Điểm cộng cho bộ hồ sơ xin visa Nhật Bản tự túc

Việc xin visa du lịch Nhật Bản sẽ quyết định liệu rằng bạn đến được xứ sở mặt trời mọc để thực hiện giấc mơ của mình hay không. Vì vậy việc đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật chỉnh chu để có một bước khởi đầu tốt trong chuyến du lịch Nhật Bản tự túc của mình.

1. Các loại visa Nhật Bản, phí visa Nhật, hiệu lực visa và thời gian lưu trú 

Dựa trên số lần nhập cảnh, visa Nhật Bản được chia ra làm hai loại như sau

1.1. Visa Nhật Bản nhập cảnh 1 lần

Áp dụng đối với các visa ngắn hạn, dành cho các mục đích du lịch/ công tác/ thăm thân

  • Phí visa Nhật: khoảng 630.000 VNĐ (phí lãnh sự), đóng bằng tiền Việt, và chỉ những đương đơn được cấp visa mới cần đóng lệ phí này cho Đại Sứ Quán
  • Thời gian xét duyệt visa Nhật: thông thường là 8 ngày làm việc nhưng thời gian xét duyệt có thể lâu hơn nếu như đương đơn được yêu cầu cần bổ sung giấy tờ, hoặc đơn xin visa Nhật được nộp vào những thời kì cao điểm.
  • Thời hạn visa 90 ngày, thời gian lưu trú tối đa 15 ngày, đương đơn được nhập cảnh 1 lần duy nhất

1.2. Visa Nhật Bản nhập cảnh nhiều lần

Áp dụng cho những người trong 3 năm gần đây có trên 1 lần lưu trú ngắn hạn tại Nhật Bản, không có vấn đềvề nhập cảnh, lưu trú, vi phạm pháp luật trong thời gian ở Nhật Bản, và thỏa mãn một trong những điều kiện sau:

  • Có đầy đủ năng lực tài chính chi trả kinh phí chuyến đi như chi phí đi lại, ăn ở v.v.
  • Trong 3 năm gần đây, nhiều lần đi đến các nước G7 (trừ Nhật) với mục đích lưu trú ngắn hạn.
  • Người có đầy đủ năng lực kinh tế hoặc vợ/ chồng của những đối tượng thuộc diện này

Phí visa Nhật: 1.250.000 VNĐ (phí lãnh sự), đóng bằng tiền Việt, chỉ những đương đơn được cấp visa mới cần đóng lệ phí này cho Đại Sứ Quán

Thời gian xét duyệt visa Nhật Bản: tối thiểu 8 ngày làm việc

Thời hạn visa Nhật Bản: tùy hồ sơ sẽ được cấp từ 1-5 năm, thời gian lưu trú tối đa 15 ngày hoặc 30 ngày

Xin visa nhat ban

2. Chuẩn bị hồ sơ xin visa Nhật

Để hồ sơ xin visa visa du lịch Nhật Bản của bạn lọt vào mắt xanh của viên chức lãnh sự thì việc chuẩn bị theo đúng chuẩn những giấy tờ yêu cầu để xin visa Nhật Bản sẽ là yếu tố quan trọng đầu tiên.

► Vui lòng tải miễn phí toàn bộ biểu mẫu hồ sơ xin visa Nhật cũng như quy trình xin visa Nhật chuẩn, cập nhật tại ĐÂY nhé.

3. Bí quyết xin visa du lịch Nhật Bản tự túc thành công

  • Lịch sử du lịch tốt

Đừng để “passport trắng”. Ít nhất bạn hãy đi du lịch một số nước trong khu vực Đông Nam Á trước như Thái Lan, Singapore, v.v. Nếu có điều kiện hơn thì đi các nước châu Âu, Mỹ. Một khi bạn đã đi du lịch tại các nước này thì việc xin visa du lịch Nhật Bản  sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

  • Chứng minh công việc

Nhân viên lãnh sự sẽ đặc biệt lưu ý đến công việc của bạn. Bạn cần chứng minh rằng bạn có một công việc ổn định và mức thu nhập khá (có thể từ 1.000 USD trở lên). Nếu bạn đã làm việc lâu năm thì sẽ càng thuyết phục được mức độ gắn bó của bạn đối với công việc.

