Tất tần tật kinh nghiệm xin visa Đài Loan đi du lịch

Bài viết dưới đây sẽ trả lời chi tiết và chính xác nhất cho câu hỏi có cần visa Đài Loan để nhập cảnh vào nước này hay không và cung cấp cho các bạn cái nhìn tổng quan nhất khi muốn xin visa du lịch, visa thăm thân hay visa công tác Đài Loan.

1. Miễn visa Đài Loan

Theo Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, công dân Việt Nam sẽ thuộc diện miễn visa Đài Loan nhập cảnh trong 30 ngày nếu có các điều kiện sau:

  • Người chưa từng đi lao động Đài Loan
  • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên. Lưu ý: Tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan, không phải ngày xin qua mạng.
  • Có vé máy bay hoặc vé tàu chiều về, hoặc vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo.
  • Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn
  • Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử)
  • Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật, Anh, EU, Úc, New Zealand và Hàn Quốc (bao gồm cả visa điện tử). Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Lưu ý:

  • Thời gian hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây là chỉ ngày hết hạn của thẻ tạm trú hoặc visa (nếu không có ngày hết hạn thì lấy ngày cấp) với ngày nhập cảnh Đài Loan cách nhau không quá 10 năm.
  • Thời gian lưu trú tại Đài Loan là 30 ngày. Giấy phép được cấp có thời hạn 90 ngày, 7 ngày trước khi hết hạn có thể xin lại, trong thời gian còn hiệu lực có thể sử dụng nhiều lần.
  • Chỉ chấp nhận người có hộ chiếu thông thường, không chấp nhận hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức hoặc giấy tờ thông hành khác.
  • Chỉ chấp nhận người có visa chính thức, không chấp nhận giấy phép lao động hoặc giấy tờ tương tự khác.
  • Giấy phép kiến nghị sử dụng máy in Laser để in.
  • Trường hợp điền sai thông tin có thể lập tức đăng ký lại.

► Để tìm hiểu kĩ thêm thông tin về miễn visa Đài Loan, bạn vui lòng tham khảo tại https://visana.vn/mien-visa-dai-loan/

2. Xin visa Đài Loan online

► Bước 1: Khi đã có đủ điều kiện trên và muốn xin visa Đài Loan online, công dân Việt Nam cần đăng ký kê khai tại website Cục di dân Đài Loan tại: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast

Bạn có thể hình dung quy trình xin visa Đài Loan như dưới đây, ấn NEXT và làm theo từng bước

Cách đăng ký-711

► Bước 2: Điền tất cả thông tin theo form và đi tới bước cuối cùng. Nếu được APPROVED, tức là đương đơn đã được xét duyệt visa Đài Loan online. In giấy chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, thời gian lưu trú 30 ngày ra nếu được duyệt.

Một số đương đơn, mặc dù đáp ứng được đủ điều kiện nhưng vẫn không xin được visa Đài Loan online bởi có thể tên của đương đơn là tên phổ biến, hoặc trùng với tên của những người trong blacklist. Trong trường hợp người xin visa không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt, muốn nhập cảnh Đài Loan phải tiến hành làm thủ tục xin visa như bình thường.

► Khi nhập cảnh Đài Loan bằng visa Đài Loan online, ngoài mang theo bản in visa này, đương đơn cần có những giấy tờ sau:

  • Vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Đài Loan hay vé đến điểm tiếp theo từ Đài Loan
  • Booking khách sạn tại Đài Loan

3. Hồ sơ xin visa Đài Loan du lịch tự túc

Trong trường hợp bạn không được miễn visa Đài Loan (không thể xin visa Đài Loan online), bạn chuẩn bị toàn bộ hồ sơ và nộp đơn xin visa tại Đại Sứ Quán bình thường nhé.

  • Hộ chiếu gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).
  • 1 bản mẫu đơn xin visa Đài Loan được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw, điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến), kèm 2 tấm ảnh 4×6 nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.

Mẫu đơn xin visa Đài Loan:

Mẫu đơn xin-711

  • Giấy chứng nhận đang đi làm: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận. Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.
  • Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính: bản gốc sổ tiết kiệm ngân hàng (bắt buộc). Ngoài ra, đương đơn có thể bổ sung chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu).
  • Lịch trình chuyến đi (liệt kê các điểm đi chính trong ngày càng cụ thể càng tốt), vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn.

► Để có được bộ mẫu hồ sơ chuẩn theo quy định của Đại Sứ Quán cũng như quy trình xin visa Đài Loan tự túc, vui lòng tham khảo tại ĐÂY.

4. Thủ tục xin visa Đài Loan tự túc

Sau khi chuẩn bị hồ sơ, đương đơn mang tới nộp tại:

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội:

  • Địa chỉ: Tầng 20A, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, Hà Nội
  • ĐT: (024) 3833 5501 – (024) 3833 5505 (máy lẻ 128, 129, 130)
  • E-mail: [email protected]

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM:

  • Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, TP.HCM
  • ĐT: 028-39621745/50
  • Email: [email protected]

► Lưu ý:

  • Visa Đài Loan (Taiwan) chỉ có hạn trong 3 tháng và để tránh các trường hợp cập rập khi phải làm đi làm lại hồ sơ, hãy nộp hồ sơ khoảng 6-8 tuần trước ngày đi chính thức.
  • Đương đơn cần có có mặt tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc để nộp hồ sơ và nhận kết quả visa. Trong các mùa du lịch cao điểm, bạn nên đến sớm để lấy số và đóng dấu số vào hồ sơ và thời gian xét duyệt cũng sẽ lâu hơn bình thường.
  • Nếu như bạn có việc bận và chưa thể sắp xếp được thời gian, hay muốn lấy visa trong thời hạn nhanh, bạn có thể liên lạc với các công ty dịch vụ làm visa Đài Loan để có thể được tư vấn tối ưu hồ sơ xin visa, tăng tỷ lệ đậu visa Đài Loan của mình.

5. Lệ phí xin visa Đài Loan du lịch

  • Phí lãnh sự xin visa du lịch $50 đối với trường hợp lấy sau 5 ngày làm việc, $75 đối với trường hợp lấy sau 2 ngày làm việc.

6. Xin visa Đài Loan có cần phỏng vấn không?

Xin visa du lịch Đài Loan phần lớn không cần phỏng vấn song vẫn có 1 số trường hợp Đại Sứ Quán yêu cầu. Bạn cần giữ tâm thái đàng hoàng, tự tin và thoải mái.

► Để có thể chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn, vui lòng tham khảo một số câu hỏi phỏng vấn visa Đài Loan.

Tìm hiểu lại các thông tin trên website Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc; cố gắng trả lời trôi chảy và rõ ràng rằng bạn có công việc, cuộc sống ổn định, nhiều mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam để không ở lại Đài Loan mãi mãi; và khi lưu trú ở Đài Loan, bạn cũng biết rõ mình đi đâu và làm gì.

Mặc dù quy trình xin visa Đài Loan có vẻ dễ dàng, nhưng Visana đã tiếp nhận vô vàn trường hợp do sai sót trong việc chuẩn bị hồ sơ cũng như hồ sơ của đương đơn chưa đủ mạnh, dẫn đến việc bị từ chối visa Đài Loan. Vì vậy, để được tư vấn về visa Đài Loan, nâng tỉ lệ đậu visa tới mức cao nhất, vui lòng liên hệ Hotline của Visana 1900 0284 bạn nhé.

Save

Các tin liên quan

du lich dai loan mua nao dep

Du lịch Đài Loan mùa nào đẹp?

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Thông tin chi tiết về thời tiết 4 mùa ở Đài Loan. Du lịch Đài Loan mùa nào đẹp? Đi đâu chơi gì ở Đài Loan theo mùa? Cập nhật ...

Khai visa Đài Loan

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Hướng dẫn chi tiết khai visa Đài Loan. Khai form visa Đài Loan cần chú ý điều gì. Hướng dẫn xin visa Đài Loan tự túc. Visana 1900 0284.

Miễn visa Đài Loan

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Điều kiện & thủ tục xin miễn visa Đài Loan cho người Việt 2019. Hướng dẫn xin visa Đài Loan tự túc. Hotline Visana 1900 0284.