Hotline 1900 0284
Mobile 090 2200 454

[Tin Vui Mới] Nới lỏng điều kiện cấp visa Hàn Quốc cho du khách Việt

phuongna | Cập nhật vào 18/09/2019

Hàn Quốc mới đây đã có nhiều thay đổi liên tiếp trong chính sách xét, cấp visa để thu hút nhiều hơn lượng khách du lịch Việt Nam.

Cụ thể, VISANA sẽ cập nhật giúp các bạn thông tin chi tiết về các đối tượng được miễn chứng minh tài chính khi làm visa du lịch Hàn Quốc & xét cấp thị thực Hàn Quốc nhiều lần.

1. Lý do thay đổi chính sách miễn chứng minh tài chính xin visa Hàn Quốc

Theo thông tin trên trang web chính thức của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, cơ quan này sẽ áp dụng mở rộng đối tượng được miễn chứng minh tài chính và xét cấp thị thực đi lại vào Hàn Quốc nhiều lần.

Quy định được áp dụng từ ngày 10/7 nhằm thúc đẩy sự phát triển mối quan hệ hai nước và hạn chế khó khăn của người xin visa Hàn Quốc. Bởi từ trước đến nay, thủ tục hồ sơ xin visa Hàn Quốc vẫn bị đánh giá là khá phức tạp và đôi khi có thời gian xử lí chậm, đặc biệt trong những thời gian cao điểm (du lịch Hàn Quốc mùa hoa anh đào tháng 3-4 và du lịch Hàn Quốc mùa thu tháng 10-11).

dich-vu-visa-han-quoc-rural-korea-850x400-Mùa thu là khoảng thời gian lý tưởng để du lịch Hàn Quốc

2. Những đối tượng được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc

Trước đây, giấy tờ chứng minh tài chính là một trong 4 hồ sơ bắt buộc cần có khi làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc, và cũng là rào cản khá lớn với nhiều người Việt Nam. Tuy nhiên, nếu thuộc diễn miễn chứng minh tài chính thì  thủ tục xin visa Hàn Quốc của bạn đã “nhẹ gánh” đi rất nhiều.

► 9 đối tượng được miễn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc:

  1. Đối tượng là nhân viên (nhân viên khối văn phòng) thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.
  2. Nhân viên các doanh nghiệp quốc doanh, Công chức nhà nước.
  3. Đối tượng sở hữu số dư trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc.
  4. Đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8.000 đô la Mỹ (bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum).
  5. Đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao (Bác sĩ, v.v.). Tuy nhiên, các đối tượng muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh lại với phía Đại sứ quán.
  6. Đối tượng đã từng tốt nghiệp các trường Đại học tại Hàn Quốc bao gồm cả cao đẳng.
  7. Đối tượng là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.
  8. Đối tượng là nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.
  9. Đối tượng có quyền định cư lâu dài, đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD.

► Nếu không thuộc diện miễn visa Hàn Quốc, miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc, không muốn tự làm visa Hàn Quốc, và muốn tiết kiệm thời gian, công sức thì quý khách có thể tìm đến những công ty dịch vụ làm visa Hàn Quốc uy tín như VISANA có kinh nghiệm dày dặn để được tư vấn chuẩn bị và tối ưu hồ sơ, tăng tỷ lệ đậu visa Hàn Quốc lên tới 98,6%.

► Đối với những trường hợp muốn tự xin visa Hàn Quốc, Visana đã tổng hợp toàn bộ biểu mẫu xin visa Hàn Quốc phân theo mục đích chuyến đi như du lịch, công tác, thăm thân, vui lòng tải về miễn phí tại đường link sau:

Tải Hồ sơ visa Hàn Quốc

dich-vu-visa-han-quoc-korea-tourist-visa-711x

3. Đối tượng được xét cấp visa Hàn Quốc nhiều lần

Ngoài ra, Đại sứ quán cũng đưa ra phương án chi tiết về việc mở rộng đối tượng được xét cấp visa Hàn Quốc nhiều lần.

