Cập nhật Virus Corona (COVID-19): Xem ngay Những tác động đến kế hoạch di chuyển quốc tế
+

Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc cực cần thiết

phuongna | Cập nhật vào 08/09/2020

Nhu cầu du lịch Trung Quốc hiện nay là rất lớn, vì thế thông tin về thủ tục làm visa Trung Quốc luôn là điều mà rất nhiều người quan tâm hàng đầu. Đối với những bạn đi du lịch lần đầu thì kinh nghiệm xin visa Trung Quốc dưới đây chắc chắn sẽ rất có ích đấy nhé!

Dưới đây là những kinh nghiệm xin visa Trung Quốc chi tiết nhất mà VISANA tổng hợp và chia sẻ cho các bạn!

visa-trung-quoc-anh-711

1. Thông tin cơ bản về Visa Trung Quốc

Tuy là nước láng giềng với Việt Nam, nhưng Trung Quốc lại không nằm trong danh sách 48 quốc gia và vùng lãnh thổ mà công dân Việt Nam được miễn visa. Vì vậy mà khi bạn muốn du lịch Trung Quốc thì bắt buộc phải xin visa.

Visa Trung Quốc chia làm nhiều loại khác nhau. Nhân viên lãnh sự tại Đại Sứ Quán sẽ xem xét hộ chiếu của mỗi cá nhân để cấp visa tương ứng. Trong đó, visa L là loại visa cấp cho những người muốn đi du lịch Trung Quốc.

Trong trường hợp bạn đi du lịch cùng gia đình hoặc đi theo đoàn đủ 9 người thì sẽ được cấp visa tập thể. Với loại visa L, bạn sẽ được cấp visa du lịch Trung Quốc 1 lần trong vòng 3 tháng với thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày. Thông thường visa Trung Quốc chỉ được giới hạn trong 1 năm, hết thời gian hiệu lực, bạn phải quay về Việt Nam để gia hạn thêm.

2. Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc

Tại Việt Nam, đương đơn nộp hồ sơ tại 2 địa chỉ sau:

► Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc tại Hà Nội

  • Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, số 1 đường Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy

► Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc tại Hồ Chí Minh:

  • Địa chỉ: Tầng 16 Tòa nhà Trung tâm thương mại Sài Gòn (SAIGON TRADE CENTER) , số 37 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1

visa-trung-quoc-dai-su-quan-trung-quoc

3. Giấy tờ chuẩn bị xin visa Trung Quốc

  • Hộ chiếu gốc (còn thời hạn ít nhất 06 tháng và còn trang trống)
  • 02 ảnh 3.3×4.8cm (phông nền trắng, nhìn thẳng mặt)
  • Sao y chứng minh thư nhân nhân
  • Bản sao giấy khai sinh (nếu có trẻ em đi cùng)
  • Mẫu tờ khai xin visa Trung Quốc

► Để tiện lưu trữ và tham khảo, bạn có thể tải về miễn phí hồ sơ, quy trình thủ tục làm visa Trung Quốc được cập nhật từ Visana tại đường link dưới đây:

Tải Hồ sơ visa Trung Quốc

4. Nộp lệ phí xin visa Trung Quốc

Lưu ý là bạn sẽ cần nộp phí lãnh sự bằng USD – Đô la Mỹ, vậy nên các bạn nên tự đi đổi tiền việt ra USD trước khi tới nộp phí visa. Việc còn lại là bạn mang phiếu tới theo lịch hẹn để nhận visa là xong.

Việc làm visa Trung Quốc tuy không quá khó khăn, nhưng đôi lúc cũng gặp một số rắc rối về giấy tờ như: tờ khai xin visa Trung Quốc chưa chuẩn, thủ tục chuẩn bị thiếu sót, v.v. Hãy chú ý để hoàn thành hồ sơ chính xác nhất để xin visa thành công nhé!

Hi vọng với những kinh nghiệm xin visa Trung Quốc có thể giúp ích được nhiều cho chuyến đi sắp tới của bạn. Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ ngay với VISANA để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé!