Tổng hợp tất tần tật thông tin về visa Nga

phuongna | Cập nhật vào 25/03/2020

Với diện tích rộng lớn và mối quan hệ thân thiết với Việt Nam, nước Nga là một trong số những nước mà người Việt hay ghé qua. Điều kiện tiên quyết quan trọng để được nhập cảnh vào Nga đó là phải có visa Nga. Mục đích thực sự nhập cảnh của công dân nước ngoài vào Liên Bang Nga phải phù hợp với loại visa được cấp.

Trong bài viết này, Visana sẽ giới thiệu đến các bạn các loại visa phổ biến và thủ tục nhập cảnh Nga đơn giản.

Xin visa Nga tu tuc

1. Các loại Visa Nga

1.1. Visa ngoại giao

1.2. Visa công vụ

Căn cứ vào Hiệp định giữa Liên bang Nga và Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam về điều kiện đi lại của công dân hai nước, công dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ không cần thị thực có thể nhập cảnh vào Nga và lưu trú trong vòng 90 ngày, cũng như quá cảnh qua Nga.

1.3. Visa phổ thông

Đây là loại visa Nga phổ biến nhất cho người Việt, được cấp trên cơ sở bản chính giấy mời của Cơ quan Di trú Liên bang

Visa cá nhân – Công dân Nga, người nước ngoài thường trú tại Nga, pháp nhân làm thủ tục xin giấy mời. Thị thực có hiệu lực đến 3 tháng, cho phép vào Nga 1 lần hoặc 2 lần.

Visa thương mại Nga – Visa thương mại để nhập cảnh vào Nga cũng do cảnh sát di trú cấp theo yêu cầu từ phía các công ty. Visa này có thời hạn từ 1 tháng cho đến 12 tháng. Dành cho nhân viên của đối tác trao đổi và khảo sát thị trường. Những người đi theo visa dạng này không được phép làm việc.

Visa thương mại 1 năm đi lại nhiều lần tuy nhiên thời gian ở Nga mỗi lần không quá 90 ngày. Sau 90 ngày bắt buộc phải ra khỏi Liên Bang Nga và 3 tháng sau mới được phép quay lại.

Visa du lịch Nga – Đây là loại visa dành cho những ai sẽ đi du lịch Nga. Giấy mời do các công ty có đăng ký chính thức dịch vụ du lịch cấp. Trong giấy mời buộc phải có tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, tên khách sạn hoặc nơi đặt phòng để ở. Giấy mời này có giá từ một vài nghìn rúp. Visa Nga du lịch có hạn dài nhất là một tháng .

Visa du học Nga – Visa du học do các trường đại học, cao đẳng được cấp phép đào tạo sinh viên nước ngoài cấp. Thời hạn của visa du học này thường phụ thuộc vào thời gian khóa học (theo hợp đồng giữa sinh viên với nhà trường) thường có thời hạn một năm một.

Visa lao động – Pháp nhân làm thủ tục xin giấy mời. Thị thực có hiệu lực đến 3 tháng, cho phép vào Nga 1 lần, 2 lần, nhiều lần.

Visa nhân đạo – Pháp nhân, tổ chức, cơ quan chính quyền làm thủ tục xin giấy mời. Thị thực có hiệu lực đến 1 năm, cho phép vào Nga 1 lần, 2 lần, nhiều lần.

► Visa xin tị nạn

1.4. Visa quá cảnh

Visa được cấp trên cơ sở vé đi đến nước thứ ba và thị thực của nước đó (nếu cần), có hiệu lực đến 10 ngày, cho phép vào Nga 1 lần hoặc 2 lần.

Công dân Việt Nam không cần thị thực quá cảnh nếu đi máy bay không đi ra ngoài khu quá cảnh tại sân bay (cần hỏi thêm tại hãng hàng không) và ở Nga dưới 24 giờ.

1.5. Visa tạm trú

Visa tạm trú cấp theo giấy phép của Сhính quyền Nga.

Xin visa Nga tu tuc

2. Địa chỉ nộp hồ sơ visa Nga tại Việt Nam

Những nơi này sẽ là địa chỉ để nộp hồ sơ visa Nga.

  • Tầng 1, tòa nhà Ocean Park, 1 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nôi
  • Tầng 4, tòa nhà Resco, 94-96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
  • Green Plaza, 223 Trần Phú, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

3. Yêu cầu đối với từng loại visa Nga

3.1. Visa du lịch

Do các hãng du lịch làm thủ tục du lịch xin. Bạn muốn đi du lịch Nga phải đăng ký nộp hộ chiếu, trả tiền. Các hãng du lịch sẽ làm thủ tục và xin visa Nga cho bạn. Thời hạn của thị thực theo thời hạn của tour du lịch, song không quá 06 tháng.

3.2. Visa lao động

Visa lao động Nga được làm qua các công ty người Nga hoặc người Việt. Công ty làm đơn lên các Cơ quan Quản lý phối hợp hoạt động luật pháp của cấp tỉnh xin hạn nghạch (cota) trước tháng 5 hàng năm.

Tháng 7 hàng năm Hội đồng của tỉnh xem xét các đề nghị, và chuyển lên Matxcơva phê chuẩn trên cơ sở chỉ tiêu hạn nghạch (côta) của địa phương. Trên có sở hạn nghạch (côta) được duyệt, cơ quan Di trú cho phép các công ty mời người sang lao động. Sau khi đã đến Nga, công ty phải đến cơ quan di trú đăng ký hộ khẩu.

Visa Nga lao động có thời hạn tối đa 1 năm. Muốn được tiếp tục làm việc, người lao đông phải ra khỏi biên giới và lại phải làm thủ tục từ đầu.

3.3. Visa sinh viên

Thông qua các hãng du học, công dân ta phải ký hợp đồng học tập với các cơ sở đào tạo. Trên cơ hợp đồng, công dân ta có thể dễ dàng đến học tại các cơ sơ đào tạo ở Liên bang Nga. Thị thực sinh viên được Nhà trường làm thủ tục gia hạn hàng năm, và không phải ra khỏi biên giới.

3.4. Visa thăm thân

Công dân Nga dễ dàng mời người Việt thăm thân với điều kiên có ít nhất 80 nghìn rúp (1 USD = 28,5 rúp) trong tài khoản ngân hàng ở thời điểm làm giấy mời. Cán bộ nhân viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự có thể mời người thân thăm thân. Công dân Việt Nam mời người thân thăm thân đều bằng thị thực giống như thị thực lao động.

Để nhập cảnh vào Liên bang Nga, các công dân Việt Nam có hộ chiếu phổ thông phải kịp thời làm thủ tục xin visa tại một trong các cơ quan đại diện lãnh sự Liên bang Nga tại Việt Nam.

Xin visa Nga tu tuc

4. Lưu ý về visa Nga

Visa Nga không cấp tại cửa khẩu. Thị thực/ visa Nga được làm cho từng người nhập cảnh và có giá trị để đến những địa điểm cụ thể trong thời gian nhất định (theo giấy mời). Đơn xin cấp thị thực phải do chính người xin nộp.

Сác cơ quan đại diện lãnh sự Liên bang Nga không cấp thị thực đi nước khác thuộc Liên Xô cũ.

Сông dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ không cần thị thực có thể nhập cảnh vào Nga và lưu trú trong vòng 90 ngày, cũng như quá cảnh qua Nga.

Các công dân Việt Nam không xin phép nhập cảnh vào Liên bang Nga nếu:

  • Không có các giấy tờ cần thiết để nhận thị thực Nga theo quy định;
  • Thông báo không trung thực về bản thân hoặc về mục đích chuyến đi;
  • Trong thời gian lưu trú tại Liên bang Nga trước đây đã bị xử án về phạm tội hoặc bị trục xuất khỏi Liên bang Nga;
  • Nhằm đảm bảo an ninh quốc gia.

Như vậy là bạn có thêm thông tin về visa Nga rồi đúng không? Để xem mình có khả năng đậu visa Nga hay không, bạn vui lòng làm bài test nhanh tại đường link tại đây hoặc liên hệ 0968.354.027 nhé!

Kiểm tra tỷ lệ đậu visa

Điền form để được
tư vấn & báo giá miễn phí

Visana cam kết:

Đăng ký Tư vấn visa Multiple Nhật Bản

Đăng ký Tư vấn xin Visa Nga

Đăng ký Tư vấn 1-1 xin Visa [vnb_country]

Đăng ký Dịch công chứng hồ sơ xin visa [vnb_country]

Đăng ký Tư vấn xin visa [vnb_country]

Đăng ký Tư vấn xin Visa Úc

Yêu cầu Chuyển Visa từ Hộ chiếu cũ sang
Hộ chiếu mới

Đăng ký Tư vấn xin Visa Đức

Đăng ký Tư vấn dịch vụ làm Hộ chiếu

Đăng ký Dịch vụ Chứng minh tài chính

Đăng ký Tư vấn xin Visa New Zealand

Yêu cầu Chuyển Visa Canada sang
Hộ chiếu mới

Yêu cầu Chuyển Visa Hàn Quốc sang
Hộ chiếu mới

Yêu cầu Chuyển Visa Úc sang
Hộ chiếu mới

Yêu cầu Tư vấn xin Visa Châu Âu

Yêu cầu báo giá HPHLS Trung Quốc

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana

Yêu cầu báo giá HPHLS Malaysia

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Đăng ký tư vấn

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Đăng ký Bảo hiểm du lịch quốc tế

Đăng ký Tư vấn xin Visa Pháp

Đăng ký Tư vấn làm Thẻ tạm trú

Đăng ký tư vấn gia hạn visa Việt Nam

Điền thông tin → nhận TƯ VẤN & BÁO GIÁ tức thì từ Visana.

Yêu cầu báo giá Hợp pháp hóa lãnh sự