5 lưu ý quan trọng khi xin Visa Hàn Quốc

“Đừng chủ quan khi Hàn Quốc đang có chính sách nới lỏng điều kiện xin visa cho du khách Việt Nam. Bạn vẫn cần biết và ghi lại 5 lưu ý khi xin visa Hàn Quốc cực kỳ quan trọng mà Visana chia sẻ dưới đây”

1. Sau bao lâu có thể xin lại visa Hàn Quốc nếu đã bị từ chối trước đó?

Sau 3 tháng kể từ ngày nhận được giấy thông báo bị từ chối cấp visa, bạn mới có thể xin tái đăng ký cấp visa.  Trường hợp của visa du học, nếu không có lý do đặc biệt, tối thiểu phải qua 6 tháng mới có thể tái đăng ký cấp visa. Trong trường hợp bị từ chối cấp visa trong vòng 6 tháng tại các cơ quan nào và không có lý do đặc biệt thì phải tái đăng ký lại tại cơ quan đã bị từ chối đó.

Lưu ý các hồ sơ xin visa Hàn Quốc khi đã nộp thì sẽ không được trả lại.

► Tải toàn bộ mẫu Hồ sơ đầy đủ làm Visa du lịch Hàn Quốc hoặc Visa công tác Hàn Quốc hoặc Visa thăm thân Hàn Quốc.

2. Thời gian làm việc của bộ phận cấp Visa Hàn Quốc

► Địa chỉ bộ phận cấp Visa Hàn Quốc

  • Tại Hà Nội: Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Tầng 7, Tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng, ĐT: 04 38315111. Cơ quan này tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc của công dân Việt Nam từ Đà Nẵng trở ra miền Bắc.
  • Tại Hồ Chí Minh: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc, 107 Đường Nguyễn Du, Q.1. ĐT: 08 38225757.

Lưu-ý-khi-đăng-ký-visa-Hàn-Quốc

Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc:

  • Buổi sáng từ 09h00 – 11h30 (thứ 7 và chủ nhật nghỉ);
  • Thời gian trả visa: Buổi chiều sau 14h00 – 16h00 (thứ 7 và chủ nhật nghỉ).
  • Vào những ngày cao điểm, bạn có thể sẽ phải xếp hàng từ rất sớm để nộp được hồ sơ visa Hàn Quốc tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán

3. Hiệu lực của Visa Hàn Quốc

  • Visa 3 tháng một lần: hiệu lực 3 tháng kể từ ngày cấp, lưu trú 30 ngày
  • Visa 5 năm một lần: hiệu lực 5 năm kể từ ngày cấp, lưu trú 30 ngày, không giới hạn thời gian giữa hai lần nhập cảnh.

► Tìm hiểu thêm về Visa Hàn Quốc 5 năm

4. Các trường hợp bị hạn chế đăng ký và cấp visa Hàn Quốc

Theo các quy định về thủ tục xin visa đi Hàn Quốc liên quan đến Luật quản lý Xuất nhập cảnh mà Visana đã tìm hiểu, các lý do thường gặp khi từ chối cấp visa là:

  • Hộ chiếu không còn hiệu lực, hoặc trong đơn xin visa Hàn Quốc không ghi rõ mục đích nhập cảnh hoặc thời gian lưu trú,
  • Trường hợp có lý do xác đáng để nhận định có khả năng có những hành động gây tổn hại đến an ninh công cộng, lợi ích, trật tự kinh tế và xã hội hoặc phong tục tốt đẹp của Hàn Quốc,
  • Bệnh nhân mang bệnh truyền nhiễm, người nghiện ma túy, mắc bệnh thần kinh, người lang thang, người nghèo và những đối tượng bị cấm nhập cảnh khác,
  • Người đăng ký nộp hồ sơ gian dối, không ghi rõ mục đích nhập cảnh và thời gian lưu trú hoặc không nộp được những giấy tờ chứng minh ngược lại liên quan đến khả năng lưu trú bất hợp pháp,
  • Đặc biệt đối với người nộp hồ sơ gian dối có thể bị xử lý hoặc đề nghị điều tra theo pháp luật liên quan.

Tìm hiểu thêm: Nguyên nhân trượt visa Hàn Quốc

5. Hồ sơ xin Visa Hàn Quốc tự túc

Hộ chiếu: Còn hạn trên 6 tháng đối với trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày.