Vai trò của người xét duyệt visa là xác định xem mục đích bạn nhập cảnh vào nước họ có chính đáng hay không và việc nếu ai đó có ý định nhập cảnh để làm việc trái phép sẽ dễ dàng bị phát hiện và bị liệt vào danh sách đen. Điều đó chứng tỏ rằng cơ hội xin visa du lịch Nhật Bản của bạn sau này bằng không.

  • Chứng minh tài chính

Các giấy tờ chứng minh tài chính sẽ nói lên một điều Bạn hoàn toàn có đủ khả năng chi trả trong suốt chuyến du lịch của mình. Muốn như vậy thì trong tài khoản ngân hàng của bạn phải có ít nhất 200 triệu đồng hoặc trong sổ tiết kiệm phải gửi tối thiểu là 5000 USD và được gửi từ 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản.

  • Thư mời du lịch Nhật Bản

Việc có thư mời sẽ không đảm bảo rằng bạn chắc chắn sẽ được cấp visa nhập cảnh Nhật Bản mà đơn thuần chỉ tăng sức thuyết phục và giá trị cho bộ hồ sơ của bạn. Ngoài ra Đại sứ quán cũng thấy được dự định về kế hoạch du lịch của bạn và những cam kết mà người mời đưa ra khi bạn nhập cảnh vào Nhật.

Những người viết thư cho bạn có thể là người Nhật chính gốc, hay là người sống và làm việc ở Nhật và những người này phải đảm bảo có công việc ổn định và thu nhập khá!

  • Có lịch trình du lịch chi tiết và ngày về nước trước ngày hết hạn visa ít nhất 3 ngày

Việc bạn đã có lịch trình chuyến đi cho thấy bạn đã tìm hiểu các địa điểm du lịch một cách kỹ càng và bạn muốn đi du lịch Nhật Bản thực sự. Hãy lưu ý lịch trình cần phải khớp với ngày giờ bạn đặt vé máy bay nhé!

Ở Nhật Bản có rất nhiều địa điểm để khám phá, nên để phù hợp với lịch trình, thời gian và điều kiện tài chính cho phép, các bạn có thể cân nhắc những cảnh đẹp Nhật Bản và tham khảo kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tại https://visana.vn/kinh-nghiem-du-lich-nhat-ban/

  • Có xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và khách sạn ở Nhật

Lưu ý rằng bạn không nên xuất vé máy bay vào thời điểm xin visa du lịch Nhật Bản để đề phòng lỡ hồ sơ của bạn không được xét duyệt. Đại Sứ Quán không có trách nhiệm chi trả các loại phí xuất hay huỷ vé máy bay trong trường hợp này. Bạn chỉ nên đặt vé và chọn hình thức trả sau sau đó in xác nhận để nộp trong hồ sơ!

du-lich-nhat-ban-la-do

4. Dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản uy tín

Nếu bạn có đầy đủ những yếu tố trên thì việc xin visa du lịch Nhật Bản sẽ không còn khó khăn nữa rồi. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể có đủ mọi điều kiện như vậy vì thế việc lựa chọn dịch vụ xin visa Nhật uy tín tại VISANA là ưu tiên hàng đầu.

► Hãy liên hệ ngay với VISANA theo hotline 1900 0284 để nhanh chóng có trong tay tấm vé thông hành đến đất nước mặt trời mọc bạn nhé!

Các tin liên quan

chuan bi gi khi di du lịch nhat ban

Chuẩn bị gì khi đi du lịch Nhật Bản?

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Hướng dẫn chuẩn bị trước khi đi du lịch Nhật Bản. Những lưu ý quan trọng khi đi du lịch Nhật Bản và mua sắm tại đây. Cập nhật từ ...

cac loai visa nhat ban

Các loại visa Nhật Bản

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Tổng hợp, phân loại các loại visa Nhật Bản. Các bước cơ bản xin visa Nhật Bản tự túc. Tỷ lệ đậu visa Nhật Bản lên tới 98,6%. Visana 1900 ...

du lich nhat ban

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản

Đăng bởi Visana | 0 Bình luận

Tất tần tật thông tin về du lịch Nhật Bản tự túc từ Visana: gợi ý lịch trình 7 ngày, cách di chuyển, địa điểm ăn chơi, ở đâu tại ...