Trọn bộ hướng dẫn làm visa Đài Loan để đi công tác

“Nếu bạn đang sắp có chuyến công tác tới Đài Loan và đang tìm hiểu về thủ tục làm visa Đài Loan, bài viết dưới đây là dành cho bạn”.

Trước khi bạn làm hồ sơ xin visa, bạn có thể kiểm tra trước xem mình có đủ điều kiện để được Đài Loan miễn visa hay không.

 

Visa-cong-tac-Dai-Loan
Đảo quốc Đài Loan xinh đẹp gần đây cũng là nơi tổ chức thường xuyên của nhiều buổi hội nghị, giao thương cho nhiều doanh nhân Việt Nam

Điều kiện và cách đăng ký miễn xin visa Đài Loan

Từ ngày 01/09/2016, Đài Loan bắt đầu miễn visa có điều kiện cho công dân Việt Nam nhập cảnh vào nước này.

Điều kiện để bạn có thể đăng ký miễn xin visa Đài Loan:

  1. Chưa từng đi lao động Đài Loan;
  2. Hộ chiếu của bạn còn hạn từ 6 tháng trở lên (Tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan, không phải ngày xin qua mạng);
  3. Có vé máy bay hoặc vé tàu chiều về, hoặc vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo.
  4. Mang thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn, Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử), thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, New Zealand, khối Schengen.

Cách đăng ký miễn xin visa Đài Loan

  1. Truy cập và điền thông tin tại: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast
  2. Chọn ngôn ngữ Việt Nam và điền thông tin theo hướng dẫn (Lưu ý: Khi khai thông tin trên trang web để đăng ký visa, nên cẩn thận để không khai nhầm ngày tháng. Trang web của Đài Loan dùng định dạng năm / tháng / ngày. Ví dụ ngày 15/5/1981 thì phải điền vào là 1981/05/15).
  3. Hệ thống website sẽ xét duyệt thông tin và thông báo kết quả. Ở trang cuối cùng, sau khi thông tin của bạn được “Approved”, đến cuối trang bấm vào nút Print. Khi đó file PDF giấy xác nhận miễn visa hiện ra.

 

Xac-nhan-visa-dai-loan
Ví dụ về Giấy xác nhận miễn visa Đài Loan khi đăng ký trên mạng

 

Thủ tục nhập cảnh Đài Loan khi kết quả xét duyệt thông tin trên website đã đạt

Bạn chỉ cần in giấy xác nhận miễn visa để nhập cảnh Đài Loan. Lưu ý khi làm thủ tục nhập cảnh, vẫn cần xuất trình được visa còn hạn hoặc thẻ định cư của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, New Zealand, khối Schengen.

Khi xuống sân bay Đài Loan, bạn có thể đi thẳng đến quầy nhập cảnh, đưa hộ chiếu, tờ xác nhận miễn visa, hộ chiếu cũ có visa các nước bạn đã từng đi. Bạn cũng nên mang theo vé máy bay khứ hồi và booking khách sạn đề phòng trường hợp cần kiểm tra thêm.

Nhân viên xuất nhập cảnh cầm visa Mỹ lên soi bằng kính lúp và máy chiếu, yêu cầu lấy dấu vân tay, sau đó đóng dấu nhập cảnh vào hộ chiếu. Tất cả quy trình này có thể chỉ mất 1- 2 phút.

Nếu kết quả xét duyệt của bạn không đạt, bạn hãy đăng ký làm visa Đài Loan như bình thường theo hướng dẫn dưới đây.

 

Thủ tục xin visa Đài Loan đi công tác 

Bước 1: Để làm visa công tác Đài Loan, bạn cần chuẩn bị Hồ sơ các văn bản cần thiết sau:

1. Hồ sơ thân nhân:

— Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên và còn trang trống (có ký tên);

— 2 Ảnh 4 x 6 (Màu nền trắng, mới chụp trong 6 tháng trở lại đây);

— Photo Hộ chiếu;

— Sao y Chứng minh thư; Một Sao y Sổ hộ khẩu;

— 1 Sao y Đăng ký kết hôn (nếu có);

— Tờ khai xin visa Đài Loan (Kê khai online trên https://visawebapp.boca.gov.tw, sau đó tải về và in ra);

 

2. Hồ sơ công việc và công tác:

— Sao y Hợp đồng lao đồng/Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm (mẫu theo file đính kèm);

— Bản gốc thư mời của công ty phía Đài Loan (có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax, … và người mời phải ký tên đóng dấu của công ty);

— 1 Bản sao Giấy phép kinh doanh của công ty phía Đài Loan;

