Tất tần tật kinh nghiệm xin visa Đài Loan để đi du lịch

Bài viết dưới đây sẽ trả lời chi tiết và chính xác nhất cho câu hỏi có cần visa Đài Loan để nhập cảnh vào nước này hay không và cung cấp cho các bạn cái nhìn tổng quan nhất khi muốn xin visa du lịch, visa thăm thân hay visa công tác Đài Loan.

1. Miễn visa Đài Loan

Theo Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, công dân Việt Nam sẽ thuộc diện miễn visa Đài Loan nhập cảnh trong 30 ngày nếu có các điều kiện sau:

  • Người chưa từng đi lao động Đài Loan
  • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên. Lưu ý: Tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan, không phải ngày xin qua mạng.
  • Có vé máy bay hoặc vé tàu chiều về, hoặc vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo.
  • Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn
  • Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử)
  • Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật, Anh, EU, Úc, New Zealand và Hàn Quốc (bao gồm cả visa điện tử). Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Lưu ý:

  • Thời gian hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây là chỉ ngày hết hạn của thẻ tạm trú hoặc visa (nếu không có ngày hết hạn thì lấy ngày cấp) với ngày nhập cảnh Đài Loan cách nhau không quá 10 năm.
  • Thời gian lưu trú tại Đài Loan là 30 ngày. Giấy phép được cấp có thời hạn 90 ngày, 7 ngày trước khi hết hạn có thể xin lại, trong thời gian còn hiệu lực có thể sử dụng nhiều lần.
  • Chỉ chấp nhận người có hộ chiếu thông thường, không chấp nhận hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức hoặc giấy tờ thông hành khác.
  • Chỉ chấp nhận người có visa chính thức, không chấp nhận giấy phép lao động hoặc giấy tờ tương tự khác.
  • Giấy phép kiến nghị sử dụng máy in Laser để in.
  • Trường hợp điền sai thông tin có thể lập tức đăng ký lại.

► Tìm hiểu thêm về: Điều kiện miễn visa Đài Loan cho người Việt

2. Xin visa Đài Loan online

► Bước 1: Khi đã có đủ điều kiện trên và muốn xin visa Đài Loan online, công dân Việt Nam cần đăng ký kê khai tại website Cục di dân Đài Loan tại: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast

Bạn có thể hình dung quy trình xin visa Đài Loan như dưới đây, ấn NEXT và làm theo từng bước

Cách đăng ký-711
Quy trình làm thủ tục Visa đi Đài Loan

► Bước 2: Điền tất cả thông tin theo form và đi tới bước cuối cùng. Nếu được APPROVED, tức là đương đơn đã được xét duyệt visa Đài Loan online. In giấy chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, thời gian lưu trú 30 ngày ra nếu được duyệt.

Một số đương đơn, mặc dù đáp ứng được đủ điều kiện nhưng vẫn không xin được visa Đài Loan online bởi có thể tên của đương đơn là tên phổ biến, hoặc trùng với tên của những người trong blacklist. Trong trường hợp người xin visa không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt, muốn nhập cảnh Đài Loan phải tiến hành làm thủ tục xin visa như bình thường.

► Khi nhập cảnh Đài Loan bằng visa Đài Loan online, ngoài mang theo bản in visa này, đương đơn cần có những giấy tờ sau:

  • Vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Đài Loan hay vé đến điểm tiếp theo từ Đài Loan
  • Booking khách sạn tại Đài Loan

3. Hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan tự túc

  • Hộ chiếu gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).
  • 1 bản mẫu đơn xin visa Đài Loan được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw, điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến), kèm 2 tấm ảnh 4×6 nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.

Mẫu đơn xin visa Đài Loan:

Mẫu đơn xin-711
Mẫu đơn xin Visa Đài Loan Online
  • Giấy chứng nhận đang đi làm: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận. Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.
  • Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 50 triệu đồng.
  • Lịch trình chuyến đi (liệt kê các điểm đi chính trong ngày càng cụ thể càng tốt), vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn.

► Lưu ý:

Trong trường hợp bạn không được miễn visa Đài Loan (không thể xin visa Đài Loan online) nhưng có visa các nước phát triển có thể được miễn một số giấy tờ như sau:

  • Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội.
  • Giấy phép kinh doanh và hợp đồng lao động (không cần nộp bản gốc để đối chiếu).
  • Chứng minh tài chính.

Nếu bạn không chắc chắn về cách trả lời và điền đơn xin visa online, hãy làm thêm 1 -2 form dự phòng khi đến Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán để nếu form này sai, bạn có ngay form khác để nộp ở quầy tiếp nhận hồ sơ.

