Hotline 1900 0284
Mobile 090 2200 454

Visa định cư đầu tư Canada

Visana | Cập nhật vào 13/11/2019

Canada là một nước có dân số già, nhưng lại là một trong đất nước đáng sống nhất thế giới. Chính vì tình trạng thiếu nguồn lao động, Canada khuyến khích những công dân xuất sắc từ các nước khác tới học tập, làm việc và ở lại định cư bằng những chính sách cấp visa định cư hoàn thiện, ngắn gọn.

Có khá nhiều loại visa định cư Canada, nhưng xét về thời gian tính từ lúc xử lý hồ sơ đến lúc sống tại Canada nhanh nhất, thì chỉ có định cư Canada diện đầu tư. Những nhà đầu tư ngoại quốc sẽ được cấp visa định cư, trở thành thường trú nhân Canada nếu đáp ứng được những điều kiện chung mà Bộ Di trú đưa ra, về số vốn, lý lịch và cam kết khi sống tại đất nước này.

VISANA sẽ giúp quý vị nắm rõ hơn chương trình định cư này bằng những thông tin cập nhật mới nhất về visa định cư Canada theo diện đầu tư. Cùng theo dõi để vạch ra kế hoạch di trú phù hợp nhất cho mình và gia đình.

Visa dinh cu Canada

1. Định cư Canada diện đầu tư là gì?

Định cư Canada diện đầu tư có thể hiểu rằng đây là chương trình định cư theo diện doanh nhân, dành cho chủ doanh nghiệp hoặc các nhà đầu tư tại Việt Nam. Nhà đầu tư cần có sẵn ý định kinh doanh hoặc đầu tư tại Canada và vạch thành một kế hoạch.

Đây là chương trình phù hợp với các ứng viên đến từ Việt Nam, vì số tiền đầu tư vừa phải, không quá cao, thủ tục nhất quán. Số tiền cần đầu tư và chứng minh ở mỗi tỉnh bang là khác nhau, thường tỉnh bang đang phát triển kinh tế thì số tiền đó sẽ thấp hơn; những tỉnh bang sầm uất và đông dân thì cần số tiền đầu tư lớn hơn để thường trú.

2. Đặc điểm của định cư diện đầu tư Canada

  • Đương đơn cần cam kết định cư tại tỉnh/bang mà đương đơn sẽ rót vốn
  • Đương đơn cần chứng minh đủ tài chính để theo đuổi mức đầu tư vào tỉnh bang mình đã chọn
  • Thông thường đương đơn và gia đình sẽ được cấp thẻ tạm trú trong vòng 2 năm, sau đó sẽ được xin thường trú, tiến tới là có thể nộp đơn xin quốc tịch Canada sau một thời gian sinh sống. Nhưng có một số tỉnh bang, một số dạng đầu tư được cấp luôn thẻ thường trú mà không phải qua giai đoạn tạm trú
  • Thẻ thường trú nhân (PR) xác định đương đơn và gia đình được hưởng tất cả những chính sách xã hội dành cho công dân Canada, gồm y tế, giáo dục, an sinh xã hội.

Visa dinh cu Canada

3. Lợi ích của thường trú nhân Canada – Visa định cư đầu tư Canada

Bạn sẽ sở hữu thẻ xanh (PR) vĩnh viễn khi trở thành thường trú nhân Canada. Thẻ xanh này có thời hạn 5 năm, tức là sau 5 năm bạn phải làm mới lại. Những quyền lợi một thường trú nhân tại Canada có thể là (tùy thời điểm):

  • Miễn học phí từ cấp 1 đến cấp 3, học phí đại học được giảm (giảm khoảng 3 – 4 lần so với du học sinh nước ngoài không có thẻ xanh)
  • Được xin học bổng từ chính phủ (giá trị học bổng cao)
  • Cơ hội việc làm rộng mở hơn rất nhiều, thường trú nhân có thể xin việc ở bất cứ công ty nào, ngành nghề gì tại Canada. Có thể tự mở công ty hoặc tự kinh doanh
  • Gia đình có trẻ dưới 18 tuổi sẽ được chính phủ trợ giúp thuế
  • Nếu tương lai luật nhập cư có thay đổi, thì người có PR hiện tại sẽ không bị ảnh hưởng
  • Hưởng những chính sách chăm sóc sức khỏe toàn dân, là y tế, bảo hiểm
  • Được hưởng tất cả các quyền lợi của công dân, và được pháp luật Canada bảo vệ (trừ quyền được bầu cử chỉ có hiệu lực khi được nhập tịch Canada)
  • Phụ nữ có PR được hưởng chính sách thai sản 12 tháng, được nhận trợ cấp, được nghỉ phép lên đến 35 tuần
  • Được miễn thị thực đến các nước Mỹ, Anh, Pháp, Hong Kong, v.v. và rất nhiều nước khác

4. Cần bao nhiêu để định cư Canada diện đầu tư

Đó là con số không cố định, và tùy theo tỉnh bang mà đương đơn muốn đầu tư. Vì vậy, hãy tham khảo bảng khảo sát chi phí đầu tư để lấy PR Canada dưới đây.

