Phỏng vấn visa Mỹ lần 2 – Kinh nghiệm và Lưu ý quan trọng

Visana | Cập nhật vào 09/04/2024

Lý do rớt phỏng vấn visa Mỹ lần 1 thường là gì và liệu chúng có tước đi cơ hội đặt chân sang nước Mỹ của bạn không?  Bạn phải thể hiện như thế nào trong buổi phỏng vấn lần 2 để tăng khả năng đậu visa Mỹ? Nếu đây là những câu hỏi khiến bạn trăn trở, bài viết này sẽ giúp bạn giải tỏa nỗi lo. 

Những ai muốn xin visa đi Mỹ đều phải vượt qua vòng phỏng vấn gắt gao. Nhân viên Đại sứ quán với trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao sẽ thẩm định hồ sơ một cách chặt chẽ và tận dụng tối đa buổi phỏng vấn để xác định khả năng cấp visa cho từng đương đơn.

Lưu ý:

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách phỏng vấn khi xin visa Mỹ. Nếu không có thời gian tự nghiên cứu hoặc muốn tối giản thủ tục xin visa Mỹ, đảm bảo tỷ lệ đậu lên đến 99%, bạn có thể tham khảo ngay dịch vụ làm visa Mỹ tại Visana để được các tư vấn viên chuyên nghiệp hỗ trợ nhanh chóng!

YÊU CẦU TƯ VẤN VISA MỸ

Những nguyên nhân khiến bạn bị rớt phỏng vấn visa Mỹ

Theo chia sẻ từ nhiều người tìm đến VISANA để được tư vấn sau khi bị trượt visa Mỹ cũng như theo kinh nghiệm 10 năm hỗ trợ khách hàng xin visa Mỹ, VISANA nhận thấy có 5 nguyên nhân cơ bản khiến hồ sơ xin visa Mỹ bị từ chối, đó là:

1. Chưa chứng minh được sự ràng buộc với Việt Nam và bạn nhất định sẽ trở về

Chúng ta có thể hiểu đại khái rằng, việc chứng minh nhân thân sẽ thể hiện những mối ràng buộc của bạn với Việt Nam. Điều này rất quan trọng đối với bạn xin visa du lịch Mỹ bởi nó đảm bảo cho việc bạn sẽ quay về nước khi kết thúc du lịch mà không phải tìm cách ở lại bất hợp pháp.

Đừng vội nghĩ rằng việc có thư mời của phía bên Mỹ sẽ giúp bạn chắc chắn được cấp visa bởi Đại sứ quán hoàn toàn có thể đánh trượt visa bạn nếu thấy các ràng buộc nhân thân của bạn tại Việt Nam không đủ chắc chắn như: còn độc thân, không có con cái hay đang trong độ tuổi lao động.

2. Lịch sử du lịch “nghèo nàn” trước khi nộp đơn xin visa Mỹ du lịch

Đây là vấn đề thường gặp phải với nhiều công dân Việt Nam – ít xuất ngoại và hộ chiếu gần như “trắng tinh”. Điều này sẽ khiến hồ sơ xin visa của bạn mất điểm trong mắt Đại sứ quán và rất dễ bị trượt. 

Thông thường, nếu bạn xin visa Mỹ tự túc, trong hộ chiếu của bạn phải có ít nhất 2 con dấu nhập cảnh của các nước phát triển trong khu vực như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông, Singapore, v.v.

3. Chưa chứng minh được mục đích chuyến đi

Như đã đề cập ở trên, khi cấp visa du lịch Mỹ cho công dân nước ngoài, Đại sứ quán rất nhạy cảm trong việc xem xét các bằng chứng chứng minh mục đích của chuyến đi. Tài chính cũng là một vấn đề mà họ cân nhắc khi xét duyệt hồ sơ xin visa của bạn.

