Lệ phí visa Trung Quốc

Visana | Cập nhật vào 05/09/2019

Mùa hè sắp tới cũng là lúc thích hợp để lên kế hoạch cho các chuyến đi du lịch vòng quanh thế giới. Nếu bạn và gia đình đang chuẩn bị ghé thăm Trung Quốc, bạn đã biết làm visa Trung Quốc cần lưu ý những gì và làm visa Trung Quốc bao nhiêu tiền chưa?

Bài viết cập nhật mới nhất từ Visana sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc về lệ phí visa Trung Quốc.

1. Xin visa Trung Quốc có khó không?

Đây có lẽ là câu hỏi mà bất cứ ai lần đầu đi xin visa Trung Quốc đều thắc mắc. Bạn đứng quá lo lắng bởi xin visa Trung Quốc không hề khó như bạn tưởng đâu. Đơn giản chỉ cần nắm rõ các bước làm thủ tục và chuẩn bị hồ sơ đúng theo yêu cầu là được.

Thời điểm lý tưởng nhất để làm thủ tục xin visa Trung Quốc là khoảng 1-2 tháng trước chuyến đi, tránh trường hợp có sự cố phát sinh làm ảnh hưởng đến ngày khởi hành theo dự định.

phí xin visa trung quốc

2. Các loại visa Trung Quốc

Cũng như thị thực của các nước khác, visa Trung Quốc cũng bao gồm rất nhiều loại, ký hiệu bằng các chữ cái D,Z, X, F, L, G, C, J1 và J2, tương ứng dành cho những đối tượng đến Trung Quốc định cư, người thân, học tập/làm việc, sang giao lưu, thực tập ngắn hạn, du lịch, quá cảnh, nhà báo, phóng viên. Trong đó, visa du lịch Trung Quốc gọi là visa L.

Visa du lịch Trung Quốc lại được chia làm các loại sau:

  • Loại có thời hạn 3 tháng, nhập cảnh 1 lần.
  • Loại có thời hạn 3 tháng, nhập cảnh nhiều lần.
  • Loại có thời hạn 1 năm, nhập cảnh nhiều lần.
  • Loại có thời hạn 6 tháng, nhập cảnh nhiều lần.

Visa du lịch Trung Quốc loại có thời hạn 3 tháng nhập cảnh 1 lần. Thông thường, du khách Việt xin visa du lịch Trung Quốc chỉ được lưu trú tại nước này tối đa 15 ngày, sau đó phải quay về Việt Nam và làm visa mới nếu muốn nhập cảnh Trung Quốc tiếp.

phí xin visa trung quốc

3. Lệ phí xin visa Trung Quốc

Như đã đề cập ở trên, phí làm visa đi Trung Quốc có rất nhiều mức, tùy thuộc vào loại visa, số lần nhập cảnh, thời hạn visa và hồ sơ nộp là loại thường hay hỏa tốc.

Đối với diện thông thường, phí làm visa du lịch Trung Quốc (phí lãnh sự) chi tiết như sau

  • visa Trung Quốc thời hạn 3 tháng nhập cảnh một lần: $90,
  • visa Trung Quốc 3 tháng nhập cảnh nhiều lầ: $160,
  • visa Trung Quốc thời hạn 1 năm nhập cảnh nhiều lần: $360.
  • Nếu có nhu cầu làm dịch vụ nhanh, bạn sẽ phải nộp thêm chi phí tương ứng khoảng $20 hoặc $30.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Trung Quốc nhanh sẽ chỉ mất khoảng 2-3 ngày làm việc (còn hồ sơ thường là khoảng 5 ngày làm việc). Tốt nhất là bạn lên kế hoạch và làm thủ tục xin visa sớm để tránh mất thêm khoản phí dịch vụ này, trừ trường hợp bất khả kháng.

Lưu ý: thời gian xét duyệt visa Trung Quốc có thể lâu hơn vào những thời điểm quá tải hồ sơ.

Sau khi đương đơn nộp hồ sơ, nhân viên Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán sẽ tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ. Nếu các loại giấy tờ đúng và đầy đủ, đương đơn sẽ được phát một tờ phiếu biên nhận nêu rõ số tiền phải đóng, nơi đóng lệ phí, ngày đóng lệ phí và ngày hẹn trả kết quả. Đến ngày hẹn lấy kết quả, bạn mang biên lai thu phí xin visa Trung Quốc đến nơi đã nộp hồ sơ là được.