  1. Người từng nhập cảnh vào Hàn Quốc. Không bao gồm các đối tượng từng nhập cảnh theo diện miễn thị thực và các đối tượng đã đến Hàn Quốc nhưng bị từ chối nhập cảnh của hải quan Hàn Quốc, bao gồm đối tượng nhập cảnh theo diện du lịch y tế có đủ hồ sơ bệnh án thể hiện mức tống viện phí đã chi trả trên 2.000 USD.
  2. Cán bộ nhà nước, nhân viên trực thuộc doanh nghiệp quốc doanh, nhân viên đang công tác tại các hãng hàng không, hàng tàu thủy có đường bay, đường thủy đến Hàn Quốc.
  3. Người có thu nhập hàng năm trên 8.000 USD (bắt buộc chứng minh thông qua hình thức sao kê tài khoản), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng, thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum).
  4. Người nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích giao dịch, tư vấn thương mại với lời mời của cơ quan nhà nước Hàn Quốc, đối tượng thành lập doanh nghiệp để buôn bán và phát triển mảng năng lượng, tài nguyên với Hàn Quốc.
  5. Người được mời từ các cơ quan chính phủ, cơ quan nhà nước để tham dự hội thảo quốc tế.
  6. Đại diện doanh nghiệp, đội ngũ quản lý của công ty giao dịch cổ phiếu (kinh nghiệm làm việc trên một năm).
  7. Ký giả, nhà báo, đạo diễn, nhân viên của các cơ quan ngôn luận (kinh nghiệm làm việc trên một năm).
  8. Người làm việc có chuyên môn cao (bác sĩ, luật sư, kế toán, giáo sư) và các đối tượng như họa sĩ nổi tiếng, vận động viên, nghệ sĩ… (cần kiểm tra lại với Đại sứ quán).
  9. Cán bộ hưu trí trên 55 tuổi và có lương hưu.
  10. Người từng tốt nghiệp các trường đại học tại Hàn Quốc bao gồm cả cao đẳng.
  11. Người có vợ, chồng, bố mẹ bao gồm cả con cái dưới độ tuổi vị thành niên đang sở hữu thị thực nhiều lần còn hạn.

Hiện nay, chính phủ Hàn Quốc đang thực thi chính sách cấp Visa Hàn Quốc 5 năm cho những đối tượng cư trú tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Nếu đương đơn thuộc 3 tỉnh thành này, và có nhu cầu xin visa Hàn Quốc nhiều lần, vui lòng kiểm tra kĩ thông tin về điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm.

4. Visa Hàn Quốc 5 năm có hiệu lực bao lâu?

Visa Hàn Quốc 5 năm có thời hạn sử dụng 5 năm, thời gian lưu trú 30 ngày, nhập cảnh nhiều lần và lệ phí thị thực là 80 USD. Tuy nhiên, Đại sứ quán cũng có thể từ chối cấp thị thực đi lại nhiều lần đối với các đối tượng dù đủ điều kiện nêu trên nhưng có nghi vấn về khả năng sẽ lưu trú bất hợp pháp.

Dù là xin visa Hàn Quốc ngắn hạn hay dạng Visa Hàn Quốc 5 năm thì các biểu mẫu giấy tờ và quy trình nộp tại Cơ quan lãnh sự là như nhau.

Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn sẽ có một cái nhìn toàn cảnh về điều kiện, đới tượng được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc, cũng như điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm.

Để có những cập nhật mới, chuẩn xác về thủ tục làm visa Hàn Quốc cùng các thông tin du lịch thú vị khác tại đất nước tuyệt vời này, vui lòng liên hệ Visana qua hotline 1900 0284 hoặc https://www.facebook.com/visana.vn/

Bài viết liên quan

Xin visa Hàn Quốc khó hay dễ

Xin visa Hàn Quốc khó hay dễ

Cập nhật: 13/09/2019

Đi Hàn Quốc mua gì?

Đi Hàn Quốc mua gì?

Cập nhật: 21/06/2019

Danh Mục

Điểm đến
  • Thủ tục đơn giản
  • Hỗ trợ 24/7
  • Thông tin minh bạch, công khai
  • Dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình sau làm visa

Bạn muốn làm visa ngay? Liên hệ

1900 0284

hoặc
Đăng ký tư vấn