Khi bạn trả lời rằng bạn muốn sang Mỹ để đi du lịch là một câu trả lời rất chung chung. Bạn cần liệt kê được các địa điểm, những nơi bạn muốn tham quan, chính xác và càng rõ ràng thì càng tốt. Ví dụ bạn nói rằng muốn đi du lịch bờ Tây nước Mỹ vì  muốn thăm tượng Nữ thần tự do, tuy nhiên bức tượng này nằm ở bờ Đông, như vậy là bạn đã trả lời sai và không phân biệt được các địa danh.

Đây được xem là lý do bị từ chối visa du lịch Mỹ của hầu hết các trường hợp trượt visa.

4. Tờ khai DS 160 có chưa chính xác, có nhiều điểm nghi vấn

Việc hoàn thành tờ khai DS 160 không phải là quá khó khăn, tuy nhiên bạn cần có sự cẩn thận và chi tiết, điền chính xác những điều cần khoe về nhân thân, công việc, tài chính, lịch sử du lịch… để họ có thể quyết định việc xin cấp hồ sơ xin visa Mỹ ngay tại vòng hồ sơ bạn nhé.

5. Trả lời phỏng vấn xin visa Mỹ không tốt

Dù đã chắc chắn chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa đầy đủ và hoàn hảo, bạn vẫn có thể bị từ chối visa du lịch Mỹ nếu không thể hiện tốt trong buổi phỏng vấn với Đại sứ quán.

Nếu bạn tỏ ra lúng túng, mất bình tĩnh khi trả lời các câu hỏi, người phỏng vấn có thể cho rằng bạn không trung thực và có thể đang cố che giấu mục đích thực sự chuyến đi của bạn. Ngoài ra, cách bạn ăn mặc hay tác phong khi trả lời phỏng vấn của bạn cũng là điều mà người phỏng vấn sẽ để ý và đánh giá.

Bởi vậy, lời khuyên cho bạn khi đến phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ 

 • Ăn mặc lịch sự, gọn gàng, 
 • Tỏ ra bình tĩnh, tự tin,
 • Tránh cắt ngang lời người hỏi, hãy đợi họ kết thúc câu hỏi dành cho mình rồi hãy trả lời một cách rõ ràng, đầy đủ, song cũng tránh rườm rà, lan man. 

Bạn có thể tham khảo thêm các kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ thành công tại ĐÂY.

Rớt visa Mỹ lần 1, sau bao lâu thì được xin lại visa Mỹ?

Hiện không có bất kỳ quy định chính thức nào về khoảng thời gian nộp hồ sơ giữa lần bị trượt visa Mỹ và lần nộp lại. Tuy nhiên, theo nhiều trường hợp mà VISANA tư vấn, thì chúng tôi khuyên bạn nên làm thủ tục xin lại visa du lịch Mỹ sau lần bị rớt visa Mỹ khoảng 3 đến 6 tháng để bạn có thời gian cải thiện hồ sơ.

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự cần xin visa Mỹ gấp, thì bạn có thể chuẩn bị lại hồ sơ và nộp ngay sau đó khoảng 1 tuần. Nhưng như thế, tỉ lệ đậu visa Mỹ của bạn chắc chắn sẽ không được cao.

Bộ hồ sơ sẽ "mạnh mẽ", logic là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả xin visa Mỹ của đương đơn. Để đảm bảo hồ sơ của bạn đủ mạnh, nâng cao tỷ lệ đậu visa hãy tham khảo dịch vụ làm visa Mỹ của Visana.

Visana cam kết:

 • Tỷ lệ đậu visa Mỹ 99%
 • Chuyên “trị” hồ sơ khó, khách hàng trẻ tuổi, độc thân
 • Hỗ trợ từ A-Z: chuẩn bị hồ sơ, khai đơn, thẩm định hồ sơ, nộp hồ sơ, “luyện” phỏng vấn và nhận kết quả
 • Phí trọn gói, không phát sinh: gồm phí sứ quán, phí Trung tâm tủy thác, phí dịch vụ Visana,...
 • Nhận kết quả nhanh chóng sau vài ngày làm việc

Click ngay vào nút dưới đây để được Visana tư vấn tức thì!

