Hướng dẫn chi tiết điền mẫu đơn xin Hàn Quốc 2019 – Cập nhật mới nhất

Dù bạn có xin visa đi nước nào, thì trong thủ tục để làm visa đều phải có mẫu tờ khai và đây là bắt buộc. Trong tờ khai này tóm tắt thông tin cá nhân của bạn, loại visa bạn muốn xin và một số vấn đề liên quan đến lịch trình của bạn khi đến Hàn Quốc.

Nếu sắp tới bạn muốn đặt chân đến xứ sở kim chi, thì hãy nhớ rằng việc làm visa sẽ có thể làm khó bạn nếu như bạn không biết cách điền vào đơn xin cấp visa đi Hàn Quốc. Đây là một trong những thủ tục quan trọng nhất bạn phải hoàn thành một cách chính xác để Đại sứ quán có cơ sở để cấp visa cho bạn.

1. Có gì trong đơn xin cấp visa Hàn Quốc?

Tờ đơn này bạn phải đến trực tiếp Đại sứ quán để xin hoặc tải về, hoàn toàn miễn phí tại ĐÂY. Chỉ có một mẫu đơn duy nhất vì thế bạn đừng để mình điền phải mẫu đơn không chính thống và không theo mẫu quy định của ĐSQ Hàn Quốc. Trong đơn visa đi Hàn Quốc có 10 mục với thứ tự cụ thể như sau:

  • Mục 1: Thông tin sơ bộ, tại đây bạn điền họ tên, các thông tin cá nhân khác như số chứng minh nhân dân, ngày tháng năm sinh, đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trước đó chưa.
  • Mục 2: Bỏ qua không điền
  • Mục 3: Phần hộ chiếu để bạn điền loại hộ chiếu, số hộ chiếu, quốc gia, bạn có hồ chiếu nào khác còn hiệu lực không.
  • Mục 4: Địa chỉ liên lạc, bạn ghi địa chỉ thường chú, tạm trú, số điện thoại liên lạc, email và thông tin liên lạc khẩn cấp (là người thân thiết với bạn)
  • Mục 5: Tình trạng hôn nhân, nếu bạn độc thân thì tích chọn độc thân, nếu đã kết hôn thì bạn điền thông tin của vợ/chồng bao gồm Họ – Tên đệm và tên – Ngày tháng năm sinh – Quốc tịch – Địa chỉ – Số điện thoại
  • Mục 6: Bằng cấp, học vị
  • Bạn cũng tích chọn bằng cấp cao nhất, nơi cấp bằng và địa chỉ nơi bạn nhận bằng
  • Mục 7: Thông tin công việc, bạn điền Tên cơ quan/trường học – Chức vụ – Địa chỉ cơ quan/trường học – Điện thoại cơ quan/trường học (hãy điền chính xác, có thể ĐSQ sẽ liên lạc kiểm tra).
  • Mục 8: Người bảo lãnh, nếu bạn không có người bảo lãnh, bạn chọn No, nếu có người bảo lãnh thì bạn điền các thông tin của người đó bên dưới.
  • Mục 9: Kế hoạch của bạn khi tới Hàn Quốc, bạn phải điền vào mục đích, thời gian ở lại, thời gian nhập cảnh, địa chỉ khách sạn bạn ở, số điện thoại liên lạc tại Hàn Quốc. Bạn còn phải chọn thêm thông tin bạn đã nhập cảnh vào Hàn Quốc trong 5 năm gần đây hay chưa, bạn có du lịch nước ngoài trong 5 năm gần đây không, bạn có đi du lịch với thành viên nào trong gia đình không (nếu bạn chọn Yes thì điền thêm thông tin theo yêu cầu bên dưới).
  • Mục 10: Kế hoạch chi tiêu của bạn, hãy điền số tiền chi tiêu trong khoảng thời gian ở Hàn: viết bằng USD, ai sẽ trả chi phí du lịch cho bạn (điền thông tin của người chi trả cho bạn, nếu có)
  • Một số mục khác: Bạn có nhận được sự giúp đỡ nào khi hoàn thành đơn xin visa này không

2. Chú ý gì khi điền mẫu đơn xin cấp visa Hàn Quốc?

Việc điền mẫu đơn xin visa Hàn Quốc có thể gây khó dễ cho bạn hơn bạn nghĩ nếu như bạn quên mất một số điều sau.

  • Trước hết là bạn chỉ dùng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn khi điền vào mẫu đơn, vì thế mà bạn rất cần có đơn vị dịch thuật giúp mình trong trường hợp bạn không có ngoại ngữ.
  • Trong mẫu đơn, bạn phải dán ảnh có kích thước 3,5cm×4,5cm, phông nền trắng, chụp không quá 03 tháng, không chấp nhận ảnh scan và ảnh sai kích thước, không đeo kính và để tóc rối khi chụp ảnh.
  • Việc sắp xếp các giấy tờ trong hồ sơ xin visa Hàn Quốc cũng phải theo thứ tự, tờ khai xin visa nên để ngoài cùng. Việc này rất quan trọng vì thể hiện rằng bạn tự tin với hồ sơ của mình và khi phỏng vấn bạn cũng không làm khó nhân viên của Đại Sứ Quán.

3. Thủ tục xin visa Hàn Quốc

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hết các giấy tờ theo yêu cầu, thì quy trình nộp đơn xin visa Hàn Quốc tại Cơ quan lãnh sự là bước quan trọng thứ hai để đương đơn đến gần hơn với tấm visa.

► Tìm hiểu chi tiết và làm theo hướng dẫn về thủ tục xin visa Hàn Quốc để có thể tự tin xin visa mà không cần qua các đơn vị dịch vụ bạn nhé!

Trong quá trình tìm hiểu xin visa Hàn Quốc, có rất nhiều đương đơn thắc mắc liệu “Xin visa Hàn Quốc có cần phỏng vấn không?”

Thực tế, nếu như Đại Sứ Quán thấy cần xác nhận thêm về những thông tin trong hồ sơ của bạn thì sẽ tiến hành phỏng vấn qua điện thoại, hoặc phoảng vấn trực tiếp tại văn phòng Đại Sứ Quán mà bạn đã nộp đơn. Đừng quá lo lắng nếu như bạn cần phải tiến hành một cuộc phỏng vấn bởi Cơ quan lãnh sự sẽ chỉ xác nhận lại thông tin và hồ sơ của bạn thôi nên hãy thật sự bình tĩnh nhé.

Thời điểm mùa hè là mùa cao điểm của du lịch Hàn Quốc, nếu bạn đã có kế hoạch cho một chuyến đi tuyệt vời, hãy đừng chần chừ mà liên hệ ngay tới Visana để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn làm visa Hàn Quốc với tỷ lệ đậu lên tới 98%, chúc bạn có một chuyến đi tuyệt vời!

Các tin liên quan

xin visa han quoc kho hay de

Xin visa Hàn Quốc khó hay dễ

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Xin visa Hàn Quốc hay dễ phụ thuộc rất lớn vào việc chuẩn bị hồ sơ theo đúng chuẩn của Đại Sứ Quán. Hướng dẫn xin visa Hàn Quốc tự ...

di han quoc mua gi

Đi Hàn Quốc mua gì?

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Đi Hàn Quốc mua gì? Gợi ý top những món quà và đồ ăn không thể không mua khi đi du lịch Hàn Quốc. Kinh nghiệm mua sắm ở Hàn ...

Visa Hàn Quốc 5 năm

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Điều kiện để được xét visa Hàn Quốc 5 năm. Hồ sơ và thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm như thế nào? Lệ phí và thời gian xét ...