Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc cực cần thiết

Đối với những bạn đi du lịch lần đầu thì kinh nghiệm xin visa Trung Quốc dưới đây chắc chắn sẽ rất có ích đấy nhé!

Nhu cầu du lịch Trung Quốc hiện nay là rất lớn, vì thế thông tin về thủ tục làm visa Trung Quốc luôn là điều mà rất nhiều người quan tâm hàng đầu. Dưới đây là những kinh nghiệm xin visa Trung Quốc chi tiết nhất mà VISANA tổng hợp và chia sẻ cho các bạn!

 

visa-trung-quoc-anh-711
Xin visa Trung Quốc thành công giúp chuyến du lịch của bạn suôn sẻ hơn

 

Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc – Thông tin cơ bản

Tuy là nước láng giềng với Việt Nam, nhưng Trung Quốc lại không nằm trong danh sách 48 quốc gia và vùng lãnh thổ mà công dân Việt Nam được miễn visa. Vì vậy mà khi bạn muốn du lịch Trung Quốc thì bắt buộc phải xin visa.

Visa Trung Quốc chia làm nhiều loại khác nhau. Nhân viên lãnh sự tại Đại Sứ Quán sẽ xem xét hộ chiếu của mỗi cá nhân để cấp visa tương ứng. Trong đó, visa L là loại visa cấp cho những người muốn đi du lịch Trung Quốc. Trong trường hợp bạn đi du lịch cùng gia đình hoặc đi theo đoàn đủ 9 người thì sẽ được cấp visa tập thể. Với loại visa L, bạn sẽ được cấp visa du lịch Trung Quốc 1 lần trong vòng 3 tháng với thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày. Thông thường visa Trung Quốc chỉ được giới hạn trong 1 năm, hết thời gian hiệu lực, bạn phải quay về Việt Nam để gia hạn thêm.

Xem thêm về các loại visa Trung Quốc tại: https://dichvuvisatrungquoc.vn/cac-loai-visa-trung-quoc/

Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc – Nơi nộp hồ sơ

Tại Việt Nam, có 2 cơ quan có thẩm quyền cấp visa Trung Quốc là

  • Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: (với những người có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc)

+ Địa chỉ: Số 46 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội

+ Điện thoại: 04-38453736

+ Fax: 04-38232826

  • Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP Hồ Chí Minh: (với những người có hộ khẩu Đà Nẵng trở vào)

+ Địa chỉ: Số 175 Hai Bà Trưng, Quận 3

+ Điện thoại: 08-38292457

+ Fax: 08-38295009

 

visa-trung-quoc-dai-su-quan-trung-quoc
Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội – nơi sẽ trở nên khá đông đúc nếu bạn tự xin visa Trung Quốc vào những mùa du lịch cao điểm

Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc – Giấy tờ cần chuẩn bị

  • Hộ chiếu gốc (còn thời hạn ít nhất 06 tháng và còn trang trống)
  • 02 ảnh 4cmx6cm (phông nền trắng, nhìn thẳng mặt)
  • Sao y chứng minh thư nhân nhân
  • Bản sao giấy khai sinh (nếu có trẻ em đi cùng)
  • Mẫu tờ khai xin visa Trung Quốc
  • Hợp đồng lao động/Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm chức vụ

Để tiện lưu trữ và tham khảo, bạn có thể tải về miễn phí hồ sơ, quy trình thủ tục làm visa Trung Quốc trên VISANA.

Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc – Cách nộp lệ phí xin visa Trung Quốc 

Bạn sẽ phải nộp lệ phí tại ngân hàng Công thương Trung Quốc, lưu ý là tỉ giá ngân hàng thu là USD, vậy nên các bạn nên tự đi đổi tiền việt ra USD trước khi tới nộp phí visa. Nếu bạn không đổi trước, khi đến ngân hàng Trung Quốc, họ sẽ quy đổi tỉ giá USD theo thời điểm hiện tại cộng thêm phí chuyển đổi khoảng 100.000đ.

Việc còn lại là bạn mang phiếu tới theo lịch hẹn để nhận visa là xong.

Việc làm visa Trung Quốc tuy không quá khó khăn, nhưng đôi lúc cũng gặp một số rắc rối về giấy tờ như: tờ khai xin visa Trung Quốc chưa chuẩn, thủ tục chuẩn bị thiếu sót,… Hãy chú ý để hoàn thành hồ sơ chính xác nhất để xin visa thành công nhé!

Hi vọng với những kinh nghiệm xin visa Trung Quốc có thể giúp ích được nhiều cho chuyến đi sắp tới của bạn. Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ ngay với VISANA để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé!

 

Các tin liên quan

Xin visa đi Trung Quốc cần những gì để không bị trượt

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Xin visa đi Trung Quốc cần những gì? Phải lưu ý gì để không bị trượt visa? Tham khảo kinh nghiệm của những người đã xin visa Trung Quốc thành ...

Đi du lịch 1 mình xin visa đi Trung Quốc có khó không?

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Đối với visa du lịch, bạn chỉ cần chứng minh được rằng mục đích đi du lịch của mình là trung thực và bạn đủ chi phí để chi trả ...

Điều kiện xin visa Trung Quốc là gì? Làm visa Trung Quốc tự túc có khó không?

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Nếu muốn đến Trung Quốc du lịch, thăm thân, công tác thì bạn cần phải đáp ứng được điều kiện xin visa Trung Quốc để được nhập cảnh và lưu ...