YÊU CẦU TƯ VẤN VISA MỸ

Làm gì để chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn visa Mỹ lần 2

Từng trượt phỏng vấn một lần, liệu cơ hội xin visa Mỹ lần tiếp theo của bạn có bị thu hẹp lại hay không?  Đáp án sẽ là có nếu hoàn cảnh và tình trạng đương đơn không có gì thay đổi đáng kể. Như vậy, điều quan trọng nhất cho buổi phỏng vấn visa du lịch Mỹ lần 2 chính là bạn phải làm sao để cải thiện được bộ hồ sơ xin visa Mỹ đã trượt phỏng vấn lần 1.

Bạn nên cân nhắc thật kỹ, lý do bạn trượt visa lần đầu, từ đó bổ sung và rút kinh nghiệm cho lần sau, bởi lẽ lệ phí xin visa du lịch Mỹ sẽ không được hoàn trả cho dù bạn bị rớt visa.

Theo kinh nghiệm hỗ trợ các đương đơn đã từng bị trượt visa Mỹ, thì dưới đây là cách khắc phục 5 nguyên nhân khiến hồ sơ xin visa Mỹ du lịch bị trượt đã nói ở trên.

1. Chứng minh sự ràng buộc chặt chẽ ở Việt Nam để trở về

 • Ràng buộc gia đình: Bạn có bố mẹ già/ con nhỏ/ vợ/chồng đang ở tại Việt Nam.
 • Ràng buộc về tài sản tại Việt Nam: Bạn đang sở hữu nhiều bất động sản, tài sản, nhà xưởng, công ty, nhà xưởng…
 • Ràng buộc về chuyên môn, nghề nghiệp: Quan chức trong nhà nước, Doanh nghiệp hay trường học… Những ai đang điều hành công ty có hoạt động tốt và ổn định.
 • Ràng buộc xã hội: Thành viên quan trọng của đoàn thể…
 • Nếu có bất cứ bằng chứng nào chứng minh được uy tín của bản thân tại Việt Nam thì bạn cũng nên đưa ra để tạo dựng niềm tin.

2. Cải thiện lịch sử du lịch của mình

Bạn có thể đi du lịch Thái Lan, Singapore trước khi xin visa du lịch Mỹ, tránh trường hợp để hộ chiếu trắng.

3. Chứng minh mục đích chuyến đi cụ thể

Trước mỗi lần xin Visa Mỹ, cần có sự chuẩn bị rõ ràng cho mục tiêu chuyến đi của mình. Đến nơi nào, đến để làm gì, địa chỉ chính xác của những địa danh bạn muốn đến. Đến thành phố nào vì lý do gì, bao lâu (cụ thể chi tiết thời gian).

4. Điền tờ khai xin visa Mỹ rõ ràng và chính xác

Bất cứ đương đơn nào cũng phải có mẫu đơn DS – 160 của chính mình. Mẫu đơn này phải được điền đầy đủ, chính xác và nộp trực tuyến trước khi bạn có cuộc phỏng vấn tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kì.

Chính vì tính chất quan trọng của mẫu đơn này, bạn cần phải xác nhận mọi thông tin được điền đúng và chính xác. Nếu không, bạn sẽ không được nhập cảnh vào Mỹ.

Bạn tìm hiểu chi tiết hướng dẫn điền tờ khai xin visa Mỹ DS – 160.

5. Trả lời phỏng vấn xin visa Mỹ

 • Sau khi đã bị trượt visa Mỹ lần 1, bạn nên phân tích câu hỏi của cán bộ lãnh sự cũng như câu trả lời của bạn, để xem điểm yếu của câu trả lời của bạn nằm ở đâu. Ngoài ra, bạn cũng cần một lần nữa nắm chắc toàn bộ hồ sơ xin visa Mỹ lần 2 của mình để trả lời thông tin cho khớp.