Đơn xin cấp visa (có dán 1 tấm hình 3,5 × 4,5cm, chụp trong 3 tháng gần nhất), xin tại Đại sự quán Hàn Quốc hoặc dowload tại đây.

Lưu ý:

  • Đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.
  • Họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trong đơn xin cấp Visa phải đúng với nội dung ghi trong hộ chiếu.
  • Trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé lên mục 34 trong Đơn xin cấp visa.

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước, gồm có:

  • Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ. Nếu có tên trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì có thể chứng minh nghề nghiệp bằng giấy này.
  • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch

Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước):

  • Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100.000.000 VND
  • Các loại giấy tờ bổ sung (photo): Sổ đỏ – Nhà đất, chứng khoán, ô tô,…
  • Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất (có thể nhờ công ty xác nhận hoặc dùng bản kê giao dịch tại ngân hàng, hoặc bảng lương có dấu của công ty)
  • Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất
  • Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhấtLưu-ý-dịch-vụ-làm-visa-Hàn-Quốc-nhanh

Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân của bạn, kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình.

 ► Giấy tờ xin visa Hàn Quốc với những người đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.

► Ngoài ra, hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc cũng cần kèm theo một số giấy tờ khác:

  • Chứng minh thư photo công chứng.
  • Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (không cần công chứng) trong đó ghi địa chỉ của những nơi sẽ thăm quan.
  • Giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn (trong trường hợp ở nhà người quen thì viết địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc cụ thể trong lịch trình tham quan)

► Xem thêm kinh nghiệm sắp xếp hồ sơ xin visa Hàn Quốc tự túc tại https://visana.vn/kinh-nghiem-xin-visa-di-han-quoc-a-z/

6. Các lưu ý khác khi xin visa Hàn Quốc tự túc

► Visa Hàn Quốc được cấp cho nhiều lý do khác nhau. Bạn sẽ cần làm thủ tục xin visa Hàn Quốc theo từng mục đích.

Visana đã liệt kê giúp bạn các giấy tờ cần thiết cho 3 loại visa Hàn Quốc phổ biến nhất: Visa du lịch Hàn Quốc và Visa công tác Hàn Quốc và Visa thăm thân Hàn Quốc.

► Đại sứ quán/ Lãnh sự quán sẽ phỏng vấn những trường hợp xin Visa cư trú, visa du học và 1 số trường hợp khác cần làm rõ thông tin.

► Dù đã được cấp visa, nhưng trong các trường hợp không phù hợp với điều kiện cho phép nhập cảnh theo kết quả thẩm tra nhập cảnh do nhân viên quản lý xuất nhập cảnh tại các cảng, cảnh hàng không của Hàn Quốc thì cũng có thể bị từ chối cho nhập cảnh.

Vì vậy, khi nhập cảnh quý vị vui lòng xuất trình bản sao hồ sơ liên quan như để chứng minh mục đích nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Để có thêm nhiều thông tin hơn, bạn có thể tham khảo thêm mục Câu hỏi thường gặp khi xin visa Hàn Quốc tại: https://visana.vn/faq/visa-di-han-quoc/Còn nếu bạn muốn được tư vấn trực tiếp và đảm bảo, hãy liên lạc với các công ty dịch vụ làm visa thuận tiện như Visana qua Hotline 090.2200.454.

 

 

 

Các tin liên quan

Chi phí đi du lịch Hàn Quốc

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Chi phí du lịch Hàn Quốc sẽ tùy thuộc vào cách chi tiêu của từng người, số ngày đi du lịch tại Hàn Quốc. Tham khảo bí kíp tiết kiệm ...

Luu y du lich han quoc

Điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm và 9 điều cần biết trước khi đi du lịch

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Thông tin mới nhất về điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm dành cho công dân Việt Nam và 9 lưu ý cần biết trước chuyến du lịch cập ...

Đừng để trượt visa Hàn Quốc khi bạn đã có kế hoạch đi những điểm sau

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Chuyến đi thăm 10 di sản Hàn Quốc là một trong những hành trình không thể bỏ qua của người yêu du lịch. Nhưng trước hết, bạn phải xin được ...

1 Bình luận

Viết bình luận

[…] Trước khi nộp hồ sơ, bạn cần đảm bảo mình không thuộc trường hợp bị hạn chế đăng ký cấp visa Hàn Quốc. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết 5 lưu ý quan trọng khi xin visa Hàn Quốc tại: https://visana.vn/5-luu-y-khi-dang-ky-visa-han-quoc/ […]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *