Xếp hạng các nước dễ xin visa nhất cho người Việt Nam

“Visa được ví von là thước đo sự uy tín và độ tin cậy của các quốc gia với nhau. Hãy cùng Visana thử đo hạng các nước dễ xin visa nhất cho công dân Việt Nam dưới đây nhé.”

 

Cùng kiểm tra xem đất nước mà bạn sắp đến dễ tính đến đâu nào.

1. Thang điểm các nước dễ xin visa: 10/10

Đây là những đất nước hảo hữu đã ký thỏa thuận song phương miễn thị thực với Việt Nam nên bạn chỉ cần cầm hộ chiếu có hạn trên 6 tháng, vé máy bay, lịch trình du lịch, tiền mặt và tài khoản đầy đủ là có thể chu du ngay rồi. Thời gian bạn lưu trú còn được đến 30 ngày!

8 quốc gia nằm trong danh sách các nước miễn visa cho Việt Nam tuyệt vời này gồm:

  • Thái Lan: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

Tham khảo thêm thủ tục làm visa Thái Lan khi bạn muốn ở lại đây hơn 30 ngày tại: https://visana.vn/dich-vu/visa-di-thai-lan/visa/

  • Singapore: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày và có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp nước khác.
  • Lào: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Người có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày phải xin visa trước; thời gian tạm trú có thể được gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày.
  • Cambodia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
  • Cộng hòa Kyrgyzstan (thuộc Liên xô cũ): Không giới hạn thời gian lưu trú.
  • Indonesia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày, không được gia hạn thời gian tạm trú.
  • Malaysia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
  • Kazakhstan: Không phân biệt mục đích nhập cảnh

 

Thái Lan là 1 trong các nước miễn visa cho Việt Nam
Thái Lan tươi đẹp là 1 trong các nước miễn visa cho Việt Nam

2. Thang điểm các nước dễ xin visa: 9/10

Kém hơn 1 xíu là Phillipines, Brunei và Myanmar. Ba quốc gia này vẫn nằm trong danh sách các nước miễn visa cho Việt Nam, nhưng chỉ cho du khách Việt lưu trú trong khoảng từ 14 đến 21 ngày.

3. Thang điểm các nước dễ xin visa: 8/10

Tuy không trực tiếp ký hiệp định song phương miễn thị thực với nước ta; danh sách dưới đây vẫn là các nước miễn visa cho Việt Nam.

  • Haiti: Theo Bộ Ngoại giao Haiti, chỉ công dân ba nước: Colombia, Cộng hòa Dominica và Panama mới phải xin visa du lịch đến đất nước này, nghĩa là công dân các nước còn lại có thể lưu trú tại Haiti đến 90 ngày và thoải mái ngao du tại đây mà không cần visa.
  • Panama: Công dân Việt Nam nhập cảnh Panama với mục đích du lịch được miễn visa và thẻ du lịch – thời gian lưu trú 180 ngày.
  • Ecuador: Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày cho du khách Việt tham quan tại Ecuador.
  • Saint Vincent and the Grenadines: Đảo quốc vùng Caribbean là St. Vincent and the Grenadines không yêu cầu Visa đối với khách du lịch đến từ bất cứ quốc gia và vùng lãnh thổ nào. Tuy nhiên, để được nhập cảnh, Bộ Ngoại giao của St. Vincent and the Grenadines yêu cầu khách du lịch phải trình hộ chiếu còn hiệu lực, một vé máy bay khứ hồi và chứng minh mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.
  • Turks and Caicos: Quần đảo Turks và Caicos là một vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Để kích thích du lịch, nơi này miễn visa cho công dân đến từ rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Khách du lịch chỉ việc chứng minh đã có sẵn một vé máy bay khứ hồi rời khỏi đảo sẽ được phép lưu trú trong vòng 30 ngày và được gia hạn thêm một lần.
  • Cộng hòa Dominica ( vùng biển Caribe) : Thời gian lưu trú 30 ngày.
  • Liên bang Micronesia (là quốc đảo ở Thái Bình dương, liên kết tự do với Hoa Kỳ): Thời gian lưu trú 30 ngày.

4. Thang điểm các nước dễ xin visa: 7/10

Các quốc gia dưới đây cho phép người Việt Nam có thể xin visa tại sân bay của họ (hay còn gọi là visa on arrival) nên thủ tục được đơn giản hóa hơn nhiều.

  • Cộng hòa Maldives (là quốc đảo thuộc Thái Bình Dương):  Chỉ cần đưa vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn ra là nhân viên nhập cảnh tại sân bay sẽ đóng dấu vào hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng), visa này sẽ được miễn phí trong 30 ngày.
  • Đông Timor: Để xin visa tại sân bay Đông Timor, bạn chỉ cần chuẩn bị 30 USD để nhận thị thực nhập cảnh, và trình thêm 100 USD kèm vé máy bay cho Hải quan Đông Timor kiểm tra thôi.
  • Nepal: Để xin visa tại sân bay Nepal, bạn cần đóng lệ phí visa (20 USD cho visa 15 ngày) ngay tại sân bay Kathmandu. Hải quan có thể yêu cầu thêm 2 ảnh thẻ cỡ giống hộ chiếu và 1 trang trống.
  • Ấn Độ: Việt Nam là một trong số ít các nước được phép xin visa tại sân bay ở Ấn Độ như Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Tuy nhiên visa xin tại sân bay Ấn Độ là loại single (một lần) và có thời hạn 30 ngày, giá 60 USD.Bạn nên liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Ấn Độ ở Việt Nam để tìm hiểu thêm thông tin nếu muốn xin visa ra vào nhiều lần hoặc nhiều ngày hơn.

Tải về miễn phí bộ hồ sơ & hướng dẫn làm visa Ấn Độ tại: https://visana.vn/dich-vu/visa-di-an-do/visa-du-lich-cong-tac/

  • Sri Lanka: Bạn chỉ cần nộp đơn xin visa qua mạng, thanh toán bằng thẻ ngân hàng cho phí visa, đợi có kết quả, in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để làm thủ tục bay đến quốc đảo của trà này.
  • Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): Emirates và Etihad là hai hãng hàng không của UAE có đường bay từ Việt Nam hiện nay. Emirates thì bay thẳng đến Dubai trong khi Etihad bay đến Abu Dabhi. Nếu sử dụng vé của 2 hãng này bạn có thể xin visa dễ dàng ngay trên mạng hoặc liên hệ để được hướng dẫn chi tiết tại văn phòng của hãng ở TP HCM. Bạn cũng có thể mua các gói Stop Over không quá 96 tiếng bao trọn gói visa nếu đi đâu đó mà quá cảnh ở UAE.
  • Iran: Hộ chiếu phổ thông Việt Nam có thể lấy visa tại cửa khẩu Iran có giá trị trong 17 ngày và 50 USD. Thông tin xuất nhập cảnh tại thủ đô Tehran yêu cầu bạn mang theo ảnh thẻ để làm visa on arrival. Tuy nhiên một số trường hợp, họ không thu ảnh.
  • Cape Verde: cấp hộ chiếu tại sân bay.
  • Liên bang Comoros là quốc đảo ở Châu Phi, miễn thị thực cho người du lịch.
  • Djibouti: tiếng Việt gọi là cộng hòa Gi bu ti, ở đông châu Phi, miễn thị thực cho người du lịch.
  • Guinea-Bissau: Thời gian lưu trú 90 ngày.
  • Kenya: Thời hạn 3 tháng.
  • Đảo Jeju (Hàn Quốc): Miễn visa khi tới đảo Jeju. Nếu du khách đến các nơi khác trong lãnh thổ Hàn Quốc thì vẫn phải xin visa như bình thường.
  • Madagascar: Thời gian lưu trú 90 ngày.
  • Marshall quần đảo: Thời gian 90 ngày.
  • Palau: Thời gian lưu trú 30 ngày.
  • Papua New Guinea: Thời gian lưu trú 60 ngày.
  • Saint Lucia: Thời gian lưu trú 6 tuần.
  • Samoa: Được cấp phép nhập cảnh ngay tại sân bay và thời gian lưu trú 60 ngày.
  • Serbia: Miễn thị thực 90 ngày cho người có visa vào các nước liên minh Châu Âu và Mỹ.
  • Cộng hòa Seychelles (là quốc đảo ở Châu Phi): Du khách được phép nhập cảnh với thời gian 60 ngày ở sân bay.
  • Somalia: Bạn được xin visa tại sân bay với thời gian lưu trú 30 ngày với điều kiện bạn gửi trước cho phòng xuất nhập cảnh của sân bay thư mời 2 ngày trước khi bạn đến.
  • Đài Loan: Công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú trong thời gian 30 ngày.

Bạn có thể tham khảo thêm kinh nghiệm làm visa Đài Loan tại: https://visana.vn/dich-vu/visa-di-dai-loan/visa-du-lich-dai-loan/

  • Togo: Thời gian lưu trú 7 ngày.
  • Tajikistan: Thời gian lưu trú 45 ngày.
  • Zambia: Thời gian lưu trú 90 ngày.
nước-dễ-xin-visa-ảnh
Số lượng các nước dễ xin visa cho người Việt cũng khá nhiều, nhưng chủ yếu là các nước còn khá lạ với người Việt

5. Thang điểm các nước dễ xin visa: 6/10

Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Romania chấp nhận cấp visa cho người Việt Nam có hộ chiếu còn hạn mà không thu lệ phí.

6. Thang điểm các nước dễ xin visa: 5/10

Số lượng hồ sơ bị trượt xin visa đến các nước trong danh sách dưới đây khá lớn. Không phải công dân Việt Nam nào cũng đáp ứng được đủ điều kiện lấy visa của các quốc gia này. Để tăng tỷ lệ lấy visa thành công, bạn có thể liên hệ các công ty dịch vụ làm visa uy tín.

  • Cộng hòa Belarus: Thời gian lưu trú 30 ngày cho Hộ chiếu ngoại giao và công vụ, 15 ngày cho hộ chiếu phổ thông.
  • Vương quốc Thụy Điển: Thời gian lưu trú 15 ngày
  • Cộng hòa Phần Lan: Thời gian lưu trú 15 ngày
  • Cộng hòa Pháp: Thời gian lưu trú 15 ngày cho Hộ chiếu phổ thông, 3 tháng cho Hộ chiếu ngoại giao và công vụ.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về thủ tục làm visa Pháp đi công tác, visa du lịch Pháp tại: https://visana.vn/dich-vu/visa-di-phap/visa-du-lich-phap/

Các nước dễ xin visa đối với công dân Việt Nam
Mặc dù không phải là 1 trong các nước dễ xin visa, xin visa đi Pháp được coi là “dễ thở” nhất trong khối Schengen (Liên minh 26 nước Châu Âu)
  • Cộng hòa dân chủ Đức: Thời gian lưu trú 15 ngày cho Hộ chiếu phổ thông, 3 tháng cho Hộ chiếu ngoại giao và công vụ.

Nếu bạn cần làm visa Đức nhanh chóng, thuận tiện và đảm bảo nhất, hãy liên hệ trực tiếp với VISANA qua Hotline 0988.73.23.23 hoặc tham khảo thông tin chuẩn xác về thủ tục làm visa  chuẩn xác tại: https://visana.vn/xin-visa-di-duc-co-kho-khong/

  • Nhật Bản: Thời gian lưu trú 15 ngày cho Hộ chiếu phổ thông, 3 tháng cho Hộ chiếu ngoại giao và công vụ

Tham khảo thêm về các mẫu hồ sơ cần chuẩn bị khi xin visa Nhật Bản tại: https://visana.vn/dich-vu/visa-di-nhat-ban/visa-du-lich-nhat-ban/

  • Đại Hàn Dân Quốc/ Cộng hòa Triều Tiên: Thời gian lưu trú 15 ngày cho Hộ chiếu phổ thông, 3 tháng cho Hộ chiếu ngoại giao và công vụ
  • Liên bang Nga: Thời gian lưu trú 15 ngày cho Hộ chiếu phổ thông, 3 tháng cho Hộ chiếu công vụ và Hộ chiếu thuyền viên. Ngoài ra người Việt còn được miễn lệ phí làm visa Nga.
  • Vương quốc Tây Ban Nha: Thời gian lưu trú 15 ngày cho Hộ chiếu phổ thông, 3 tháng cho Hộ chiếu ngoại giao và công vụ
  • Vương quốc Thụy Điển: Thời gian lưu trú 15 ngày.
  • Vương quốc Anh: Thời gian lưu trú 15 ngày. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết thêm về các thông tin hữu ích và hướng dẫn làm visa Anh tại: https://visana.vn/category/anh-quoc/

7. Thang điểm các nước dễ xin visa: 4/10

Các quốc gia dưới đây thường không phải là địa điểm du lịch quen thuộc với công dân Việt Nam nên bạn có thể gặp khó khăn khi tìm kiếm thông tin làm hồ sơ và gặp một số phát sinh bất ngờ.

  • Khu vực Trung Đông (Bahrain, Iraq, Jordan, Kuwait, Liban, Oman, Palestine, Ả Rập Saudi, Sudan, Syria, Yemen)
  • Khu vực Châu Phi (trừ làm visa Nam Phi) Angieri, Angola, Beni, Botswana, Burkina Faso, Burundi,  Cabo Verde, Trung Phi, Comoros, Bờ Biển Ngà, Ai Cập, Ghine Xích đạo, Eritrea, Ethiopia, Gabon, Gambia, Lexotho, Maroc, Malawi, Mali, Namibia, Niger, Rwanda, Sao Tome, Senegal, Swaziland, Tanzania, Tchad, Togo, Tunisia, Uganda, Zambia, Zimbabwe.

Thang xếp hạng các nước dễ xin visa còn có thể thay đổi, phụ thuộc vào từng trường hợp và hồ sơ cụ thể. Dù quốc gia mà bạn muốn đến có thể không nằm trong danh sách các nước miễn visa cho Việt Nam hay có thể xin visa tại sân bay, mà còn giành điểm số ít ỏi trên bảng xếp hạng trên; bạn cùng đừng quá lo lắng.

 

Hãy liên lạc với các công ty uy tín có dịch vụ làm visa thuận tiện và đảm bảo như Visana qua website https://visana.vn/ để tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều nhé.