Lưu ý: dù hồ sơ có được phía lãnh sự quán duyệt hay không thì khoản phí làm visa Trung Quốc này cũng sẽ không được hoàn trả.

phí xin visa trung quốc

4. Nguyên nhân khiến hồ sơ xin visa Trung Quốc bị từ chối

Visa Trung Quốc thường không khó xin, nhưng trong một số trường hợp, hồ sơ xin visa của đương đơn có thể bị từ chối nếu vi phạm phải một trong những nguyên nhân nêu sau đây:

► Hồ sơ không đủ giấy tờ

Bạn có thể liên hệ với Đại Sứ Quán hoặc đơn giản tải toàn bộ biểu mẫu xin visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần tại ĐÂY. Phía Đại Sứ Quán có quyền từ chối cấp thị thực (visa) nếu hồ sơ không đủ giấy tờ.

► Tờ đơn xin cấp visa Trung Quốc có những thông tin không chính xác hoặc chưa đầy đủ.

Đây là điều tối kỵ khi làm thủ tục giấy tờ nói chung và visa nói riêng. Nếu chưa rõ mục nào, hãy dành thời gian tra cứu trên Internet để điền thông tin chính xác.

Phía Đại Sứ Quán sẽ kiểm tra các thông tin bạn cung cấp rất kỹ, nên phải khai thật trung thực, kiểm tra kỹ lưỡng nhiều lần trước khi nộp hồ sơ.

► Gặp vấn đề khi trả lời phỏng vấn

Vòng phỏng vấn thường không bắt buộc khi xin visa Trung Quốc. Tuy niên, phía Đại Sứ Quán có thể yêu cầu thực hiện thêm việc này nếu hồ sơ có thông tin nào đó cần xác minh.

Cũng chính vì đây không phải là quá trình thường diễn ra nên những ai phải tham gia vòng phỏng vấn đề có tâm lý hơi e dè, dẫn đến mất bình tĩnh, trả lời không giống những thông tin ghi trong hồ sơ, khiến phía Đại Sứ Quán nghi ngờ mục đích nhập cảnh và từ chối đơn xin cấp visa. Nếu được yêu cầu tham gia phỏng vấn, hãy cứ bình tĩnh, tự tin trả lời các câu hỏi.

► Tìm hiểu thêm Nguyên nhân trượt visa Trung Quốc và cách khắc phục tại: https://visana.vn/nhung-nguyen-nhan-khien-ban-bi-tu-choi-visa-trung-quoc/

5. Xin visa Trung Quốc có phải phỏng vấn không?

Như đã đề cập ở trên, vòng phỏng vấn khi xin visa Trung Quốc là không bắt buộc. Phía Đại Sứ Quán chỉ yêu cầu người nộp hồ sơ đến phỏng vấn khi có những thông tin cần xác minh lại, chứng minh tài chính chưa đủ mạnh, v.v.

Mục đích chính chỉ là để kiểm chứng lại các thông tin bạn đã cung cấp nên các câu hỏi thường không quá phức tạp, chỉ xoay quanh các vấn đề như bạn tới Trung Quốc làm gì, đi với ai, định đi bao lâu hoặc bạn làm gì, ở đâu, v.v.

6. Tổng hợp kinh nghiệm xin visa Trung Quốc  

  • Ngân hàng thu lệ phí bằng USD nên bạn phải đổi trước số tiền cần nộp từ VND sang USD.
  • Nên chuẩn bị hồ sơ và tiến hành làm thủ tục 1-2 tháng trước ngày khởi hành
  • Hồ sơ nộp lên Đại Sứ Quán phải đầy đủ và chính xác
  • Nếu phải phỏng vấn cần trả lời các câu hỏi rõ ràng, rành mạch, chưa rõ có thể hỏi lại, tránh trường hợp đưa ra thông tin sai lệch với hồ sơ đã nộp trước đó.
  • Nếu bạn có lý do chính đáng, không thể trực tiếp đến Đại Sứ Quán làm thủ tục, bạn có thể ủy quyền cho người khác làm thay. Riêng vòng phỏng vấn, nếu được yêu cầu thì bạn phải trực tiếp tham gia.
  • Hồ sơ xin cấp visa Trung Quốc không yêu cầu giấy khám sức khỏe
  • Trường hợp bị mất giấy hẹn, bạn có thể mang bản sao và bản chính giấy CMND hoặc thẻ căn cước đến lấy kết quả, không được nhờ người khác đến lấy thay.

phí xin visa trung quốc

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về việc xin visa đi Trung Quốc bao nhiêu tiền hay làm thế nào để xin visa Trung Quốc đạt tỷ lệ thành công cao.

Chúc bạn nhanh chóng hoàn thành mọi thủ tục và có chuyến đi vui vẻ, và đừng quên liên hệ Visana qua 1900.0284 nếu cần bất kì sự hỗ trợ nào về visa bạn nhé!

Danh Mục

Điểm đến
  • Thủ tục đơn giản
  • Hỗ trợ 24/7
  • Thông tin minh bạch, công khai
  • Dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình sau làm visa

Bạn muốn làm visa ngay? Liên hệ

1900 0284

hoặc
Đăng ký tư vấn