6 điều cần biết để du lịch an toàn tại nước ngoài

Visana | Cập nhật vào 20/09/2019

“Du lịch là phải an toàn, nhưng làm thế nào để có một chuyến du lịch an toàn? Cùng tham khảo 6 lời khuyên dưới đây nhé.”

Du lịch nước ngoài tưởng như không khó mà đôi khi khó không tưởng bởi môi trường lạ lẫm ở nước ngoài ẩn chứa rất nhiều vấn đề và có những tình huống dở khóc dở cười mà du khách có thể không ngờ tới.

1. Chọn đơn vị cung cấp tour uy tín cho một chuyến du lịch an toàn tại nước ngoài

Đi du lịch nước ngoài có an toàn không? Câu trả lời là có nếu bạn lựa chọn cẩn thận và giao phó chuyến đi của mình cho một đơn vị lữ hành nổi tiếng và có kinh nghiệm. Một đơn vị uy tín có thể có giá hơi cao so với các đại lí khác nhưng những yếu tố khác như chất lượng dịch vụ, xe đưa đón, đồ ăn, hướng dẫn viên có thể ảnh hưởng tốt hoặc xấu tới toàn bộ chuyến du lịch của bạn đấy.

2. Các thành viên trong đoàn cần sát cánh bên nhau cho một chuyến du lịch an toàn

Nếu đi du lịch theo đoàn, một trong những bí quyết an toàn khi đi du lịch cần hết sức chú ý đó là các thành viên lúc nào cũng phải ở cạnh nhau, nhất là ở những địa điểm tham quan đông đúc bởi thất lạc là điều có thể xảy ra. Điều này cũng quan trọng nếu bạn đi cùng trẻ con bởi chúng rất hiếu động, chạy nhảy khắp nơi và đôi khi chỉ cần lơ là một chút là chúng đã có thể rời khỏi tầm mắt của bạn rồi.

Du lịch an toàn tại nước ngoài khi đi cùng trẻ nhỏ

Du lịch nước ngoài an toàn cùng trẻ nhỏ là vô cùng quan trọng

3. Không ghi địa chỉ nhà trên hành lí nếu muốn đi du lịch an toàn

Thay vì ghi địa chỉ nhà bạn trên hành lí, hãy đề địa chỉ nới mà bạn sẽ nghỉ chân tại quốc gia đó bởi nhân viên hỗ trợ có thể gửi chuyển tới đó cho bạn. Dù là thao tác nhỏ thôi nhưng cũng là một trong những điều cần biết để du lịch an toàn bởi sẽ thật tồi tệ nếu như bạn sẽ phải mua toàn bộ quần áo hay vật dụng cá nhân tại địa điểm du lịch, rất không thuận tiện và vô cùng tốn kém.

4. Ghi nhớ/ ghi chú địa chỉ khách sạn, taxi tại điểm đến thăm

Cẩn thận là không bao giờ thừa cho một chuyến du lịch an toàn tại nước ngoài. Hãy ghi toàn bộ thông tin địa chỉ, số điện thoại khách sạn, hướng dẫn viên và lưu chúng trong điện thoại cũng như trong cuốn sổ nhỏ để bạn có thể tìm thấy chúng bất kì lúc nào. Điều này cũng rất tiện trong trường hợp đi taxi, bạn chỉ cần đưa cho tài xế thông tin và họ có thể đưa đón bạn đi về đúng nơi đúng chốn mà không cần lo lắng.

5. Đi du lịch an toàn cần chú ý xung quanh để tránh kẻ gian

Điểm thăm quan đông đúc vốn là nơi hoạt động của kẻ gian, và phải luôn đảm bảo rằng hành lí và các tài sản cá nhân luôn ở trong tầm mắt của bạn. Hãy hạn chế mang theo quá nhiều trang sức, tiền mặt khi đi chơi bởi nếu bị phát hiện, bạn có thể sẽ là nạn nhân của các vụ cướp giật hoặc lừa gạt vô cùng tinh vi. Hãy liệt kê kĩ năng này vào bí kíp những điều cần biết để du lịch an toàn của bạn nhé.

Du lịch an toàn tại nước ngoài

Du lịch an toàn

6. Tránh thân mật, tiếp xúc với người lạ

Có thể kết bạn với những người dân bản địa bởi đó là cách tốt nhất để bạn hiểu sâu thêm về văn hóa của họ, nhưng cũng không nên tùy tiện thân mật, tiếp xúc với người lạ hoặc người không có vẻ đàng hoàng. Theo kinh nghiệm của một số người đi trước, đi du lịch nước ngoài có an toàn không còn phụ thuộc vào những người mà bán sẽ gặp tại đất nước đó nữa. Bên cạnh đó, việc hạn chế ăn uống, nhậu nhẹt với người lạ cũng là một cách để đảm bảo không có những việc không hay xảy ra trong cả chuyến đi nhé.

Để có một chuyến đi du lịch an toàn, đôi khi sẽ cần nhiều hơn những bí quyết an toàn khi đi du lịch đã kể trên nhưng hi vọng du khách có thể tự tin và khởi hành chuyến đi của mình. Liên hệ với Visana để được tư vấn thêm hoặc tham khảo Kinh nghiệm du lich nước ngoài tại ĐÂY.

Hoa Nguyễn

Đăng ký Tư vấn visa Multiple Nhật Bản

Đăng ký Tư vấn xin Visa Nga

Đăng ký Tư vấn 1-1 xin Visa [vnb_country]

Đăng ký Dịch công chứng hồ sơ xin visa [vnb_country]

Đăng ký Tư vấn xin visa [vnb_country]

Đăng ký Tư vấn xin Visa Úc

Yêu cầu Chuyển Visa từ Hộ chiếu cũ sang
Hộ chiếu mới

Đăng ký Tư vấn xin Visa Đức

Đăng ký Tư vấn dịch vụ làm Hộ chiếu

Đăng ký Dịch vụ Chứng minh tài chính

Đăng ký Tư vấn xin Visa New Zealand

Yêu cầu Chuyển Visa Canada sang
Hộ chiếu mới

Yêu cầu Chuyển Visa Hàn Quốc sang
Hộ chiếu mới

Yêu cầu Chuyển Visa Úc sang
Hộ chiếu mới

Yêu cầu Tư vấn xin Visa Châu Âu

Yêu cầu báo giá HPHLS Trung Quốc

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana

Yêu cầu báo giá HPHLS Malaysia

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Đăng ký tư vấn

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Đăng ký Bảo hiểm du lịch quốc tế

Đăng ký Tư vấn xin Visa Pháp

Đăng ký Tư vấn làm Thẻ tạm trú

Đăng ký tư vấn gia hạn visa Việt Nam

Điền thông tin → nhận TƯ VẤN & BÁO GIÁ tức thì từ Visana.

Yêu cầu báo giá Hợp pháp hóa lãnh sự