Quá trình thu thập dữ liệu sinh trắc học khi xin visa Úc

phuongna | Cập nhật vào 25/08/2021

Trong quá trình làm visa đi Úc, việc thu thập dữ liệu sinh trắc học được thực hiện nhằm mục đích xác thực đương đơn xin visa. Theo Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, kể từ ngày 17/7, khi nộp hồ sơ xin visa tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Úc, đương đơn bắt buộc phải cung cấp dữ liệu sinh trắc học.

Vậy thủ tục và các bước tiến hành cụ thể như thế nào, cùng xem các thông tin được VISANA tổng hợp trong bài viết dưới đây nhé!

Thu thập dữ liệu sinh trắc học khi xin visa Úc là gì?

Việc thu thập dữ liệu sinh trắc học khi xin visa đi Úc được thực hiện bằng phương thức chụp toàn bộ khuôn mặt và quét dữ liệu 10 vân tay với một máy quét vân tay tại phòng tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc.

Những người chọn hình thức gửi hồ sơ về trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS qua đường bưu điện thì sau đó sẽ vẫn được yêu cầu đến tận nơi để làm thủ tục cung cấp dữ liệu sinh trắc học này.  Vì vậy, bạn nên nộp hồ sơ và lấy sinh trắc học Úc cùng lúc để đẩy nhanh quá trình cấp visa du lịch.

lấy sinh trắc học úc

Yêu cầu khi cung cấp thông tin sinh trắc học xin visa Úc

Khi bạn nộp hồ sơ qua đường bưu điện, bạn cần có mặt tại thời điểm nhân viên lãnh sự yêu cầu cung cấp thông tin sinh trắc học và mang theo các giấy tờ cần thiết sau:

  • Hộ chiếu bản gốc
  • Thư của Đại sứ quán Úc yêu cầu cung cấp thông tin sinh trắc học

Lưu ý trong quá trình cấp thông tin sinh trắc học xin visa Úc

Quá trình này sẽ diễn ra một cách nhanh chóng nhưng để thuận lợi nhất, khi thực hiện cung cấp dữ liệu sinh trắc bạn chú ý các thông tin sau:

  • Chụp hình rõ cả khuôn mặt

Khi chụp ảnh, nhân viên lãnh sự sẽ yêu cầu bạn để mặt tự nhiên, không bị che bởi các vật dụng như nón, mũ, kính, khăn, tóc ngoại trừ những trường hợp do tín ngưỡng (vẫn nhìn thấy mặt). Vì vậy, để tránh mất thời gian, bạn không nên đeo phụ kiện.

  • Lấy dấu vân tay

Thứ tự lấy dấu vân tay visa Úc như sau: 4 ngón ở bàn tay trái, 4 ngón bàn tay phải và 2 ngón tay cái. Nếu bạn đang có vết thương hở hoặc hình xăm thì sẽ không thể lấy được dấu vân tay. Hãy lưu ý điều này!

Ngoài ra, trẻ em chưa đủ 5 tuổi hoặc người khuyết tật xin visa đi Úc du lịch chỉ cần cung cấp hình khuôn mặt. Trẻ dưới 16 tuổi cần có người lớn đi cùng để bảo lãnh.

Đặt lịch sinh trắc học Úc

Mẫu sinh trắc học ở đây bao gồm ảnh chụp rõ khuôn mặt và dấu vân tay. Hãy truy cập địa chỉ https://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/Vietnamese/Schedule_an_appointment.html để đặt lịch hẹn.

hướng dẫn làm sinh trắc học Úc

Chọn Vui lòng nhấn vào đây để đặt lịch hẹn, sau đó đăng nhập bằng tài khoản email và mật khẩu, nếu chưa đăng ký thì nhấn vào Người dùng mới (New user).

► Xem hướng dẫn tạo tài khoản mới tại VFS Úc tại đây.