Những chú ý khi phỏng vấn visa Mỹ lần 2

Theo kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ lần 2, ngoài việc nắm rõ các thông tin trong bộ hồ sơ xin visa Mỹ đã sửa đổi, thì khi được phỏng vấn visa Mỹ lần 2, bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Tuy cuộc phỏng vấn có thể chỉ kéo dài vài phút, bạn nên chuẩn bị tâm lý thật vững vàng. Việc gây ấn tượng tốt với nhân viên Đại sứ quán chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi không phải nhiệm vụ bất khả thi. Hãy hít thở sâu và mỉm cười để lấy bình tĩnh, cố gắng giữ tinh thần thoải mái và giọng nói tự tin. Đặc biệt, nếu đăng ký dịch vụ làm visa ở đơn vị uy tín như VISANA, bạn sẽ được tham dự một buổi phỏng vấn mô phỏng để tập luyện cách trả lời chuyên nghiệp.
 • Trên thực tế, bạn không bị giới hạn số lần phỏng vấn để xin visa đi Mỹ. Tuy nhiên, cần nắm rõ lý do mấu chốt khiến bạn bị đánh trượt ở những lần đầu, bởi đó là điểm người phỏng vấn sẽ xoáy sâu và muốn bạn giải quyết dứt điểm.

Nếu bạn tiếp tục đăng ký xin visa sau nhiều lần bị từ chối liên tục mà không tìm cách cải thiện hồ sơ và kỹ năng trả lời phỏng vấn, cơ quan xét duyệt và cấp visa sẽ càng nghi ngờ về động cơ của bạn.

Cũng theo cách lý giải này, dù đã một lần xin visa thành công, điều đó không đảm bảo bạn sẽ gia hạn visa Mỹ hoặc xin lại visa thành công vào lần sau. Khi hoàn cảnh của bạn đã thay đổi, chẳng hạn ly hôn, mất việc, tài chính bấp bênh…, nhân viên Đại sứ quán có thể từ chối yêu cầu cấp visa cho bạn. 

Nếu bạn từng bị trượt visa Mỹ 1 lần, chúng tôi chân thành khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ xin visa Mỹ của VISANA cho lần xin lại. Đến với VISANA, bạn sẽ được các chuyên gia visa phân tích để tìm ra điểm yếu trong bộ hồ sơ mà bạn đã xin visa trước đó, để cùng tìm cách cải thiện bộ hồ sơ tốt hơn. Ngoài ra bạn còn được bố trí phỏng vấn thử trước khi lên Đại sứ quán/Lãnh sự quán Mỹ phỏng vấn thật, để bạn có thêm tự tin đứng trước cán bộ xét duyệt visa Mỹ.

Hoặc bạn cũng có test tỉ lệ đậu visa Mỹ miễn phí ngay dưới đây:

Kiểm tra tỷ lệ đậu visa

Hãy liên lạc với Visana qua Hotline 1900 – 0284 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc nhé!

Visana - Đơn vị làm visa Mỹ uy tín với kinh nghiệm trên 10 năm, chuyên trị các bộ hồ sơ khó, khẩn với tỷ lệ đậu cao.

 • Cung cấp đa dạng dịch vụ xin visa Mỹ
 • Tỷ lệ đậu visa Mỹ 99%
 • Trách nhiệm, tận tâm và cam kết hiệu quả

Để lại thông tin bằng cách click vào nút dưới đây để được các chuyên viên giàu kinh nghiệm của Visana hỗ trợ tư vấn ngay!

YÊU CẦU TƯ VẤN VISA MỸ

Điền form để được
tư vấn & báo giá miễn phí

Visana cam kết:

Đăng ký Tư vấn xin Visa Mỹ

Đăng ký Dịch công chứng hồ sơ xin visa [vnb_country]

Đăng ký Tư vấn 1-1 xin Visa [vnb_country]

Đăng ký Bảo hiểm du lịch quốc tế

Đăng ký Dịch vụ Chứng minh tài chính

Đăng ký Tư vấn xin visa [vnb_country]

Đăng ký tư vấn

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá HPHLS Trung Quốc

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana

Yêu cầu báo giá HPHLS Malaysia

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá Hợp pháp hóa lãnh sự