Các loại visa Hàn Quốc – Thời hạn và Quyền lợi

Visana | Cập nhật vào 22/05/2024

Để đặt chân đến đất nước Hàn Quốc xinh đẹp thì visa chính là giấy tờ quan trọng nhất giúp bạn nhập cảnh hợp pháp vào quốc gia này theo đúng thời hạn, thời hiệu được cấp trên visa. 

Visa Hàn Quốc có rất nhiều loại, mỗi loại lại tương ứng với 1 đối tượng và 1 mục đích nhập cảnh khác nhau. Việc xác định đúng loại visa cần xin sẽ giúp bạn chuẩn bị đúng hồ sơ, giấy tờ từ đó tăng tỷ lệ đậu. 

Hiểu được điều này, Visana đã tổng hợp danh sách các loại visa Hàn Quốc cùng đối tượng được cấp và thời hạn với từng loại visa. Cập nhật ngay nhé!

Lưu ý:

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết các loại visa Hàn Quốc phổ biến. Để được tư vấn diện thị thực phù hợp với mục đích nhập cảnh của bạn, hãy tham khảo ngay dịch vụ làm visa Hàn Quốc tại Visana - Đơn vị uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm làm visa bằng cách click ngay vào nút dưới đây!

YÊU CẦU TƯ VẤN VISA HÀN QUỐC

1. Các loại visa Hàn Quốc – Theo mục đích nhập cảnh

Nếu phân loại theo mục đích nhập cảnh thì visa Hàn Quốc sẽ gồm các loại sau:

Miễn thị thực và quá cảnh:

Loại visa Ký hiệu Đối tượng cấp
Miễn thị thực B-1 Công dân của một quốc gia có thỏa thuận miễn thị thực với Hàn Quốc, những người có kế hoạch tham gia vào các hoạt động theo thỏa thuận.
Du lịch/ Quá cảnh chung B-2-1 Hành khách quá cảnh ở sân bay Incheon hoặc trên đường đến quốc gia thứ 3 và quá cảnh tại Hàn Quốc nhưng không được ở lại sân bay Hàn Quốc quá 72 giờ.
Du lịch/ Quá cảnh (Jeju) B-2-2 Hành khách quá cảnh ở sân bay Jeju hoặc du lịch tại Jeju trong thời gian tối đa 15 ngày.

Chuyến thăm ngắn hạn:

Loại visa Ký hiệu Đối tượng cấp
Visa ngắn hạn (chung) C-3-1

Công dân có nhu cầu nhập cảnh Hàn Quốc và ở lại trong thời gian ngắn với mục đích:

 • Tham dự hội nghị, sự kiện, trận đấu giao hữu được tổ chức tại Hàn Quốc
 • Đào tạo trau dồi kĩ thuật kĩ năng tại các cơ quan Chính phủ, doanh nghiệp
 • Những người nhập cảnh với mục đích trong phạm vi hoạt động nhập cảnh ngắn hạn (C-3-1) ngoại trừ du lịch theo đoàn(C-3-2) VÀ du lịch thông thường (C-3-9)

 

Lịch theo đoàn C-3-2 Một người hoặc nhóm người có nhu cầu nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích du lịch hoặc trao đổi mua bán xuyên biên giới với quy mô nhỏ, được bảo lãnh bởi một công ty du lịch và do công ty du lịch này nộp đơn.
Visa thương mại (chung) C-3-4 Những người dự định lưu trú ngắn hạn tại Hàn Quốc với mục đích điều tra thị trường, hợp tác công việc, tư vấn, ký kết hợp đồng, thương mại với quy mô nhỏ và mục đích tương tự khác(ngoại trừ đối tượng lưu trú với mục đích kiếm lợi nhuận)
Visa thương mại (Hiệp định) C-3-5 Những người có kế hoạch vào Hàn Quốc để kinh doanh ngắn hạn theo thỏa thuận với Hàn Quốc.
Visa thương mại (Được tài trợ) C-3-6 Người được mời bởi một công ty hoặc một tổ chức được Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hàn Quốc chỉ định.
Du lịch Hàn Quốc (người Hàn Quốc ở nước ngoài) C-3-8 Người Hàn Quốc nhưng đang sinh sống và có quốc tịch nước ngoài, dưới 60 tuổi sẽ được cấp loại visa này cho mục đích du lịch Hàn Quốc.
Du lịch thông thường C-3-9 Cấp cho người nhập cảnh Hàn Quốc với mục đích du lịch, kỳ nghỉ hoặc giải trí, vui chơi. Visa này có thời hạn nhập cảnh 3 tháng, cho phép nhập cảnh 1 lần với thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày.
Kỳ nghỉ làm việc H-1 Công dân của một quốc gia đã tham gia thỏa thuận với Hàn Quốc cho phép công dân quốc gia đó được nhập cảnh Hàn Quốc với mục đích tham gia một kỳ nghỉ nhưng có thể làm việc trong thời gian ngắn để trang trải phí đi lại tại Hàn Quốc. 
Quá cảnh trực tiếp Bạn quá cảnh trực tiếp bằng đường hàng không qua Hàn Quốc để đến một quốc gia thứ 3. Thị thực này không cho phép bạn chuyển sang một chuyến bay tiếp nối tại cảng hàng không Hàn Quốc.

Để xác định diện thị thực phù hợp với mục đích nhập cảnh đồng thời giúp bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa Hàn theo từng diện thị thực, hãy tham khảo dịch vụ làm visa của Visana.

Sử dụng dịch vụ làm visa Hàn Quốc của Visana chúng tôi cam kết:

 • Đảm bảo tỷ lệ đậu lên đến 99%
 • Không phát sinh phí: phí trọn gói gồm phí sứ quán, phí Trung tâm tủy thác, phí dịch vụ Visana,...
 • Thủ tục đơn giản, xử lý hồ sơ chuẩn chỉnh theo yêu cầu của Đại sứ quán
 • Hỗ trợ nộp và nhận kết quả thay đương đơn với dịch vụ ủy quyền
 • Nhận visa sau vài ngày làm việc, cam kết đúng lịch hẹn

Click ngay vào nút dưới đây để được Visana tư vấn nhanh chóng!

YÊU CẦU TƯ VẤN VISA HÀN QUỐC

Visa điều trị y tế:

Loại visa Ký hiệu Đối tượng cấp
Du lịch chữa bệnh C-3-3 Visa du lịch chữa bệnh được cấp cho người bệnh, người thân trong gia đình và người chăm bệnh được mời bởi các công ty, tổ chức đưa bệnh nhân người nước ngoài đi chữa bệnh đã đăng ký với Bộ Y tế Phúc lợi Hàn Quốc.
Điều trị và Phục hồi G-1-10 Visa cấp cho người đang trong quá trình điều trị và phục hồi, người thân trong gia đình và người chăm bệnh được mời bởi các công ty, tổ chức đưa bệnh nhân người nước ngoài đi chữa bệnh đã đăng ký với Bộ Y tế Phúc lợi Hàn Quốc.

Visa du học:

Loại visa Ký hiệu Đối tượng cấp
Bằng cao đẳng D-2-1 Dành cho sinh viên cao đẳng, có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 2, không cần học thêm tiếng Hàn khi sang Hàn.
Bằng cử nhân D-2-2 Cấp cho sinh viên học chuyên ngành hệ đại học
Bằng Thạc sĩ D-2-3 Cấp cho sinh viên học thạc sĩ, phải có diện TOPIK cấp 4
Bằng tiến sĩ D-2-4 Cấp cho nghiên cứu sinh tiến sĩ (có bằng thạc sĩ trở lên)
Nghiên cứu sinh D-2-5 Cấp cho nghiên cứu sinh (học hệ tiến sĩ trở lên)
Sinh viên trao đổi D-2-6 Cấp cho sinh viên hệ trao đổi (sinh viên nhận học bổng trao đổi giữa 2 trường, thời hạn visa sẽ phụ thuộc vào chương trình trao đổi)
Thực tập sinh tiếng Hàn D-4-1 Cấp cho học sinh có bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương, dự định học tiếng Hàn tại một tổ chức ngôn ngữ liên kết với một trường nước ngoài ở Hàn Quốc hoặc một trường đại học của Hàn Quốc.
Học sinh (Tiểu học, THCS, THPT) D-4-3 Cấp cho học sinh có dự định học tại trường tiểu học, THCS hoặc THPT tại Hàn Quốc.
Thực tập sinh ngoại ngữ D-4-7 Cấp cho học sinh có bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương, dự định học ngoại ngữ tại một tổ chức ngôn ngữ liên kết với một trường nước ngoài ở Hàn Quốc hoặc một trường đại học của Hàn Quốc.

Visa làm việc chuyên nghiệp:

Loại visa Ký hiệu Đối tượng cấp
Làm việc ngắn hạn C-4 Cấp cho người dự định đến Hàn Quốc làm việc trong thời gian ngắn như đóng quảng cáo, trình diễn thời trang, diễn thuyết,...
Tìm việc D-10-1

Dành cho du học sinh đã tốt nghiệp có nhu cầu ở lại Hàn Quốc để tham gia đào tạo hoặc tìm việc trong các lĩnh vực:

 • Giáo sư (E-1)
 • Giảng viên ngoại ngữ (E-2)
 • Nghiên cứu (E-3)
 • Giảng viên kỹ thuật/Kỹ thuật viên (E-4)
 • Chuyên gia (E-5)
 • Nghệ sĩ/Vận động viên (E-6)
 • Người nước ngoài có khả năng đặc biệt (E-7)
Khởi nghiệp D-10-2 Dành cho người có kế hoạch thành lập một doanh nghiệp mới, người sở hữu visa này có thể tham gia các chương trình OASIS hoặc đăng ký quyền sở hữu trí tuệ hay thành lập lập doanh nghiệp mới.
Giáo sư E-1 Cấp cho những người muốn giảng dạy, làm công tác nghiên cứu tại trường đại học, cao đẳng Hàn Quốc. Thời hạn 5 năm.
Giảng viên ngoại ngữ E-2-1 Cấp cho những công dân ở một số quốc gia đến Hàn Quốc làm giáo viên dạy tiếng Anh ở một trường tiểu học, THCS hoặc THPT tại Hàn Quốc.. Thời hạn của visa này là 13 tháng.
Trợ giảng E-2-2 Cấp cho những công dân ở một số quốc gia đến Hàn Quốc làm trợ giảng tiếng Anh ở một trường tiểu học, THCS hoặc THPT tại Hàn Quốc.
Nghiên cứu E-3 Cấp cho những người đến Hàn Quốc làm các hoạt động nghiên cứu ở các viện nghiên cứu hoặc các trường đại học. Thời hạn visa sẽ do Đại sứ quán quyết định.
Giảng viên kỹ thuật hoặc Kỹ thuật viên E-4 Cấp cho những người đến Hàn Quốc làm các hoạt động nghiên cứu hỗ trợ kỹ thuật hoặc những người làm kỹ thuật viên tại Hàn Quốc.
Chuyên gia E-5 Cấp cho những người làm việc trong các lĩnh vực chuyên nghiệp như: phi công, bác sĩ…
Nghệ thuật/Giải trí  E-6-1 Cấp cho những người muốn làm việc tại Hàn Quốc trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí.
Vận động viên E-6-3 Cấp cho những người hoạt động trong lĩnh vực thể thao tại Hàn như: cầu thủ bóng đá, bóng chày hoặc bóng rổ chuyên nghiệp và quản lý của họ.

Ngoài ra còn có các loại visa làm việc khác như visa E-7-1 (dành cho người nước ngoài có khả năng đặc biệt), visa F-5-11 (dành cho những tài năng đặc biệt),..

Bạn có thể tham khảo thêm các loại visa làm việc không chuyên nghiệp khác như:

Loại visa Ký hiệu
Sản xuất E-9-1
Xây dựng E-9-2
Nông nghiệp E-9-3
Ngư nghiệp E-9-4
Dịch vụ E-9-5
Thủy thủ đoàn E-10-1
Thuyền viên tàu cá E-10-2
Thủy thủ đoàn tàu du lịch E-10-3
Giúp việc gia đình chuyên nghiệp F-1-24

Visa hoạt động báo chí – tôn giáo:

Loại visa Ký hiệu Đối tượng cấp
Đưa tin ngắn hạn C1 Người được cử đến Hàn Quốc đưa tin bởi một tờ báo, tạp chí hay các phương tiện truyền thông nước ngoài khác trong thời gian ngắn hạn.
Đưa tin dài hạn D5 Người được cử đến Hàn Quốc đưa tin bởi một tờ báo, tạp chí hay các phương tiện truyền thông nước ngoài khác trong thời gian dài hạn.
Hoạt động tôn giáo D6 Người tham gia hoặc được mời tham gia các hoạt động tôn giáo, xã hội ở Hàn Quốc.

Visa ngoại giao:

Loại visa Ký hiệu Đối tượng cấp
Ngoại giao A1
 • Thành viên cơ quan lãnh sự hoặc phái đoàn ngoại giao của chính phủ nước ngoài được sự chấp thuận của Hàn Quốc.
 • Người được hưởng mức độ ưu đãi và miễn trừ ngoại giao như các phái đoàn ngoại giao theo thỏa thuận hoặc thông lệ quốc tế.
 • Thân nhân của những đối tượng trên.
Viên chức chính phủ nước ngoài A2 Người đang làm việc cho tổ chức quốc tế hoặc chính phủ nước ngoài được sự chấp thuận của Hàn Quốc và thân nhân của người đó.

Visa kết hôn:

Loại visa Ký hiệu Đối tượng cấp
Vợ hoặc chồng của công dân Hàn Quốc F-6-1 Người nước ngoài đã làm thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc theo đúng quy định pháp luật của hai nước và có ý định sinh sống ở Hàn Quốc.
Nuôi con F-6-2 Đối tượng vợ/ chồng Việt Nam đã ly hôn với vợ/ chồng Hàn Quốc, có con chung của 2 vợ chồng và người vợ đang được quyền nuôi con.

Ngoài ra còn có rất nhiều loại visa Hàn Quốc khác về đầu tư kinh doanh hay chuyển giao nhân sự, visa cho các thực tập sinh,…Bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại đây.

2. Các loại visa Hàn Quốc – Theo số lần nhập cảnh

Nếu phân loại theo số lần nhập cảnh thì visa Hàn Quốc sẽ gồm:

 • Visa nhập cảnh 1 lần – Single Entry visa: Là loại visa chỉ cho phép nhập cảnh một lần duy nhất và có giá trị dưới 3 tháng kể từ ngày được phát hành.
 • Visa nhập cảnh 2 lần –  Double Entry visa: Là loại visa cho phép nhập cảnh hai lần liên tiếp trong 6 tháng.
 • Visa nhập cảnh nhiều lần – Multiple Entry visa: Là loại visa cho phép nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn 5 năm hoặc 10 năm

Từ ngày 1/6/2024 các hộ chiếu diện C-3-1 Multiple sẽ chuyển sang diện C-3-9 Multiple. Việc thay đổi này không thay đổi quá nhiều đến quá trình làm hồ sơ thị thực của đương đơn.

3. Các loại visa Hàn Quốc – Theo thời hạn nhập cảnh

Nếu phân loại theo thời hạn visa thì visa Hàn Quốc sẽ gồm:

 • Visa Hàn Quốc 3 tháng (visa ngắn hạn): Là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào Hàn Quốc trong thời gian 3 tháng kể từ ngày cấp visa. Thường loại visa này sẽ cho phép bạn nhập cảnh 1 lần vào Hàn Quốc.
 • Visa Hàn Quốc 6 tháng: Là loại visa cho phép bạn nhập cảnh 1 hoặc 2 lần vào Hàn Quốc trong thời gian 6 tháng kể từ ngày cấp visa
 • Visa Hàn Quốc 5 năm (visa đại đô thị): Là loại visa cho phép bạn nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc trong thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp visa.
 • Visa Hàn Quốc 10 năm: Là loại visa cho phép bạn nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc trong thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp visa.

