Cập nhật Virus Corona (COVID-19): Xem ngay Những tác động đến kế hoạch di chuyển quốc tế
+

Điều kiện xin visa Trung Quốc là gì? Làm visa Trung Quốc tự túc có khó không?

Visana | Cập nhật vào 18/09/2019

Đối với việc xin thị thực của bất cứ quốc gia nào cũng vậy, đương đơn phải đáp ứng được một số điều kiện nhất định thì Đại Sứ Quán mới chấp nhận xét duyệt cấp visa để cho phép bạn nhập cảnh và lưu trú hợp pháp tại nước đó. Nếu muốn đến Trung Quốc du lịch, thăm thân, công tác thì bạn cần phải đáp ứng được điều kiện xin visa Trung Quốc.

Visana sẽ định nghĩa  rõ ràng tất cả những điều kiện mà bạn cần hoàn thiện, thể hiện hết trong bộ hồ sơ xin visa Trung Quốc dưới đây.

1. Điều kiện xin visa Trung Quốc là gì?

Trước hết bạn phải nắm được những loại visa Trung Quốc nào đang được Đại Sứ Quán cấp hiện nay và có thể tự túc xin được. Có 3 loại visa có thể xin tự túc là 3 tháng 1 lần, 6 tháng nhiều lần và 1 năm nhiều lần.

Nếu bạn đến Trung Quốc du lịch hay thăm thân thì bạn cần xin visa 3 tháng 1 lần với thời hạn lưu trú không quá 15 ngày, loại visa này cũng khá dễ để xin khi chỉ cần một bộ hồ sơ đầy đủ và thuyết phục, và xin lưu ý là vào thời điểm hiện tại, Đại Sứ Quán Trung Quốc chỉ cấp loại visa 3 tháng 1 lần thôi nha!

Vậy điều kiện xin visa Trung Quốc bạn cần phải đáp ứng, và thể hiện trong hồ sơ có thể tóm gọn là:

 • Bạn có hộ chiếu còn trang trống và thể hiện được lý lịch minh bạch của mình
 • Bạn có một công việc ổn định với mức lương tốt và không có lý do gì trốn lại Trung Quốc
 • Bạn có đủ chi phí để tự trang trải cho chuyến đi của mình
 • Bạn đã có một lịch trình lên sẵn dựa theo mục đích đến Trung Quốc

Một bộ hồ sơ trước hết phải đầy đủ giấy tờ, bạn có thể tải về bộ hồ sơ mẫu và checklist các giấy tờ cần có tại đường link này:

Tải Hồ sơ visa Trung Quốc

2. Hướng dẫn làm visa Trung Quốc du lịch tự túc

Nếu bạn muốn đến Trung Quốc để du lịch, thăm thân thì việc làm hồ sơ sẽ không quá phức tạp, nhưng bạn vẫn phải đảm bảo các giấy tờ được đầy đủ. Một bộ hồ sơ cơ bản đáp ứng được điều kiện xin visa Trung Quốc sẽ bao gồm:

 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và còn trang trống để dán visa
 • 2 ảnh 3.3*4.8cm chụp trên nền trắng
 • Sao y chứng minh thư, hộ khẩu, giấy khai sinh (nếu có trẻ nhỏ đi cùng)
 • Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm hoặc quyết định tuyển dụng
 • Tờ khai xin visa (mẫu do Đại sứ quán Trung Quốc cung cấp)

Những giấy tờ khác như booking khách sạn, vé máy bay, lịch trình du lịch bạn có thể nhờ dịch vụ hỗ trợ nếu trong trường hợp bạn không chuẩn bị được ngay.

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ, bạn đến Trung tâm dịch vụ thị thực Trung Quốc để nộp theo địa chỉ sau:

 • Tầng 7, tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, số 1 đường Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội;
 • Tầng 16 Tòa nhà Trung tâm thương mại Sài Gòn (SAIGON TRADE CENTER), số 37 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Nếu nộp tại Trung tâm dịch vụ thị thực tại Hà Nội, bạn lưu ý nên đặt lịch hẹn trước khi đến nộp hồ sơ nhé. Khi bạn đến nộp hồ sơ, nhân viên cơ quan lãnh sự sẽ kiểm tra hồ sơ và đưa cho bạn một giấy biên nhận, có ghi ngày/tháng hẹn trả visa.

Việc tự xin visa có thể sẽ gặp khó khăn nếu bạn thiếu hoặc sai sót trong giấy tờ, chưa kể việc nếu bạn đang cần làm gấp để kịp chuyến đi.

Vì thế nếu bạn cần hỗ trợ để hồ sơ xin visa của mình có tỷ lệ đậu cao hơn, vui lòng liên hệ Visana tại https://www.facebook.com/visana.vn/ hoặc Hotline 1900 0284 để được hỗ trợ làm visa với mức phí ưu đãi nhất nha!