đăng ký Tư vấn xin Visa Úc

Yêu cầu Chuyển Visa từ Hộ chiếu cũ sang
Hộ chiếu mới

Đăng ký Tư vấn xin Visa Đức

Đăng ký Tư vấn dịch vụ làm Hộ chiếu

Đăng ký Dịch vụ Chứng minh tài chính

Đăng ký Tư vấn xin Visa New Zealand

Yêu cầu Chuyển Visa Canada sang
Hộ chiếu mới

Yêu cầu Chuyển Visa Hàn Quốc sang
Hộ chiếu mới

Yêu cầu Chuyển Visa Úc sang
Hộ chiếu mới

Yêu cầu Tư vấn xin Visa Châu Âu

Yêu cầu báo giá HPHLS Trung Quốc

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana

Yêu cầu báo giá HPHLS Malaysia

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Đăng ký tư vấn

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Đăng ký Bảo hiểm du lịch quốc tế

Đăng ký Tư vấn xin Visa Pháp

Đăng ký Tư vấn làm Thẻ tạm trú

Đăng ký tư vấn gia hạn visa Việt Nam

Điền thông tin → nhận TƯ VẤN & BÁO GIÁ tức thì từ Visana.

Yêu cầu báo giá Hợp pháp hóa lãnh sự