Theo như cập nhật mới nhất này 22/05/2024, với visa Hàn Quốc 10 năm multiple người sở hữu sẽ có thời gian lưu trú là 90 ngày, nay sẽ chỉ còn thời gian lưu trú tối đa 30 ngày.

Lưu ý, bạn cần nhập cảnh vào Hàn Quốc trong thời hạn visa được cấp. Trong trường hợp bạn muốn vào Hàn Quốc nhưng đã hết hạn visa thì bạn phải xin lại visa mới.

Trên đây, Visana đã tổng hợp tất cả các loại visa Hàn Quốc cùng đối tượng cấp và thời hạn, thời hiệu của từng loại visa. Hi vọng những thông tin chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ về các loại visa Hàn Quốc và biết được loại visa nào mình cần được cấp. Nếu cần hỗ trợ cung cấp các thông tin về hồ sơ, giấy tờ cho từng loại visa hãy liên hệ ngay tới số hotline 0968.354.027 hoặc điền thông tin vào form dưới đây để được Visana tư vấn nhanh chóng nhé!

Visana tự hào là đơn vị làm visa chuyên nghiệp với trên 10 năm kinh nghiệm, xin thành công hàng nghìn visa Hàn Quốc cho khách hàng.

 • Cung cấp dịch vụ làm visa Hàn Quốc đa dạng
 • Đưa ra giải pháp cho từng trường hợp, hỗ trợ trong mọi khâu
 • Cam kết tỷ lệ đậu lên đến 99%
 • Đảm bảo uy tín - nhanh chóng - chính xác

Hãy để lại thông tin bằng cách click vào nút dưới đây để được các chuyên viên giàu kinh nghiệm của Visana hỗ trợ tư vấn tức thì!

YÊU CẦU TƯ VẤN VISA HÀN QUỐC

Điền form để được
tư vấn & báo giá miễn phí

Visana cam kết:

Đăng ký Tư vấn xin Visa Hàn Quốc

Đăng ký Tư vấn visa Multiple Nhật Bản

Đăng ký Tư vấn xin Visa Nga

Đăng ký Tư vấn xin visa [vnb_country]

Đăng ký Dịch vụ Chứng minh tài chính

Đăng ký Tư vấn 1-1 xin Visa [vnb_country]

Đăng ký Dịch công chứng hồ sơ xin visa [vnb_country]

Đăng ký Tư vấn xin Visa Úc

Yêu cầu Chuyển Visa từ Hộ chiếu cũ sang
Hộ chiếu mới

Đăng ký Tư vấn xin Visa Đức

Đăng ký Tư vấn dịch vụ làm Hộ chiếu

Đăng ký Tư vấn xin Visa New Zealand

Yêu cầu Chuyển Visa Canada sang
Hộ chiếu mới

Yêu cầu Chuyển Visa Hàn Quốc sang
Hộ chiếu mới

Yêu cầu Chuyển Visa Úc sang
Hộ chiếu mới

Yêu cầu Tư vấn xin Visa Châu Âu

Đăng ký tư vấn

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Đăng ký Tư vấn làm Thẻ tạm trú

Đăng ký Tư vấn xin Visa Pháp

Đăng ký tư vấn gia hạn visa Việt Nam

Điền thông tin → nhận TƯ VẤN & BÁO GIÁ tức thì từ Visana.

Đăng ký Bảo hiểm du lịch quốc tế

Yêu cầu báo giá HPHLS Trung Quốc

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana

Yêu cầu báo giá HPHLS Malaysia

Điền thông tin → nhận BÁO GIÁ  + TƯ VẤN HỒ SƠ + THỦ TỤC A-Z  từ chuyên gia Visana.

Yêu cầu báo giá Hợp pháp hóa lãnh sự