4 chi phí cơ bản nhất khi đi du lịch Châu Phi

Visana | Cập nhật vào 20/09/2019

Du lịch châu Phi giá rẻ hấp dẫn du khách với những nền văn hóa đa dạng, thế giới động vật hoang dã châu Phi và nhiều phong cảnh đẹp. Nhiều du khách tới đây với mong muốn tìm kiếm một địa điểm nghỉ mát giá rẻ bởi đối với một lục địa với những quốc gia đang phát triển như châu Phi, người ta nghĩ rằng chi phí đi du lịch châu Phi sẽ tương đối rẻ. Nhưng điều này không hoàn toàn đúng.

Để giúp bạn lên kế hoạch tài chính chi tiết cho chuyến đi châu Phi của mình, chúng tôi sẽ tổng hợp 04 chi phí cơ bản và kinh nghiệm đi châu Phi trong bài viết sau đây.

1. Chi phí cho các chuyến bay

Như với hầu hết các điểm đến khác, chi phí mua vé máy bay đến châu Phi sẽ tốn một khoản kha khá trong ngân sách của quý khách, và bởi vì không có chuyến bay thẳng từ Việt Nam nên du khách sẽ cần transit qua một số địa điểm trung chuyển chính là Johannesburg và Cape Town ở Nam Phi, Nairobi và Dar Es Salaam ở Đông Phi, Dakar và Lagos cho Tây Phi, và Casablanca và Cairo cho Bắc Phi. Sẽ không có vấn đề gì nếu quốc gia bạn chọn để đi du lịch là một trong những thành phố lớn.

Chi phí mua vé máy bay đến châu Phi còn tùy thuộc vào nơi bạn xuất phát nữa. Chẳng hạn như chỉ mất khoảng 450$ để bay từ Istanbul đến Johannesburg, nhưng nếu bạn bay từ Mỹ hay Úc thì chi chí có thể sẽ cao hơn.

2. Chi phí cho thị thực (visa)

Hầu hết các quốc gia ở châu Phi yêu cầu du khách phải có thị thực trước khi nhập cảnh – và đây cũng là một khoản chi phí khá tốn kém. Lệ phí visa ở Mozambique và Tanzania là $50 ($100 cho người Mỹ), lệ phí thị thực ở Malawia là $75, và ở Zambia là $80 với du khách Mỹ. Nếu bạn đang đi du lịch, lệ phí visa đi châu Phi một lần có vẻ không quá cao, nhưng khi bạn phải trả tất cả các lệ phí visa cho mỗi nơi bạn đến, chi phí thực sự tăng lên đáng kể. Ngoài ra, để cho chắc chắn về các thủ tục visatại từng nước như Namibia, Lesotho, Swaziland, và Botswana dối với công dân Việt Nam, quý khách cần kiểm tra thật kĩ trước khi khởi hành nhé!

Tìm hiểu chi tiết về thủ tục visa đi châu Phi

3. Chi phí cho Vắc-xin

Tùy thuộc vào nơi bạn đến ở châu Phi, bạn sẽ cần tiêm một số vắc-xin để giữ sức khỏe. Các loại vắc-xin da vàng, uốn ván, viêm gan và thương hàn được khuyến khích sử dụng trước khi bạn tới châu Phi. Tùy thuộc vào bạn xuất phát từ đâu, bạn thậm chí bắt buộc phải tiêm một số loại vắc-xin. Nếu bạn đến từ Hoa Kỳ, tiêm tất cả các mũi chích ngừa này không phải là một chi phí nhỏ (đặc biệt là đối với bệnh sốt vàng da). Lời khuyên của chúng tôi là tiêm phòng khi bạn đến Châu Phi để tiết kiệm chi phí (thường chỉ tốn khoảng 50$).

Người dân Châu Phi đối phó với những căn bệnh đe dọa tính mạng này hàng ngày nên giá cả của các loại vắc-xin này cũng phải chăng hơn. Nhớ tìm thông tin về phòng khám bạn sẽ tới trước khi hạ cánh nhé bởi việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể đấy.

Tip: Tìm hiểu kỹ lưỡng về đất nước bạn sắp tới và thời gian nào trong năm tốt nhất để tới đó. Ví dụ như một gia đình người Úc khác thậm chí còn được bác sĩ khuyến cáo mua thuốc trị sốt rét trị giá tới 1000$ trước chuyến đi tới Kruger vào mùa khô. Điều này thật phi lý bởi đến Châu Phi không có nghĩa là bệnh sốt rét xuất hiện ở khắp mọi nơi, trong tất cả các mùa trong năm. Hầu hết Nam Phi và Namibia cung cấp thuốc sốt rét miễn phí cho mọi người và việc dùng thuốc còn phụ thuộc vào việc bạn đang đi du lịch trong mùa mưa hay không. Thường thì du khách không cần thuốc sốt rét khi du lịch Nam Phi, Namibia, Botswana, Swaziland, Lesotho, và ở miền Nam Mozambique vào mùa khô.

4. Chi phí cho phương tiện đi lại

Bạn đã đến được châu Phi, nhưng bây giờ làm thế nào để khám phá thế giới xung quanh? Giao thông công cộng ở châu Phi không phổ biến, do đó, chúng tôi không khuyên bạn chọn phương tiện công cộng, trừ khi bạn thực sự đang tìm kiếm cuộc phiêu lưu đích thực. Các minibus ở mỗi quốc gia sẽ đưa bạn tới một số điểm, nhưng không phải là điểm thu hút khách du lịch ở châu Phi và chắc chắn không đỗ ngay cửa một ký túc xá hoặc khách sạn nào đâu nha.

Bên cạnh giao thông công cộng, bạn có thể bay đến các nước khác ở Châu Phi bởi đây được coi là một lựa chọn dễ dàng nhất. Tiếp theo, bạn có thể thuê một chiếc xe jeep hoặc ô-tô để di chuyển trên đất liền. Hầu hết mọi người chọn đường bộ vì đây là tùy chọn dễ dàng nhất, tuy nhiên cũng rắc rối nhất vì bạn sẽ cần phải suy nghĩ nhiều về phương hướng, việc lái xe, hoặc việc lập kế hoạch cho chuyến đi và tuyến đường phù hợp.

Một điểm chú ý lớn cho du khách thuê xe tự lái là nhiên liệu tương đối rẻ ở miền nam châu Phi và giá sẽ tăng dần ở các vùng xung quanh như Zimbabwe và Zambia. Zimbabwe, Zambia và Malawi gần như là những nơi có giá nhiên liệu cao nhất ở châu Phi, tới $1,30/lít xăng.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Kenya an toàn và tiết kiệm

Chi phí cho chuyến du lịch châu Phi không rẻ như bạn vẫn nghĩ đúng không? Tuy nhiên việc tìm hiểu kỹ thông tin và lập ké hoạch kỹ lưỡng trước khi đi sẽ giúp ích khá nhiều trong việc tiết kiệm chi phí đấy. Liên lạc với Khám phá châu Phi qua Hotline 0987.17.77.56 hoặc https://www.facebook.com/khamphachauphi/ nếu bạn cần bất cứ lời khuyên nào nhé!

Có thể bạn sẽ cần: 5 thành phố du lịch châu Phi rẻ nhất

 

Đăng ký Dịch công chứng hồ sơ xin visa [vnb_country]

Đăng ký Tư vấn 1-1 xin Visa [vnb_country]

Đăng ký Bảo hiểm du lịch quốc tế

Đăng ký Dịch vụ Chứng minh tài chính

Đăng ký Tư vấn xin visa [vnb_country]

Đăng ký tư vấn

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Đăng ký Tư vấn xin Visa Pháp

Yêu cầu báo giá HPHLS Trung Quốc

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana

Yêu cầu báo giá HPHLS Malaysia

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá Hợp pháp hóa lãnh sự