Cập nhật Virus Corona (COVID-19): Xem ngay Những tác động đến kế hoạch di chuyển quốc tế
+

Những nguyên nhân khiến bạn bị từ chối visa Trung Quốc

Visana | Cập nhật vào 19/09/2019

Visana tổng hợp những nguyên nhân khiến bạn bị từ chối visa Trung Quốc và cách xử lý để tỷ lệ đậu visa cao nhất.

Ngày nay, visa Trung Quốc được rất nhiều công dân Việt Nam muốn sở hữu bởi Trung Quốc là siêu cường không chỉ mạnh về kinh tế mà du lịch, văn hóa nước này cũng rất phát triển.

Tuy nhiên một số người lại gặp rào cản về visa, do một số nguyên nhân nào đó mà bạn không thể xin được visa Trung Quốc. Cùng xem những nguyên nhân khiến bạn bị trượt visa Trung Quốc và rút kinh nghiệm ngay nhé!

Du-lich-Trung-Quoc-Le-Giang

1. Một số nguyên nhân khiến bạn trượt visa Trung Quốc

Những nguyên nhân sau đây thường khiến bạn rớt visa Trung Quốc:

  • Do hồ sơ mà bạn chuẩn bị để nộp cho Đại Sứ Quán quá sơ sài, thiếu một số giấy tờ, nội dung yêu cầu cần thiết hoặc thông tin không hợp lý như: giấy tờ chứng minh tài sản không minh bạch; lịch trình đi du lịch Trung Quốc  không khớp với booking khách sạn, v.v.
  • Do bạn đã mắc phải lỗi nào đó khi tiến hành làm visa từ lần trước đó, hoặc có hành vi xấu, vi phạm pháp luật trong quá trình bạn sang Trung Quốc từ trước và bị liệt vào danh sách đen, khó xin visa. Thông thường, nếu đã rơi vào trường hợp này thì sẽ rất khó để xin visa Trung Quốc.

xin-visa-trung-quoc-anh-bai-711

2. Nên làm gì khi trượt visa Trung Quốc?

2.1. Bổ sung giấy tờ xin visa Trung Quốc

Hầu hết lý do bạn bị trượt visa Trung Quốc là do chưa đủ giấy tờ để chứng minh mục đích du lịch của bạn là chính đáng. Trong đó, vấn đề chứng minh tài chính và chứng minh công việc là quan trọng nhất, có thể nói đây là chìa khoá quyết định bạn có xin được visa Trung Quốc được hay không.

Đặc biệt đối với những đương đơn là nữ tại Hồ Chí Minh, nên hãy đưa ra tất cả các giấy tờ chứng minh bạn có một công việc ổn định và một mức thu nhập tốt cùng những mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam.

Những giấy tờ chứng minh tài chính như: sổ tiết kiệm, số dư tài khoản ngân hàng, sổ đỏ, giấy tờ xe, cổ phiếu, chứng khoán, v.v. bạn đưa ra càng chi tiết thì khả năng đậu visa càng cao.

Để tham khảo biểu mẫu hồ sơ xin visa Trung Quốc, bạn vui lòng tải miễn phí theo đường link dưới đây:

Tải Hồ sơ visa Trung Quốc

2.2. Nhờ công ty dịch vụ visa Trung Quốc

Đối với những bạn làm visa du lịch Trung Quốc lần đầu, chưa có nhiều kinh nghiệm thì giải pháp tối ưu đó là sử dụng dịch vụ làm visa Trung Quốc. Các công ty dịch vụ sẽ đánh giá chính xác được hồ sơ của bạn đã đầy đủ chưa và cần bổ sung những gì để tỷ lệ đậu visa của bạn cao nhất. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý tìm hiểu và chọn những công ty làm visa uy tín để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất, tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

VISANA là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ làm visa nước ngoài cho người Việt Nam trong đó có visa Trung Quốc, được nhiều người tin tưởng và sử dụng do luôn cung cấp cho khách hàng những bộ hồ sơ mẫu hoàn toàn miễn phí. Khách hàng chỉ cần truy cập vào trang web visana.vn và tải ngay bộ hồ sơ mẫu về để điền thông tin. Thật đơn giản và nhanh chóng phải không nào!

Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì về visa Trung Quốc, hãy liên hệ ngay với Visana qua https://www.facebook.com/visana.vn/ hoặc 1900.0284 để được tư vấn nhanh chóng nhé!