Những nguyên nhân khiến bạn bị từ chối visa Trung Quốc

“Visana tổng hợp những nguyên nhân khiến bạn bị từ chối visa Trung Quốc và cách xử lý để tỷ lệ đậu visa cao nhất.”

 

Ngày nay, visa Trung Quốc được rất nhiều công dân Việt Nam muốn “sở hữu” bởi Trung Quốc là siêu cường không chỉ mạnh về kinh tế mà du lịch, văn hóa nước này cũng rất phát triển. Tuy nhiên một số người lại gặp rào cản về visa, do một số nguyên nhân nào đó mà bạn không thể xin được visa Trung Quốc. Cùng xem những nguyên nhân này và rút kinh nghiệm ngay nhé!

Du-lich-Trung-Quoc-Le-Giang
Vẻ đẹp của thành cổ Lệ Giang, Trung Quốc

Một số nguyên nhân khiến bạn trượt visa Trung Quốc

Những nguyên nhân sau đây thường khiến bạn rớt visa Trung Quốc:

  • Do hồ sơ mà bạn chuẩn bị để nộp cho Đại Sứ Quán quá sơ sài, thiếu một số giấy tờ, nội dung yêu cầu cần thiết hoặc thông tin không hợp lý như: giấy tờ chứng minh tài sản không minh bạch; lịch trình đi du lịch Trung Quốc  không khớp với booking khách sạn, v.v.
  • Do bạn đã mắc phải lỗi nào đó khi tiến hành làm visa từ lần trước đó, hoặc có hành vi xấu, vi phạm pháp luật trong quá trình bạn sang Trung Quốc từ trước và bị liệt vào danh sách đen, khó xin visa. Thông thường, nếu đã rơi vào trường hợp này thì sẽ rất khó để xin visa Trung Quốc.
xin-visa-trung-quoc-anh-bai-711
Visa Trung Quốc với hình ảnh Vạn Lý Trường Thành- biểu tượng đầy tự hào của đất nước này

Nên làm gì khi trượt visa Trung Quốc?

  • Tự bổ sung giấy tờ:

Hầu hết lý do bạn bị trượt visa Trung Quốc là do chưa đủ giấy tờ để chứng minh mục đích du lịch của bạn là chính đáng. Trong đó, vấn đề chứng minh tài chính và chứng minh công việc là quan trọng nhất, có thể nói đây là chìa khoá quyết định bạn có xin được visa Trung Quốc được hay không. Hãy đưa ra tất cả các giấy tờ chứng minh bạn có một công việc ổn định và một mức thu nhập tốt cùng những mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam. Những giấy tờ chứng minh tài chính như: sổ tiết kiệm, số dư tài khoản ngân hàng, sổ đỏ, giấy tờ xe, cổ phiếu, chứng khoán, v.v. bạn đưa ra càng chi tiết thì khả năng đậu visa càng cao.

  • Nhờ công ty dịch vụ:

Đối với những bạn xin visa du lịch Trung Quốc lần đầu, chưa có nhiều kinh nghiệm thì giải pháp tối ưu đó là sử dụng dịch vụ xin visa Trung Quốc. Các công ty dịch vụ sẽ đánh giá chính xác được hồ sơ của bạn đã đầy đủ chưa và cần bổ sung những gì để tỷ lệ đậu visa của bạn cao nhất. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý tìm hiểu và chọn những công ty làm visa uy tín để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất, tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

VISANA là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ làm visa nước ngoài cho người Việt Nam trong đó có visa Trung Quốc, được nhiều người tin tưởng và sử dụng do luôn cung cấp cho khách hàng những bộ hồ sơ mẫu hoàn toàn miễn phí. Khách hàng chỉ cần truy cập vào trang web visana.vn và tải ngay bộ hồ sơ mẫu về để điền thông tin. Thật đơn giản và nhanh chóng phải không nào!

Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì về visa Trung Quốc, hãy liên hệ ngay với Visana để được tư vấn nhanh chóng nhé!

Các tin liên quan

Xin visa đi Trung Quốc cần những gì để không bị trượt

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Xin visa đi Trung Quốc cần những gì? Phải lưu ý gì để không bị trượt visa? Tham khảo kinh nghiệm của những người đã xin visa Trung Quốc thành ...

Đi du lịch 1 mình xin visa đi Trung Quốc có khó không?

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Đối với visa du lịch, bạn chỉ cần chứng minh được rằng mục đích đi du lịch của mình là trung thực và bạn đủ chi phí để chi trả ...

Điều kiện xin visa Trung Quốc là gì? Làm visa Trung Quốc tự túc có khó không?

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Nếu muốn đến Trung Quốc du lịch, thăm thân, công tác thì bạn cần phải đáp ứng được điều kiện xin visa Trung Quốc để được nhập cảnh và lưu ...