Điền tờ khai xin visa Nhật Bản đơn giản và dễ dàng

Để đặt chân được đến đất nước xứ sở hoa anh đào để khám phá những điều mới lạ thì chắc chắn bạn phải có được visa được du lịch Nhật Bản mà công đoạn đầu tiên mà bạn cần hoành thành đó là điền tờ khai xin visa Nhật Bản. Để có một tờ đơn xin visa Nhật hoàn chỉnh và hợp lệ bạn phải cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin theo yêu cầu của văn phòng cấp thị thực.

Mới đây, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam yêu cầu đương đơn xin visa phải điền form visa Nhật trên máy tính và có mã code (theo mẫu quy định). Để giải quyết những khó khăn trong khâu này, Visana sẽ hướng dẫn các bạn những bước cơ bản điền tờ khai xin visa Nhật Bản theo đúng quy định.

1. Các bước điền đơn xin visa Nhật

Để hoàn thành khai thông tin trong tờ khai thì yêu cầu máy tính của bạn phải có phần mềm Acrobat. (Dành cho những bạn nào chưa cài đặt phần mềm trên máy, link download: https://get.adobe.com/uk/reader/)

Bước 1: Tải form xin visa Nhật

Bạn phải tải về máy mẫu tờ khai xin visa mới nhất do Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cung cấp, hoặc bạn có thể tải miễn phí toàn bộ mẫu hồ sơ xin visa Nhật tại Visana.

Bước 2: Điền thông tin vào đơn xin visa Nhật

Ở bước này bạn điền đầy đủ các thông tin lần lượt theo từng mục để tránh bỏ sót. Các thông tin này phải khớp với các giấy tờ hồ sơ xin visa Nhật. Nếu có bất kỳ sai sót gì chắc chắn hồ sơ của đương đơn sẽ bị đánh trượt.

Nếu bạn đã điền đầy đủ các mục theo đúng yêu cầu thì ô mã vạch tự động sẽ to ra và bạn có thể tiến hành in ra. Còn nếu ô mã vạch vẫn nhỏ thì tức là bạn chưa đạt yêu cầu về dữ liệu, cần phải rà soát lại.

Lưu ý:

  • Khi điền mục quốc tịch, các bạn không gõ trực tiếp mà phải kéo thanh trượt để chọn quốc tịch tương ứng.
  • Ngoài ra, mục ngày tháng, bạn gõ liền các số, ví du: muốn gõ ngày 04/10/2018 thì bạn chỉ cần gõ 04102018, hệ thống sẽ tự động thêm dấu / giữa các trường.

2. Những lưu ý chung khi điền tờ khai xin visa Nhật Bản

  • Các mục như yêu cầu trong tờ khai xin visa Nhật Bản được ghi bằng tiếng Anh. Thông thường sẽ là những từ, câu hỏi khá đơn giản, nếu bạn chưa rõ mục nào thì hãy dịch bằng phần mềm hoặc hỏi những người có kinh nghiệm nhé!
  • Đơn xin visa đi Nhật Bản du lịch cần phải theo đúng mẫu quy định, được in trên giấy tốt với mã vạch rõ ràng.
  • Bạn nên khai thông tin lần lượt theo trình tự để tránh sai sót.
  • Thông tin cần điền càng rõ ràng chi tiết, không nên chỉ chi chung chung, mập mờ sẽ làm cho lãnh sự nghi ngờ về tính trung thực của thông tin. Đặc biệt phải trùng khớp với hộ chiếu và các giấy tờ trong hồ sơ xin visa Nhật. Nhân viên lãnh sự sẽ dễ dàng phát hiện ra những thông tin sai sự thật, những trường hợp này sẽ bị từ chối cấp thị thực và lần sau bạn sẽ rất khó xin lại.
  • Trong tờ khai bắt buộc phải có chữ ký của đương đơn. Với trường hợp có trẻ dưới 18 tuổi thì phải có xác nhận của người có thẩm quyền như cha/mẹ hoặc người giám hộ.

Điền tờ khai xin visa Nhật Bản tuy đơn giản nhưng là bước quan trọng đầu tiên bạn cần làm trong quá trình xin cấp. Nếu bạn có bất khì thắc mắc hay khó khăn nào khi xin visa Nhật Bản hãy liên hệ ngay với dịch vụ xin visa Nhật tại ĐÂY hoặc qua 1900 0284 nhé!

Các tin liên quan

chuan bi gi khi di du lịch nhat ban

Chuẩn bị gì khi đi du lịch Nhật Bản?

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Hướng dẫn chuẩn bị trước khi đi du lịch Nhật Bản. Những lưu ý quan trọng khi đi du lịch Nhật Bản và mua sắm tại đây. Cập nhật từ ...

cac loai visa nhat ban

Các loại visa Nhật Bản

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Tổng hợp, phân loại các loại visa Nhật Bản. Các bước cơ bản xin visa Nhật Bản tự túc. Tỷ lệ đậu visa Nhật Bản lên tới 98,6%. Visana 1900 ...

du lich nhat ban

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Tất tần tật thông tin về du lịch Nhật Bản tự túc từ Visana: gợi ý lịch trình 7 ngày, cách di chuyển, địa điểm ăn chơi, ở đâu tại ...