Hướng dẫn trọn bộ quy trình xin visa Trung Quốc tại Hà Nội

“Nghe nhắc đến Trung Quốc thì nhiều, nhưng không phải ai cũng biết cách để làm visa Trung Quốc. VISANA sẽ hướng dẫn các bạn ở Hà Nội hoặc gần Hà Nội các bước xin visa Trung Quốc chuẩn xác, chi tiết và cực kỳ dễ hiểu dưới đây.”

Những đối tượng nào được xin visa Trung Quốc tại Hà Nội?

Việc nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc tại Hà Nội là yêu cầu đối với các bạn sinh sống ở khu vực từ Huế trở ra ngoài Bắc. Tức là địa chỉ được ghi trong phần hộ khẩu thường trú trên Chứng minh thư nhân dân của các bạn nằm trong khu vực này. Còn trong trường hợp bạn có hộ khẩu ngoài Bắc nhưng lại sống ở các tỉnh phía Nam và không có đăng kí thường trú tại đó, bạn vẫn cần phải trở ra Hà Nội để có thể nộp hồ sơ xin visa của mình.

Tìm hiểu thêm: Xin visa Trung Quốc khó không

Nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc ở đâu tại Hà Nội?

Nơi tiếp nhận hồ sơ xin visa Trung Quốc là tại Đại sứ quán Trung Quốc tại địa chỉ số 46 phố Hoàng Diệu, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

► Thời gian nhận hồ sơ xin visa Trung Quốc tại Đại Sứ Quán: từ 9h đến 11h sáng các ngày làm việc trong tuần.

Hồ sơ xin visa Trung Quốc tại Hà Nội có khác gì không?

Hồ sơ xin visa Trung Quốc tại Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh cũng đều như nhau và không có gì khác biệt. Nếu bạn muốn xin visa Trung Quốc, hãy để ý đến thời gian mà bạn muốn ở Trung Quốc. Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các loại visa Trung Quốc ở website của các công ty dịch vụ làm visa Trung Quốc uy tín.

Mau-to-khai-xin-visa-Trung-Quoc-711
Mẫu tờ khai xin visa Trung Quốc

Quy trình xin Visa Trung Quốc tại Hà Nội như thế nào?

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Trung Quốc

Bạn có thể click chuột chọn tải về chi tiết các mẫu hồ sơ làm visa và quy trình xin visaTrung Quốc tại Cơ quan lãnh sự tại: Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lầnvisa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần hoặc visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần.

Trong các đường link được VISANA liệt kê trên, bạn sẽ tìm thấy checklist danh sách đầy đủ các giấy tờ chuẩn xác cần chuẩn bị; và hướng dẫn điền các biểu mẫu cần thiết mà bạn sẽ khó tìm thấy ở đâu khác.

Bước 2: Đến Đại sứ quán nộp hồ sơ và nộp phí lãnh sự

Sau khi chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu, bạn đến Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội tại 46 Hoàng Diệu, quận Ba Đình. Để không phải mất thời gian đợi lâu, hãy chú ý đến sớm để xếp hàng nộp hồ sơ.

Đừng quên liên hệ nhờ VISANA hỗ trợ xếp hàng và đặt lịch hẹn nếu bạn không đảm bảo sắp xếp được thời gian để làm các thủ tục hành chính tại Đại sứ quán.

Tại đây nhân viên Đại sứ quán sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn và có thể hỏi thêm một số câu hỏi cần thiết (đây gọi là phỏng vấn visa đó). Nếu mọi thứ đều không có vấn đề gì, bạn sẽ được cấp một phiếu đóng tiền để đóng phí lãnh sự. Khoản phí này sẽ không do Đại sứ quán trực tiếp thu mà sẽ do một ngân hàng được chỉ định rõ trong phiếu đóng tiền của bạn.

Tại Hà Nội, phí xin visa Trung Quốc sẽ được nộp tại ICBC- Ngân hàng Công thương Trung Quốc. Địa chỉ của ngân hàng này là 360 Kim Mã, Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

xin-visa-trung-quoc-ICBC-gio-lam-711
Giờ giao dịch tại ngân hàng ICBC ở Hà Nội

Lưu ý là ngân hàng sẽ chỉ thu phí bằng đồng Đôla Mỹ nên hãy nhớ chuẩn bị đổi tiền từ trước nhé.

Bước 3: Nhận kết quả visa Trung Quốc

Ngày nhận kết quả visa sẽ được ghi cụ thể trong giấy hẹn mà nhân viên Đại sứ quán đã cấp cho bạn. Đúng ngày này, bạn lên Đại sứ quán ở 46 Hoàng Diệu- nơi đã nộp hồ sơ xin visa trước đó để nhận kết quả visa. Thời gian nhận kết quả cũng như thời gian nộp hồ sơ mà mình đã lưu ý trước đó, tức là từ 9h đến 11h sáng các ngày trong tuần.

Khi đến nơi, bạn xuất trình tờ phiểu biên lai thu tiền của Ngân hàng để được trả kết quả visa của mình.

Nếu bạn muốn được giao và nhận hồ sơ tại nơi thuận tiện nhất với mình, và đảm bảo tỷ lệ đậu hồ sơ là cao nhất, bạn hãy liên hệ với VISANA qua Hotline 090.2200.454.

xin-visa-trung-quoc-anh-bai-711
Visa Trung Quốc với hình ảnh Vạn Lý Trường Thành- biểu tượng đầy tự hào của đất nước này

Để biết thêm các hướng dẫn hữu ích làm visa Trung Quốc cùng nhiều thông tin du lịch Trung Quốc tuyệt vời khác, tham khảo tại ĐÂY.

Các tin liên quan

visa trung quoc

Xin visa Trung Quốc

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Cung cấp thông tin về giấy tờ và thủ tục xin visa Trung Quốc chi tiết. Cập nhật từ Visana. 090.2200.454.

Lệ phí visa Trung Quốc

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Thông tin lệ phí visa Trung Quốc. Hướng dẫn xin visa Trung Quốc tự túc. Những nguyên nhân chính gây trượt visa Trung Quốc. Cập nhật từ Visana 090.2200.454

Xin visa đi Trung Quốc cần những gì để không bị trượt

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Xin visa đi Trung Quốc cần những gì? Phải lưu ý gì để không bị trượt visa? Tham khảo kinh nghiệm của những người đã xin visa Trung Quốc thành ...