  • Photo tất cả các giấy tờ quan trọng
  • Booking khách sạn không phải là giấy tờ bắt buộc nhưng có thể giúp tỷ lệ đỗ xin visa của bạn cao hơn.

► Nếu bạn đến Đài Loan để thăm một số người thân hoặc bạn bè, bạn có thể cân nhắc làm visa thăm thân Đài Loan. Vui lòng tải toàn bộ mẫu Hồ sơ làm visa thăm thân Đài Loan và quy trình xin visa Đài Loan tự túc tại: https://visana.vn/dich-vu/visa-di-dai-loan/visa-tham-dai-loan/

4. Thủ tục xin visa Đài Loan tự túc

Sau khi điều mẫu đơn và đăng ký visa trực tuyến, mang hồ sơ bao gồm cả đơn đăng ký in từ trên website có kèm mã vạch đến làm thủ tục tại một trong hai địa chỉ xin visa Đài Loan sau đây:

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội:

  • Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
  • ĐT: (024) 3833 5501 – (024) 3833 5505 (máy lẻ 128, 129, 130)
  • E-mail: [email protected]

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM:

  • Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, TP.HCM
  • ĐT: 028-39621745/50
  • Email: [email protected]

► Để có được bộ mẫu hồ sơ chuẩn theo quy định của Đại Sứ Quán cũng như quy trình xin visa Đài Loan tự túc, vui lòng tham khảo tại ĐÂY.

► Lưu ý:

  • Visa Đài Loan (Taiwan) chỉ có hạn trong 3 tháng và để tránh các trường hợp cập rập khi phải làm đi làm lại hồ sơ, hãy nộp hồ sơ khoảng 6-8 tuần trước ngày đi chính thức.
  • Đương đơn cần có có mặt tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc để nộp hồ sơ và nhận kết quả visa. Trong các mùa du lịch cao điểm, bạn nên đến sớm để lấy số và đóng dấu số vào hồ sơ và thời gian xét duyệt cũng sẽ lâu hơn bình thường.
  • Nếu như bạn có việc bận và chưa thể sắp xếp được thời gian, hay muốn lấy visa trong thời hạn nhanh, bạn có thể liên lạc với các công ty dịch vụ làm visa Đài Loan để có thể được tư vấn tối ưu hồ sơ xin visa, tăng tỷ lệ đậu visa Đài Loan của mình.

5. Lệ phí xin visa du lịch Đài Loan

  • Visa ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50 USD (phí lãnh sự)
  • Visa ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD (phí lãnh sự)

Trường hợp cần làm nhanh, cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí quy định.

6. Xin visa Đài Loan có cần phỏng vấn không?

Xin visa du lịch Đài Loan phần lớn không cần phỏng vấn song vẫn có 1 số trường hợp Đại Sứ Quán yêu cầu. Bạn cần giữ tâm thái đàng hoàng, tự tin và thoải mái.

► Để có thể chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn, vui lòng tham khảo một số câu hỏi phỏng vấn visa Đài Loan tại ĐÂY

Tìm hiểu lại các thông tin trên website Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc; cố gắng trả lời trôi chảy và rõ ràng rằng bạn có công việc, cuộc sống ổn định, nhiều mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam để không ở lại Đài Loan mãi mãi; và khi lưu trú ở Đài Loan, bạn cũng biết rõ mình đi đâu và làm gì.

► Tìm hiểu thêm về Những lí do trượt visa Đài Loan.

Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin hoặc tư vấn về visa Đài Loan cũng như kinh nghiệm du lịch Đài Loan nhanh chóng và thuận tiện nhất, vui lòng liên hệ Hotline của Visana 090.2200.454 bạn nhé.

Save

Các tin liên quan

Miễn visa Đài Loan

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Thông tin miễn visa Đài Loan cho người Việt. Điều kiện và thủ tục xin miễn visa Đài Loan. Hướng dẫn xin visa Đài Loan tự túc. Hotline Visana 090.2200.454.

Tổng hợp thông tin làm hộ chiếu cho trẻ em

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Hướng dẫn cách làm hộ chiếu cho trẻ em. Chi phí và thời gian làm hộ chiếu cho trẻ em. Cập nhật chi tiết nhất từ Visana. Hotline 090.2200.454

Visana Coffee Sharing Vì một thế hệ người Việt đi xa hơn

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Coffee Sharing, buổi chia sẻ cộng đồng cùng các bạn trẻ trên con đường đi tìm bản thân, theo đuổi đam mê của mình, tổ chức bởi Visana và các ...