Tên chương trìnhYêu cầu tài sản tối thiểu (CAD)Yêu cầu số tiền đầu tư tối thiểu (CAD)Số tiền đặt cọc (CAD)
Chương trình thử nghiệm nhà đầu tư vốn liên doanh (Liên bang)10,000,0002,000,000 0
Canada Star-up Visa (Liên Bang)200,0000
Alberta PNP (Alberta)
BC PNP (Bristish Columbia)600,000200,0000
MB PNP (Manitoba)350,000150,000
Yukon PNP (Yukon)500,000300,0000
Saskatchewan PNP (Saskatchewan)500,000300,0000
PEI PNP (Prince Edward Insland)600,000350,000200,000
Québec Entrepreneur Program (Quebec)
Québec Investor Program (Quebec)1,600,000800,0000
Ontario PNP (Ontario)800,000500,0000
Nova Scotia PNP (Nova Scotia)600,000300,0000
NB PNP (New Brunswick)300,000125,00075,000

5. Lưu ý khi làm hồ sơ định cư Canada diện đầu tư

Đương nhiên đương đơn cần chuẩn bị tài chính tốt nhất, với tài sản trị giá từ 600.000 – 1.600.000 VNĐ cho những chương trình đầu tư tỉnh bang (chương trình đầu tư liên bang sẽ cần con số cao hơn).

Số tài chính này được chứng minh bằng tài khoản ngân hàng quốc tế, bằng doanh nghiệp đương đơn sở hữu, xe cộ, bất động sản mà đương đơn sở hữu, v.v. Đương đơn sẽ được yêu cầu chuyển tiền đầu tư vào một dự án, và có thể ký quỹ (đặt cọc) với một số chương trình.

Ngoài ra, đương đơn cần chuẩn bị sơ yếu lý lịch thật cẩn thận, chăm sóc sức khỏe để có thể thuận lợi trở thành thường trú nhân Canada (Bộ Di trú sẽ yêu cầu kiểm tra sức khỏe đối với mỗi đương đơn).

Đừng quên, trau dồi tiếng Anh để có thể cho Bộ Di trú thấy rằng quý vị sẽ trở thành một công dân có ích, tự chủ và nhanh hòa nhập với môi trường của đất nước họ.

Visa dinh cu Canada

6. Quy trình nộp hồ sơ visa định cư đầu tư Canada:

  • Làm hồ sơ và nộp cho chính quyền tỉnh bang (cần được luật sư tư vấn)
  • Sau 12 tháng xét duyệt hồ sơ, quý vị sẽ được gọi sang Canada khảo sát dự án mà mình chọn, sau đó là phỏng vấn
  • Khi có kết quả chấp thuận của chính quyền tỉnh/bang, quý vị sẽ được cấp giấy thông báo chấp nhận đầu tư. Chính quyền tỉnh bang sẽ yêu cầu đương đơn thực hiện việc chuyển tiền đầu tư.
  • Nộp giấy chứng nhận định cư và chuyển hồ sơ cho bộ di trú Canada để xin cấp visa Canada (thẻ thường trú) và đợi xét duyệt.
  • Bộ Di trú Canada yêu cầu kiểm tra sức khỏe sau khi đã xét duyệt xong hồ sơ. Đương đơn đợi cấp visa định cư Canada (thẻ tạm trú hoặc thường trú tùy theo chương trình).

Quy trình này cần làm từng bước lần lượt và cần tiêu tốn khá nhiều thời gian, công sức. Tuy nhiên, kết quả đạt được cuối cùng là định cư Canada thì rất đáng xem xét đúng không nào? Chúc các bạn sẽ thành công trên con đường làm visa định cư Canada của mình.

Bài viết liên quan

Visa định cư châu Âu

Visa định cư châu Âu

Cập nhật: 20/09/2019

Visa định cư New Zealand

Visa định cư New Zealand

Cập nhật: 28/08/2019

Danh Mục

Điểm đến
  • Thủ tục đơn giản
  • Hỗ trợ 24/7
  • Thông tin minh bạch, công khai
  • Dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình sau làm visa

Bạn muốn làm visa ngay? Liên hệ

1900 0284

hoặc
Đăng ký tư vấn