Xin visa Hàn Quốc khó hay dễ

Có lẽ việc du lịch Hàn Quốc đã trở nên này càng dễ dàng đối với công dân Việt Nam, nhất là khi Lãnh sự quán Hàn Quốc ra quyết định cấp visa những 5 năm, không giới hạn số lần nhập cảnh cho công dân Việt Nam cư trú tại những tỉnh thành lớn. Kết quả này nhờ vào mối quan hệ ngày càng tốt đẹp giữa chính trị – văn hóa – thể thao giữa hai nước.

Nhưng, xin visa Hàn Quốc khó hay dễ là câu hỏi không có đáp án cố định, chỉ biết rằng cánh cửa đến Hàn Quốc du lịch ngày càng được mở rộng đối với công dân Việt Nam thường trú tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.

Nếu bạn thuộc những tỉnh thành khác thì sao? Bạn vẫn sẽ làm thủ tục xin visa Hàn Quốc ngắn hạn như bình thường, và có tỷ lệ đậu cao nếu hồ sơ  đáp ứng được yêu cầu của Đại Sứ Quán.

Vậy xin visa Hàn Quốc có khó không, hãy tìm câu trả lời bằng cách theo dõi bài viết dưới đây nhé!

xin visa han quoc kho hay de

1. Xin visa Hàn Quốc dễ dàng hơn nếu bạn ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Theo ước tính, lượng du khách Việt đến Hàn Quốc năm 2018 xếp thứ 2, chỉ sau Thái Lan với khoảng gần 500.000 lượt khách Việt Nam đến trải nghiệm thiên nhiên – văn hóa – con người Hàn Quốc, chưa kể những lượt khách đến Hàn Quốc để công tác, giao thương, học tập, v.v.

Chính sách nới lỏng visa Hàn Quốc gần đây được cho là nhờ vào lòng yêu mến của người hâm mộ bóng đá Việt Nam đối với vị huấn luyện viên Park Hang Seo.

Trước đây, để xin được visa Hàn Quốc 5 năm, công dân Việt phải từng nhập cảnh vào Hàn Quốc 4 lần trở lên trong 2 năm liên tục. Nhưng từ tháng 12/2019, chỉ cần có hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng (tối thiểu 1 năm), chưa từng đến Hàn Quốc trước đó cũng vẫn đủ điều kiện xin được visa 5 năm.

Visa Hàn Quốc 5 năm cho phép công dân ở lại Hàn Quốc tối đa 30 ngày nhưng ngay sau đó bạn có thể lập tức trở lại Hàn Quốc. Điều này thực sự thuận lợi cho những ai có lịch trình công tác dày tại xứ sở kim chi, mà không cần phải trả qua những thủ tục rườm rà mà chưa biết có thành công hay không.

Bên cạnh đó, công dân ở 3 thành phố trên không cần chứng minh tài chính, không cần có booking máy bay hay khách sạn, lịch trình du lịch như visa nhập cảnh 1 lần. Đây là tin mừng cho những người yêu mến đất nước và con người Hàn Quốc.

Hồ sơ làm visa Hàn Quốc 5 năm có khó không? Đương nhiên là không khi các quy định đều được nới lỏng như vậy. Đương đơn cần chuẩn bị:

  • Hộ chiếu bản gốc và bản sao
  • Mẫu đơn xin visa có dán ảnh
  • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (có dịch thuật và công chứng tư pháp)
  • Hộ khẩu hoặc sổ tạm trú (có dịch và công chứng tư pháp)
  • Phí lãnh sự làm visa 5 năm (80USD)

xin visa han quoc kho hay de

2. Xin visa Hàn Quốc

Vậy đối với người không thường trú cũng không tạm trú tại 3 tỉnh nêu trên thì sao? Làm visa Hàn Quốc có khó hơn không?

2.1. Hồ sơ tốt – xin visa Hàn Quốc đương nhiên là không khó

Dù bạn xin visa đi đâu thì bạn bắt buộc phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ giấy tờ và tốt nhất là đáp ứng được 100% yêu cầu của Đại Sứ Quán.

Để xin được visa đi Hàn Quốc du lịch, thì bạn phải chứng minh trong hồ sơ rằng, bạn có đủ điều kiện đến Hàn Quốc để du lịch, sẽ trở về Việt Nam trước khi visa hết hạn. Vậy những giấy tờ nào trong hồ sơ thể hiện đều này?

► Bạn phải chứng minh bạn có lý lịch rõ ràng minh bạch bằng:

  • Hộ chiếu hợp lệ (cả bản sao và bản gốc)
  • Ảnh hộ chiếu nền trắng, kích thước 3,5*4,5
  • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước photo
  • Bản sao hộ khẩu
  • Bản sao đăng ký kết hôn nếu đi cùng vợ/chồng
  • Bản sao giấy khai sinh của con nếu đi cùng con chưa có chứng minh thư

► Bạn phải chứng minh mình có công việc với thu nhập ổn định, sự ràng buộc chắc chắn ở Việt Nam bằng:

  • Hợp đồng lao động/Quyết định bổ nhiệm
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất
  • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của nơi làm việc
  • Nếu là chủ doanh nghiệp thì cần giấy phép kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nếu là học sinh/sinh viên cần thẻ học sinh/sinh viên, đơn xin nghỉ phép được nhà trường chấp thuận
  • Nếu đã nghỉ hưu thì cần sổ hưu trí

► Bạn phải chứng minh mình có tài sản để không ở lại Hàn làm việc trái phép  bằng:

  • Sổ tiết kiệm tối thiểu 120 triệu đồng
  • Xác nhận số dư tài khoản tiết kiệm
  • Giấy tờ nhà đất, ô tô (nếu có)

► Cuối cùng, bạn cần xác nhận chuyến đi của mình bằng booking máy bay, khách sạn và lịch trình du lịch càng chi tiết càng tốt.

Như vậy, ngoài việc có lịch sử đi nước ngoài tốt, nếu bạn nộp đầy đủ những giấy tờ đã nêu ở trên, và bạn đã nắm trong tay hơn 90% đậu visa đi Hàn Quốc rồi đó. Lệ phí để xét duyệt hồ sơ visa Hàn Quốc nhập cảnh 1 lần là 20USD. Nếu so sánh với visa nhập cảnh nhiều lần trong 5 năm, thì chi phí này thấp hơn. Khoản phí này không được hoàn lại dù đương đơn có trượt visa Hàn Quốc.

Như vậy là trong quá trình xin visa Hàn Quốc, việc chuẩn bị giấy tờ rất quan trọng. Nếu bạn muốn xin visa Hàn Quốc tự túc, vui lòng tham khảo checklist chuẩn và quy trình xin visa Hàn Quốc tại ĐÂY.

Một vài trường hợp các giấy tờ khó chứng minh như mức lương thấp trong khi bạn có các nguồn thu nhập khá tốt. Nếu bạn đang làm nội trợ hoặc một công việc không có chứng minh lương, hoặc nếu bạn có con cái đang thường trú tại Hàn Quốc, thì hồ sơ còn cần giấy tờ chứng minh tài chính không? Lúc này phương án tốt nhất là gì?

2.2. Gặp vướng mắc trong hồ sơ, chọn đơn vị làm visa uy tín – xin visa Hàn Quốc vẫn không khó

Không có gì để đảm bảo hồ sơ làm visa của bạn thực sự chuẩn và sẽ thuyết phục được Đại Sứ Quán hơn là sự giúp đỡ của đơn vị làm visa uy tín và có kinh nghiệm xử lý các trường hợp khó.

Khi sử dụng dịch vụ làm visa Hàn Quốc tại Visana, các chuyên viên sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn bổ sung giấy tờ còn thiếu, hoặc giấy tờ gia tăng độ tin cậy để tối ưu nhất  bộ hồ sơ của mình. Visana có thể giúp bạn mọi công đoạn từ xử lý hồ sơ, nộp hồ sơ, lấy kết quả và đưa visa đến tận nhà cho bạn.

Khi đáp ứng đủ hồ sơ và đậu visa, bạn sẽ nhận được hộ chiếu dán sẵn visa trong khoảng 7 – 10 ngày làm việc (trong một số khoảng thời gian cao điểm, thời gian xét duyệt visa của Đại Sứ Quán có thể lâu hơn)

Xin visa Han Quoc kho hay de

Nếu còn thắc mắc nào liên quan đến visa Hàn Quốc, gọi ngay hotline 090.2200.454 hoặc https://www.facebook.com/visana.vn/ của Visana để được trợ giúp bạn nhé! Chúc bạn có một sự chuẩn bị thuận lợi cho chuyến du hí Xứ sở củ sâm của mình.

Các tin liên quan

di han quoc mua gi

Đi Hàn Quốc mua gì?

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Đi Hàn Quốc mua gì? Gợi ý top những món quà và đồ ăn không thể không mua khi đi du lịch Hàn Quốc. Kinh nghiệm mua sắm ở Hàn ...

Visa Hàn Quốc 5 năm

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Điều kiện để được xét visa Hàn Quốc 5 năm. Hồ sơ và thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm như thế nào? Lệ phí và thời gian xét ...

du lich han quoc tu tuc

Du lịch Hàn Quốc tự túc

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Tổng hợp hướng dẫn thời gian đi du lịch Hàn, cách đi lại tại Hàn Quốc, lịch trình đi Hàn 7 ngày, đi Hàn ăn gì, ở đâu. Gợi ý ...