Cập nhật Virus Corona (COVID-19): Xem ngay Những tác động đến kế hoạch di chuyển quốc tế
+

Top 4 nguyên nhân trượt visa du lịch Hàn Quốc

Visana | Cập nhật vào 25/12/2019

Du lịch Hàn Quốc mỗi mùa lại có một nét đẹp riêng nên rất nhiều người mong ước được đặt chân đến xứ kim chi để tham quan, khám phá. Tuy nhiên, xin visa Hàn Quốc đi du lịch đối với nhiều người là một thử thách lớn vì đôi khi chỉ một vài sai sót mà có thể bị từ chối cấp visa. Sau đây, chúng tôi sẽ tập hợp top 4 nguyên nhân trượt visa du lịch Hàn Quốc và hướng dẫn bạn cách khắc phục, cùng tìm hiểu nhé!

top-4-nguyen-nhan-truot-visa-han-quoc

Những nguyên nhân trượt visa Hàn Quốc

4 nguyên nhân bị trượt visa du lịch Hàn Quốc

1. Hồ sơ visa Hàn Quốc du lịch không đầy đủ

Chỉ cần gõ cụm từ “visa du lịch Hàn Quốc” lên trình duyệt của google là bạn sẽ thấy hàng nghìn kết quả được tìm thấy. Mặc dù thông tin trên mạng rất nhiều nhưng thông tin chính xác và đáng tin cậy thì lại ít. Đối với những bạn lần đầu làm visa chắc chắn sẽ cảm thấy hoang mang không biết nên bắt đầu từ đâu.

► Cách tốt nhất để khắc phục vấn đề này là bạn nên tìm đến một đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa Hàn Quốc chuyên nghiệp như Visana. Hiện nay VISANA đã quy chuẩn được toàn bộ quy trình hỗ trợ xin visa Hàn dành cho du khách, từ khâu tư vấn, thẩm định hồ sơ và tư vấn khách hàng bổ sung thêm giấy tờ để làm mạnh bộ hồ sơ, đến khâu chuẩn bị hồ sơ, hỗ trợ nộp và lấy kết quả.

Bạn hãy để lại thông tin hoặc gọi ngay cho VISANA để được tư vấn.

[Button tư vấn và số hotline]

2. Điền tờ khai xin visa Hàn Quốc sai và chưa đầy đủ thông tin

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực tế có rất nhiều bạn điền sai hoặc thiếu thông tin vào tờ khai xin visa. Vì thế, bạn nên tham khảo các form đã điền để không mắc những sai lầm không đáng có tại bài viết NÀY nhé.

3. Chưa chứng minh được khả năng tài chính khi xin visa Hàn Quốc

Tài khoản ngân hàng dưới 5,000 USD chiếm tỉ lệ cao trong những lý do visa du lịch Hàn Quốc bị từ chối. Lưu ý rằng bạn cần xác nhận đã gửi trên 100 triệu VND vào sổ tiết kiệm ngân hàng trên 1 tháng tính từ thời điểm nộp hồ sơ.

Nếu sổ tiết kiệm chưa gửi được 1 tháng thì phải có kỳ hạn 3 tháng kèm theo sổ đỏ nhà đất hoặc giấy tờ sở hữu tài sản có giá trị như ô tô.

Ngoài ra, nếu bạn có các giấy tờ khác như sổ đỏ, giấy tờ ô tô thì nên cung cấp thêm để nâng cao tỷ lệ đậu.

4. Lịch trình du lịch Hàn Quốc không rõ ràng

Các giấy tờ liên quan đến chuyến đi như lịch trình chi tiết, xác nhận booking vé máy bay khứ hồi và khách sạn là những giấy tờ rất quan trọng để chứng minh cho mục đích chuyến đi của bạn là đi du lịch chứ không có ý định lưu lại Hàn Quốc trái phép.

Tuy nhiên, nhiều bạn khá chủ quan nên đã không chuẩn bị hạng mục này hoặc có chuẩn bị nhưng sơ sài mang tính chất đối phó. Đây là một trong những lý do khá phổ biến khiến việc xin visa du lịch Hàn Quốc bị từ chối.

Và lý do này hoàn toàn có thể khắc phục được. Ví dụ, bạn có thể tham khảo lịch trình tour của các công ty lữ hành để “chế” một hành trình tương tự. 

Về booking máy bay hay khách sạn, bạn hoàn toàn có thể đặt trước mà không mất phí để lấy thông tin xác nhận. Đối với vé máy bay thì đặt vé online dùng hình thức trả sau, đối với phòng khách sạn, có thể đặt trên các trang booking.com, agoda.com, v.v. miễn phí hủy phòng.

Và một lưu ý vô cùng quan trọng khi chuẩn bị lịch trình, đặt vé máy bay và khách sạn để thuyết phục được con mắt của các cán bộ xét duyệt visa Hàn Quốc thì bạn phải đảm bảo rằng thông tin trên lịch trình, vé máy bay và booking vé khách sạn phải khớp nhau.

Những nguyên nhân trượt visa Hàn Quốc và cách khắc phục

Cách khắc phục khi trượt visa Hàn Quốc

Làm gì khi bị trượt visa du lịch Hàn Quốc

Theo quy định, đối với các loại visa ngắn hạn thì sau 3 tháng từ ngày trượt, bạn mới có thể tái xin visa mới. Còn đối với các loại visa dài hạn hơn thì thời gian để được xin lại là 6 tháng. Khi bị trượt visa du lịch Hàn Quốc, bạn cũng đừng nên quá hoang mang. Hãy điểm qua những nguyên nhân có thể khiến bạn trượt visa mà chúng tôi vừa nêu và chuẩn bị lại cẩn thận chu đáo hơn theo hướng dẫn.

Bạn đã tìm hiểu được một số nguyên nhân khiến bạn hồ sơ xin visa Hàn Quốc bị đánh trượt, và chắc chắn bạn sẽ không mong mình rơi vào các trường hợp này. Dù bạn có cho rằng hồ sơ của bạn đẹp hay chưa đẹp, chúng tôi cũng chân thành khuyên bạn kiểm tra tỷ lệ đậu visa của mình bằng những câu hỏi dưới đây và tìm ngay đến VISANA để được tư vấn nếu kết quả trả về chưa được khả quan.

Kiểm tra tỷ lệ đậu visa