5 sai lầm khi đi du lịch nước ngoài

“Vì là lần đầu nên hẳn du khách sẽ không tránh khỏi những sai lầm khi đi du lịch nước ngoài dù nhỏ nhưng khá ngớ ngẩn và có thể ảnh hưởng tới toàn bộ chuyến đi của mình.”

Cùng xem 5 sai lầm khi du lịch nước ngoài đó là gì và cách khắc phục cho chuyến đi hoàn hảo hơn nhé.

1. Đồ đạc cồng kềnh – sai lầm dễ mắc khi du lịch nước ngoài

Du khách thường có tâm lí mang nhiều đồ hơn mức mình cần nên đôi khi mang quá nhiều đồ trong một chuyến đi sẽ hạn chế di chuyển cũng như tận hưởng cuộc chơi. Chính vì thế hãy hạn chế dai lầm khi du lịch nước ngoài ngay từ bước chuẩn bị hành lí này nhé.

Hãy chú ý chỉ nên mang theo những đồ thực sự cần thiết và để lại ở nhà những đồ có thể mua tại điểm đến du lịch nhé. Ngoài ra, du khách sẽ chắc chắn còn mua sắm trong khi đi du lịch nên hành lý mang đi càng gọn nhẹ càng giúp di chuyển dễ dàng, không bị quên hay mất đồ.

Cần tránh mang hành lý cồng kềnh khi đi du lịch nước ngoài

2. Du lịch nước ngoài cần tránh sắp xếp lịch trình dày đặc

Việc lên lịch trình trước mỗi chuyến đi là rất quan trọng tuy nhiên không nên nhất nhất theo nếu như sức khỏe không phù hợp hay do vị trí địa lí thực tế giữa các địa điểm du lịch quá xa nhau so với dự tính. Đôi khi vì tiện thể cả chuyến đi mà mọi người lên lịch trình rất dày và rất dễ mắc phải sai lầm khi du lịch nước ngoài này.

Du khách cũng không nên quá cẩn thận đặt trước từng bữa ăn, chuyến xe hay địa điểm vui chơi bởi nó không chỉ tốn nhiều thời gian chuẩn bị mà còn làm hành trình của kém linh hoạt, hoặc rất có thể du khách sẽ không thoải mái tận hưởng lịch trình đã được sắp đặt một cách cứng nhắc như vậy đâu.

3. Du lịch nước ngoài cần tránh dự trù tài chính thấp

Việc chi tiêu ở nước bạn sẽ khác so với Việt Nam nên đôi khi việc dự trù chi phí ăn tiêu có thể bị dội lên nhiều so với dự tính ở nhà của du khách và sẽ là một sai lầm khi đi du lịch nước ngoài nếu bạn không có dự phòng cẩn thận.

Chính vì thế để đề phòng trường hợp này cũng như tránh việc cướp giật, mất mát xảy ra, du khách chỉ nên để một ít tiền mặt, tiền lẻ để chi tiêu bên ngoài, số tiền còn lại nên gửi vào thẻ để yên tâm vui chơi hơn.

4. Ăn tiêu và mua sắm điên cuồng – sai lầm khi du lịch nước ngoài

Một trong những điều không thể tránh khỏi và là một trong những sai lầm khi du lịch nước ngoài, nhất là với các du khách nữ chính là ăn tiêu và mua sắm không kiểm soát. Có giải pháp gì cho vấn đề nan giải này không?

Hãy liệt kê những đồ mà du khách sẽ cần mua sắm, và cả dự trù tài chính cho những món đồ đó, và hãy hạ quyết tâm chỉ mua sắm theo kế hoạch thôi nhé. Điều này rất cần đến sự kiềm chế và quyết tâm của bạn đó!

Mua sắm điên cuồng là một sai lầm thường thấy khi du lịch nước ngoài

5. Không mua bảo hiểm du lịch – sai lầm khi du lịch nước ngoài

Không ai có thể đảm bảo sẽ không có chuyện gì xảy ra trong chuyến đi du lịch nước ngoài của bạn. Chính vì thế, khi du lịch nước ngoài cần tránh tiết kiệm những khoản bảo hiểm du lịch này. Nó không đắt lắm so với toàn bộ chi phí chuyến đi nhưng có thể là tấm vé sẽ bảo vệ bạn trong cả hành trình. Có hàng ngàn rủi ro như  gặp một tai nạn, bị ốm, mất túi xách, v.v. và lúc đó bảo hiểm du lịch sẽ rất hữu ích trong trường hợp này.

Chuyến đi chắc hẳn sẽ vô cùng thú vị và đáng nhớ hơn nếu như bạn không mắc phải một trong những sai lầm khi du lịch nước ngoài kể trên. Để có thêm thông tin chi tiết, vui lòng tham khảo Kinh nghiệm du lịch nước ngoài tại bài viết NÀY nhé!

Các tin liên quan

Tất tần tật thông tin làm hộ chiếu tại Hà Nội

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Tất tần tật thông tin làm hộ chiếu tại Hà Nội. Hướng dẫn phân biệt hộ chiếu và visa. Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh Hà Nội. Hotline 1900 0284.

Đâu là điểm quan trọng trong quá trình xin visa đi nước ngoài?

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Lịch sử đi lại tốt, tài chính vững mạnh, chứng minh được ràng buộc chặt chẽ ở Việt Nam và chuẩn bị hồ sơ đúng, đủ là 4 yếu tố ...

4 chi phí cơ bản nhất khi đi du lịch Châu Phi

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Để giúp bạn lên kế hoạch tài chính chi tiết cho chuyến đi châu Phi, Visana sẽ tổng hợp 04 chi phí cơ bản và kinh nghiệm đi châu Phi ...