— Bản sao Chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài Loan của người mời;

— 1 Bản chính và bản sao Giấy phép kinh doanh của công ty Việt Nam (bản chính đối chiếu xong được trả lại);

— Bản chính Quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác của Công ty Việt Nam (mẫu theo file đính kèm);

— 1 Bản gốc Thẻ bảo hiểm y tế; Photo Sổ Bảo hiểm;

Nếu uỷ quyền cho người khác đi nộp thay, phải có giấy ủy quyền hoặc giấy giới thiệu có đóng dấu công ty và chữ ký người phụ trách công ty, kèm chứng minh nhân dân bản chính và bản copy của người nộp thay (người được ủy quyền).

Nếu bạn muốn được giúp chuẩn bị hồ sơ công việc trọn gói & nhận visa ngay tại cửa, hãy liên lạc với Visana qua Hotline 090.2200.454.

 

Bước 2: Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trên, bạn hãy mang bộ Hồ sơ đến nộp tại:

— Văn phòng Kinh tế Văn hoá Đài Bắc tại Tp. Hồ Chí Minh (Với những người có hộ khẩu từ Huế trở vào Nam, không bao gồm Huế)

Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, Quận 10.

Tel: (84-8) 3834 9160 ~ 65 – Fax: (84-8) 3834 9166 Fax: 08-39651577

Email: [email protected]

Thời gian làm việc: 8:30 – 12:00 ; 13:30 – 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 (không làm các ngày lễ)

 

— Văn phòng Kinh tế Văn hoá Đài Bắc tại Hà Nội (từ Huế trở ra Bắc, bao gồm Huế)

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà HITC, 239 Xuân Thủy,  quận Cầu Giấy.
Tel: 04 3833 5501 – 04 3833 5505 (máy lẻ 128, 129, 130)

E-mail: [email protected]

Phí nộp hồ sơ tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc: 50 USD (Lấy sau 5 ngày), 75 USD (Lấy sau 2 ngày).

 

Lưu ý khi làm visa công tác Đài Loan

— Nếu xét thấy mình có đủ điều kiện được miễn visa mà không được Hệ thống website phía trên Approved, bạn hãy xem lại các thông tin đã kê khai. Nhiều khi, người Việt bị từ chối do có tên trùng với danh sách Blacklist trước đó của họ. Visana gợi ý bạn có thể thử gõ thêm dấu cách trong phần họ tên hoặc đổi chỗ phần tên đệm và họ.

— Bạn nên chuẩn bị thủ tục và hồ sơ xin visa công tác Đài Loan từ 6 – 8 tuần trước chuyến đi. Nếu bạn cần làm visa nhanh cho chuyến công tác đột xuất sắp tới ở Đài Loan, Visana cũng sẵn sàng hỗ trợ bạn. Visana cam kết hoàn tiền 100% nếu bạn không nhận được visa Đài Loan bạn cần.

— Nếu bạn thường xuyên công tác đến Đài Loan và giữ chức vụ quan trọng trong 1 công ty lớn, bạn có thể đăng ký làm visa công tác Đài Loan có hiệu lực trong vòng 02 năm với thời gian lưu trú tối đa 30 ngày. Lệ phí làm hồ sơ tại Văn phòng Kinh tế VH Đài Bắc cho dạng visa này: 100 USD (Xét duyệt từ 5 – 10 ngày làm việc), 150 USD (Xét duyệt trong 2 – 3 ngày).

 

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về thủ tục xin visa du lịch Đài Loan, có thể tham khảo tại đây: https://visana.vn/tat-tan-tat-kinh-nghiem-xin-visa-dai-loan-de-di-du-lich/.

Save

Các tin liên quan

Xin visa Đài Loan có phỏng vấn không?

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Xoá tan nỗi lo đối với vòng phỏng vấn xin visa Đài Loan với những giải đáp và bí quyết mà Visana tổng hợp dưới đây.

Những khó khăn thường gặp khi xin visa du lịch Đài Loan

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Cùng điểm mặt những khó khăn thường gặp khi xin visa du lịch Đài Loan và nhanh chóng khắc phục để sớm có visa cho chuyến du lịch Đài Loan ...

Miễn visa Đài Loan cho người Việt

[Tin Vui] Đài Loan tiếp tục nới lỏng chính sách visa cho người Việt

Đăng bởi hanhpham | 0 Bình luận

Từ ngày 01/06/2017, Đài Loan sẽ tiếp tục miễn visa Đài Loan cho công dân Việt Nam đã từng được cấp visa Đài Loan (không áp dụng với visa lao ...