đặt lịch hẹn online xin visa Úc

Link kích hoạt tài khoản sẽ được gửi đến địa chỉ email của bạn. Ở giao diện chính của trang đặt lịch hẹn, bạn nhấn vào Schedule Appointment > Select Centre để chọn trung tâm ở Hà Nội, TP HCM hoặc Đà Nẵng.

kinh nghiệm xin visa Úc

Điền các thông tin theo yêu cầu, trong đó 

  • Visiting Country là Australia
  • Residing Country là Vietnam
  • Purpose of Travel là Biometrics only (fingers print and facial capture). 

Ấn Continue, sau đó chọn Add Applicant để thêm thông tin người đăng ký, bao gồm số hộ chiếu, thời hạn, ngày sinh, số điện thoại, email… và Submit

Nếu có bạn đồng hành trong chuyến đi, bạn tiếp tục chọn Add Applicant và nhập thông tin. Tuy nhiên, bạn chỉ được phép đặt lịch hẹn lấy mẫu sinh trắc học cho nhóm tối đa 5 người.

kinh nghiệm xin visa du lịch úc

kinh nghiệm xin visa du lịch úc tự túc

Màn hình tiếp theo sẽ là lịch hẹn, trong đó màu xanh lá cây là ngày trống. Bạn chọn ngày, giờ thích hợp và nhấn Confirm.

kinh nghiệm xin visa úc online

Cuối cùng, khi trang Appointment Confirmation hiện ra, bạn tích vào ô “Yes, I agree to receive further communication on optional value added services offered by VFS Global”, rồi Close

VFS Global sẽ gửi email cho bạn để xác nhận đặt lịch hẹn thành công.

kinh nghiệm xin visa tự túc úc

Đến ngày, bạn mang hộ chiếu kẹp file đã in ở bước 6 và giấy hẹn lấy mẫu sinh trắc học, tới địa điểm đã đăng ký để làm thủ tục.

Lưu ý: Bạn cần có mặt trước giờ hẹn 10 phút. Nếu không đặt lịch hẹn từ trước, bạn sẽ phải đóng thêm một khoản phí khi muốn lấy mẫu sinh trắc học. Trung tâm sẽ chấp nhận số lượng khách có hạn tùy vào sức chứa ở thời điểm đó và suất lịch hẹn còn trống.

Trong trường hợp bạn có vết thương tạm thời, hình trang trí hoặc hình xăm henna trên ngón tay, bạn nên đợi vết thương lành hoặc hình trang trí mờ đi rồi mới đặt lịch hẹn để có dữ liệu sinh trắc học chính xác nhất.

Phí sinh trắc học Úc

Theo thông tin được cập nhật mới nhất, phí lấy mẫu sinh trắc học là 453.000 VNĐ.

Nếu không đặt lịch hẹn từ trước, bạn sẽ phải đóng thêm một khoản phí khi muốn nộp hồ sơ và lấy mẫu sinh trắc học. Trung tâm sẽ chấp nhận số lượng khách có hạn tùy vào sức chứa ở thời điểm đó và suất lịch hẹn còn trống.

Nắm được những thông tin về quy trình, các thủ tục cần đáp ứng khi nộp hồ sơ theo yêu cầu của Đại Sứ Quán sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành thủ tục xin visa Úc một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Nếu bạn muốn được tư vấn & hỗ trợ lấy visa Úc nhanh chóng & thuận tiện nhất, hãy liên hệ với dịch vụ làm visa Úc của VISANA qua Hotline 1900 0284 hoặc để lại thông tin bên dưới, chuyên viên của chúng tôi sẽ liên hệ lại trong vòng 4 giờ làm việc.

Đăng ký Dịch công chứng hồ sơ xin visa [vnb_country]

Đăng ký Tư vấn 1-1 xin Visa [vnb_country]

Đăng ký Bảo hiểm du lịch quốc tế

Đăng ký Dịch vụ Chứng minh tài chính

Đăng ký Tư vấn xin visa [vnb_country]

Yêu cầu báo giá HPHLS Trung Quốc

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana

Yêu cầu báo giá HPHLS Malaysia

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá Hợp pháp hóa lãnh sự