Bí quyết xin visa du lịch Nhật Bản cho du khách Việt

datnq | Cập nhật vào 19/07/2019

Đất nước mặt trời mọc hay còn được gọi với cái tên đầy lãng mạn “xứ sở hoa anh đào”- Nhật Bản là một điểm đến must- try cho những ai đam mê du lịch và khám phá. Nơi đây không chỉ thu hút các du khách bởi hơi thở hiện đại, nhộn nhịp của những thành phố lớn mà còn bởi nét đẹp cổ kính, trầm lặng của những công trình kiến trúc truyền thống.

Để đến thăm quan đất nước thú vị này, trước hết các bạn cần phải xin được thị thực nhập cảnh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách xin visa du lịch Nhật Bản nhé.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Nhật Bản để đi du lịch

Đây là việc đầu tiên và cũng là việc quan trọng nhất bạn cần làm nếu muốn xin visa du lịch Nhật Bản. Dưới đây các bạn có thể tham khảo checklist hồ sơ được cung cấp bởi Visana với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm visa đi nước ngoài cho người Việt.

 Hồ sơ nhân thân:

  • Hộ chiếu (còn hạn ít nhất 06 tháng tính đến ngày khởi hành)
  • 2 ảnh 4,5 x 4,5 cm (ảnh chụp thẳng và trên nền trắng)
  • Photo Mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu
  • Sao y công chứng CMTND
  • Sao y công chứng sổ hộ khẩu và đăng ký kết hôn (nếu có)
  • Bản sao giấy khai sinh của con (nếu đi cùng con dưới 14 tuổi)
  • Tờ khai xin visa du lịch Nhật Bản.

Hồ sơ tài chính và công việc:

  • Sổ tiết kiệm trị giá từ 5.000 USD trở lên và giấy xác nhận số dư tài khoản của sổ này;
  • Giấy tờ nhà đất (nếu có)

Nếu là nhân viên

  • Sao y công chứng Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm;
  • Bảng lương của công ty;
  • Đơn xin nghỉ phép (ghi rõ mục đích đi du lịch và có ngày đi ngày về theo lịch trình).

Nếu là học sinh/sinh viên:

  • Thẻ học sinh/sinh viên;
  • Đơn xin nghỉ phép;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Sổ hưu trí;

Giấy tờ chuyến đi:

  • Booking vé máy bay;
  • Booking khách sạn;
  • Lịch trình chuyến đi (ngày giờ cụ thể, các địa điểm ghé thăm, phương tiện đi lại…)
  • Bảo hiểm chuyến đi.

Các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo checklist trên, lưu ý là chuẩn bị càng kĩ càng tốt bởi một bộ hồ sơ xin visa Nhật hoàn hảo sẽ gần như quyết định việc bạn có đậu visa hay không. Các giấy tờ trong hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản không cần phải dịch thuật công chứng nên các bạn có thể nộp bản tiếng Việt.

Riêng tờ khai xin visa Nhật cần được điền một cách cẩn thận và chi tiết bởi khi nộp hồ sơ, nếu tờ khai còn thiếu sót, các bạn sẽ phải xếp hàng lấy số lại từ đầu và làm lại tờ khai. Để tránh nhầm lẫn khi điền tờ khai, bạn có thể đọc trước bài viết Hướng dẫn điền tờ khai visa Nhật Bản tại ĐÂY.

visa-du-lich-nhat-ban-festival-711

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản

Sau khi đã chuẩn bị được bộ hồ sơ hoàn chỉnh, các bạn mang đến nộp tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản để nộp theo 1 trong 2 địa chỉ sau:

  • Tại Hà Nội: Đại sứ quán Nhật Bản – số 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình (với những đương đơn có hộ khẩu từ các tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc)
  • Tại TP. Hồ Chí Minh: Tổng lãnh sự quán Nhật Bản – 261 Điện Biên Phủ, Quận 3 (với những đương đơn có hộ khẩu từ các tỉnh Đăk Lawk, Phú Yên trở vào Nam)

Ngoài Đại Sứ Quán, các bạn cũng có thể cân nhắc nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Nhật Bản VFS tại Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh.

Đại Sứ Quán sẽ tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản vào buổi sáng các ngày làm việc trong tuần trừ ngày nghỉ lể, trong khoảng thời gian từ 8:30 đến 11:30. Các bạn nên sắp xếp công việc đến đây sớm để xếp hàng vào nộp hồ sơ. Chú ý nhớ mang thep Chứng minh nhân dân bởi bạn sẽ cần xuất trình nó để được vào Đại sứ quán.

Nhân viên ở đây sẽ tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ xin visa của bạn. Nếu hồ sơ đã đầy đủ, không có vấn đề gì thì họ sẽ thụ lý và cấp cho bạn “Biên nhận hồ sơ”. Còn nếu hồ sơ chưa đầy đủ, còn thiếu sót thì hồ sơ sẽ bị trả lại kèm theo “Bản danh sách những giấy tờ còn thiếu cần bổ sung” (bản song ngữ Nhật- Việt) để các bạn về chuẩn bị lại hồ sơ.

visa-du-lich-nhat-ban-shopping-711

Bước 3: Nhận kết quả về hồ sơ xin visa Nhật Bản

Thông thường, sau khi bạn nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản, Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Nhật Bản sẽ mất khoảng 5 ngày làm việc để xét duyệt hồ sơ. Trong một số trường hợp, thời gian xét duyệt có thể kéo dài lâu hơn.

Khi đến nhận kết quả, đừng quên mang theo Biên nhận hồ sơ đã được cấp trước đó. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị phí lãnh sự để nộp nếu được cấp visa. Khoản phí phải đóng sẽ là 610.000 đồng (người mang visa được phép nhập cảnh 1 lần).

Kết quả visa sẽ được trả vào buổi chiều các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu trừ ngày nghỉ lễ trong khung giờ từ 13:30 đến 16:45.

Nếu bạn khó thu xếp thời gian để đến Đại sứ quán như yêu cầu và muốn thủ tục hành chính được đơn giản hóa tối đa, hãy liên hệ với các công ty dịch vụ xin visa Nhật uy tín như VISANA qua Hotline 1900 0284 nhé.

 

Bài viết liên quan

Danh Mục

Điểm đến
  • Thủ tục đơn giản
  • Hỗ trợ 24/7
  • Thông tin minh bạch, công khai
  • Dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình sau làm visa

Bạn muốn làm visa ngay? Liên hệ

1900 0284

hoặc
Đăng ký tư vấn