Yay! Người Việt được miễn xin visa đi Chi-lê từ 11-08-2017!

“Sau khi đạt được thỏa thuận và kí kết vào ngày 17/10/2016, Hiệp định về miễn thị thực cho công dân 2 nước Việt Nam & Chi-lê chính thức có hiệu lực từ 11/08/2017. Đây là 1 tin mừng với người Việt yêu du lịch & cả quan hệ ngoại giao giữa 2 nước”

Nội dung Hiệp định được xác nhận trong công văn số số 3027/LS-PL mà Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) gửi Tổng cục Du lịch như sau:

  • Công dân hai bên, mang hộ chiếu phổ thông còn giá trị ít nhất 6 tháng được miễn thị thực khi nhập cảnh qua các cửa khẩu dành cho khách quốc tế và lưu trú trên lãnh thổ bên kia, trong thời hạn không quá chín mươi ngày kế từ ngày nhập cảnh, với điều kiện việc nhập cảnh đó không nhằm mục đích hoạt động có thu nhập.
  • Công dân hai bên, mang hộ chiếu phổ thông nêu trên, có ý định lưu trú nhiều hơn chín mươi ngày phải xin phép cơ quan có thẩm quyền của nước nhận, phù hợp với luật và quy định nội luật của nước đó.

Như vậy, Chi-lê đã nằm trong bảng xếp hạng các nước dễ xin visa nhất cho người Việt Nam, tạo điều kiện để bạn thăm thú lục địa Châu Mỹ thú vị. Đừng quên VISANA luôn hỗ trợ bạn xin visa Canada, visa Mỹ, visa Cuba … – những đất nước hấp dẫn ở gần Chi-lê mà du khách Chi-lê có thể tiện ghé qua.

 

mien-xin-visa-di-chile-andes-7
Được miễn xin visa đến Chile, du khách Việt dễ dàng thăm thú dãy Andes đẹp mê hồn này

 

Ngoài ra, Hiệp định còn nhấn mạnh:

  • Việc miễn thị thực cho công dân của hai nước mang hộ chiếu phổ thông theo Hiệp định không miễn cho người đó nghĩa vụ tuân thủ luật và các quy định của nước kia.
  • Khi hộ chiếu của công dân của một nước bị mất, bị hỏng hoặc hủy trên lãnh thổ nước kia, công dân này có nghĩa vụ thông báo ngay cho cơ quan đại diện ngoại giao hoặc cơ quan lãnh sự của nước mình. Trên cơ sở luật pháp của nước mình, cơ quan đại diện ngoại giao hoặc cơ quan lãnh sự liên quan sẽ cấp hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại mới cho người đó và thông báo cho cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại về việc cấp hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại mới đó và việc hủy hộ chiếu đã bị mất, bị hỏng hoặc hủy.

Để có thêm những thông tin thú vị về visa & du lịch các nước trên thế giới, hãy cập nhật Blog Du Lịch của Visana tại: https://visana.vn/blog/

Các tin liên quan

Tất tần tật thông tin làm hộ chiếu tại Hà Nội

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Tất tần tật thông tin làm hộ chiếu tại Hà Nội. Hướng dẫn phân biệt hộ chiếu và visa. Thủ tục chi tiết làm hộ chiếu phổ thông ở Hà ...

Đâu là điểm quan trọng trong quá trình xin visa nước ngoài?

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Lịch sử đi lại tốt, tài chính vững mạnh, chứng minh được ràng buộc chặt chẽ ở Việt Nam và chuẩn bị hồ sơ đúng, đủ là yếu tố quan ...

4 chi phí cơ bản nhất khi đi du lịch Châu Phi

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Để giúp bạn lên kế hoạch tài chính chi tiết cho chuyến đi châu Phi, Visana sẽ tổng hợp 04 chi phí cơ bản và kinh nghiệm đi châu Phi ...