Điều kiện xin visa Trung Quốc là gì? Làm visa Trung Quốc tự túc có khó không?

Đối với việc xin thị thực của bất cứ quốc gia nào cũng vậy, đương đơn phải đáp ứng được một số điều kiện nhất định thì Đại Sứ Quán mới chấp nhận xét duyệt cấp visa để cho phép bạn nhập cảnh và lưu trú hợp pháp tại nước đó. Nếu muốn đến Trung Quốc du lịch, thăm thân, công tác thì bạn cần phải đáp ứng được điều kiện xin visa Trung Quốc.

Visana sẽ định nghĩa  rõ ràng tất cả những điều kiện mà bạn cần hoàn thiện, thể hiện hết trong bộ hồ sơ xin visa Trung Quốc dưới đây.

Điều kiện xin visa Trung Quốc có phức tạp không?

Trước hết bạn phải nắm được những loại visa Trung Quốc nào đang được Đại Sứ Quán cấp hiện nay và có thể tự túc xin được. Có 3 loại visa có thể xin tự túc là 3 tháng 1 lần, 6 tháng nhiều lần và 1 năm nhiều lần. Nếu bạn đến Trung Quốc du lịch hay thăm thân thì bạn cần xin visa 3 tháng 1 lần với thời hạn lưu trú không quá 15 ngày, loại visa này cũng khá dễ để xin khi chỉ cần một bộ hồ sơ đầy đủ và thuyết phục, và xin lưu ý là vào thời điểm hiện tại, Đại Sứ Quán Trung Quốc chỉ cấp loại visa 3 tháng 1 lần thôi nha!

Vậy điều kiện xin visa Trung Quốc bạn cần phải đáp ứng, và thể hiện trong hồ sơ có thể tóm gọn là:

  • Bạn có hộ chiếu còn trang trống và thể hiện được lý lịch minh bạch của mình
  • Bạn có một công việc ổn định với mức lương tốt và không có lý do gì trốn lại Trung Quốc
  • Bạn có đủ chi phí để tự trang trải cho chuyến đi của mình
  • Bạn đã có một lịch trình lên sẵn dựa theo mục đích đến Trung Quốc

Một bộ hồ sơ trước hết phải đầy đủ giấy tờ, bạn có thể tải về bộ hồ sơ mẫu và checklist các giấy tờ cần có tại ĐÂY

Du lịch Trung Quốc – Cửu Trại Câu

Hướng dẫn làm visa đi Trung Quốc du lịch tự túc

Nếu bạn muốn đến Trung Quốc để du lịch, thăm thân thì việc làm hồ sơ sẽ không quá phức tạp, nhưng bạn vẫn phải đảm bảo các giấy tờ được đầy đủ. Một bộ hồ sơ cơ bản đáp ứng được điều kiện xin visa Trung Quốc sẽ bao gồm:

  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và còn trang trống để dán visa
  • 2 ảnh 4*6 chụp trên nền trắng
  • Sao y chứng minh thư, hộ khẩu, giấy khai sinh (nếu có trẻ nhỏ đi cùng)
  • Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm hoặc quyết định tuyển dụng
  • Tờ khai xin visa (mẫu do Đại sứ quán Trung Quốc cung cấp)

Những giấy tờ khác như booking khách sạn, vé máy bay, lịch trình du lịch bạn có thể nhờ dịch vụ hỗ trợ nếu trong trường hợp bạn không chuẩn bị được ngay.

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ, bạn đến Đại sứ quán Trung Quốc để nộp theo địa chỉ sau:

Đại Sứ Quán Trung Quốc tại Hà Nội: số 4 Hoàng Diệu, Quận Ba Đình, Hà Nội (nếu hộ khẩu từ Huế trở ra);

hoặc Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc: số 175 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP. HCM (nếu hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào).

Bạn cần đến nộp hồ sơ vào buổi sáng vì Đại sứ quán chỉ nhận hồ sơ từ 9h – 11h các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, nên đến sớm để xếp hàng. Khi bạn đến nộp hồ sơ, nhân viên Lãnh sự quán sẽ kiểm tra hồ sơ và đưa cho bạn một giấy biên nhận, có ghi ngày/tháng hẹn trả visa. Sau đó bạn sẽ được chỉ định ra ngân hàng Công thương Trung Quốc để nộp lệ phí xin visa (hiện tại là 60 USD nếu là visa bạn tự túc làm). Bạn nhớ lấy giấy xác nhận đã đóng phí, đợi đến ngày hẹn trong giấy biên nhận, mang đến Đại sứ quán bạn nộp hồ sơ để nhận lại visa và hộ chiếu.

Tìm hiểu thêm: Xin visa Trung Quốc tại Hà Nội

Việc tự xin visa có thể sẽ gặp khó khăn nếu bạn thiếu hoặc sai sót trong giấy tờ, chưa kể việc nếu bạn đang cần làm gấp để kịp chuyến đi. Vì thế nếu bạn cần hỗ trợ để hồ sơ xin visa của mình có tỷ lệ đậu cao hơn, vui lòng liên hệ Visana hoặc https://dichvuvisatrungquoc.vn/ hoặc Hotline 090.2200.454 để được hỗ trợ làm visa với mức phí ưu đãi nhất nha!

Có thể bạn sẽ cần: Nguyên nhân trượt visa Trung Quốc

Các tin liên quan

Xin visa đi Trung Quốc cần những gì để không bị trượt

Đăng bởi hoanguyen | 0 Bình luận

Xin visa đi Trung Quốc cần những gì? Phải lưu ý gì để không bị trượt visa? Tham khảo kinh nghiệm của những người đã xin visa Trung Quốc thành ...

Đi du lịch 1 mình xin visa đi Trung Quốc có khó không?

Đăng bởi hoanguyen | 0 Bình luận

Đối với visa du lịch, bạn chỉ cần chứng minh được rằng mục đích đi du lịch của mình là trung thực và bạn đủ chi phí để chi trả ...

Đi Trung Quốc nên mua gì về làm quà? Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc 2018!

Đăng bởi hoanguyen | 0 Bình luận

Bạn chuẩn bị đi Trung Quốc nhưng lại đau đầu chưa biết mua gì về làm quà cho bạn bè và người thân? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra ...

Log In is required for submitting new question.