Thủ tục xin visa công tác Úc

Visana | Cập nhật vào 13/02/2020

Xin visa công tác Úc có khó không? Hồ sơ cần chuẩn bị những gì? Thời gian cấp visa là bao lâu? Khả năng bị rớt visa là bao nhiêu? Có lẽ đó là những câu hỏi mà bạn cần lời giải đáp khi sắp có chuyến công tác tại Úc. Trong bài này, Visana sẽ hướng dẫn xin visa công tác Úc cụ thể nhất cho bạn.

1. Đối tượng được cấp visa công tác Úc

Visa công tác Úc là loại visa ngắn hạn dành cho người có nhu cầu gặp gỡ đối tác trong công việc, tham dự sự kiện, hội nghị, hội thảo tại nước Úc. Những chuyến đi này thường được lên lịch trình cố định, rõ ràng, do đó bạn cần đảm bảo visa được cấp kịp thời.

Visa này có thời hạn từ 3 tháng đến 1 năm và bạn chỉ có thể biết thời hạn cụ thể sau khi nhận kết quả.

Thủ tục xin visa công tác Úc

Visa công tác Úc có thời hạn tối đa 1 năm.

2. Hồ sơ xin visa công tác Úc

Để xin visa đi Úc công tác, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ dưới đây:

  • Hồ sơ nhân thân
  • Hồ sơ công việc + chuyến công tác
  • Hồ sơ tài chính
  • Giấy tờ chuyến đi

Bạn có thể tải danh sách bộ hồ sơ đầy đủ cũng như các biểu mẫu cần thiết để chuẩn bị xin visa công tác Úc tại đây:

Tải Hồ sơ visa Úc

Xin visa công tác Úc

3. Nộp hồ sơ xin visa đi Úc công tác ở đâu?

Hiện nay có 2 cách xin visa công tác Úc, đó là xin online trực tiếp tại Bộ Nội vụ Úc hoặc nộp hồ sơ giấy tại văn phòng VFS Global – đơn vị tiếp nhận hồ sơ xin visa Úc có địa chỉ tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc thành phố Hồ Chí Minh. Nếu nộp online thì đương đơn vẫn phải qua VFS để lấy mẫu sinh trắc học. Còn nếu nộp tại VFS thì mọi thủ tục đều được thực hiện tại VFS.

► Nếu bạn muốn nộp hồ sơ xin visa Úc công tác online, thì hãy vào đây để xem hướng dẫn chi tiết.

► Còn nếu bạn muốn xin qua VFS Global thì xem hướng dẫn tại đây

4. Dịch vụ làm visa công tác Úc

So với những visa ngắn hạn khác sang Úc như visa du lịch hay visa thăm thân, thủ tục xin visa đi công tác Úc có phần đơn giản hơn nhờ tư cách pháp nhân của hai tổ chức đã là một sự đảm bảo lớn.

Tuy nhiên, cũng không vì thế mà bạn có thể lơ là việc chuẩn bị giấy tờ hay điền tờ khai, bởi vì mọi sự nhầm lẫn, không trùng khớp hay thiếu sót đều ảnh hưởng rất lớn đến kết quả visa, theo đó ảnh hưởng đến cả chuyến công tác của bạn.

Với nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ hàng nghìn khách xin visa công tác Úc thành công, Visana hiểu rõ hồ sơ của bạn có khiếm khuyết nào cần bổ sung. Trong trường hợp bạn cần đi công tác gấp, chúng tôi cung cấp cả dịch vụ xin visa khẩn cấp và đón tiễn tại sân bay.

Hãy liên hệ với Visana theo số điện thoại 1900 0284 để được tư vấn và hỗ trợ 24/7.

Save