Hotline 1900 0284
Mobile 090 2200 454

Quy trình xin visa đi Mỹ và những địa điểm nổi tiếng dành cho khách du lịch

Visana | Cập nhật vào 13/09/2019

Du lịch sau những ngày dài làm việc căng thẳng mệt mỏi luôn là “giải pháp trị liệu” vô cùng hiệu quả. Nhưng có lẽ bạn đã nhàm chán với những địa điểm du lịch trong nước. Thế sao bạn không thử đi du lịch nước ngoài nhỉ, tới Mỹ chẳng hạn?

Bài viết hôm nay từ Visana sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin cần biết về quy trình xin visa đi Mỹ và những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Mỹ không thể bỏ qua.

1. Quy trình xin visa Mỹ

Xin visa đi Mỹ cần những giấy tờ gì chắc chắn là câu hỏi đầu tiên bạn quan tâm khi tiến hành làm thủ tục xin visa đi Mỹ. Nhìn chung, các hồ sơ giấy từ xin visa nước ngoài khá giống nhau, đều bao gồm đơn đăng ký xin visa theo mẫu, hộ chiếu còn hiệu lực, các loại giấy chứng minh tài sản, công việc, thu nhập, ảnh chụp chân dung, biên lai nộp lệ phí xin cấp visa, lịch trình chi tiết của chuyến đi, các chứng nhận đặt phòng, vé máy bay khứ hồi, và một số giấy tờ khác, theo quy định của từng Đại Sứ Quán.

Hồ sơ xin visa đi Mỹ cũng vậy, tuy nhiên có một vài điểm sau bạn cần lưu ý như sau:

  • Mẫu đơn đăng ký phải theo mẫu DS-160 của cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ tại Việt Nam
  • Ảnh chụp chân dung có kích thước chuẩn là 5x5cm, chụp không quá 6 tháng
  • Hộ chiếu còn trang trắng và thời hạn tối thiểu 6 tháng
  • Với các hồ sơ xin visa đi Mỹ với mục đích công tác hoặc học tập sẽ phải bổ sung thêm các giấy tờ khá theo quy định.
  • Lệ phí xin cấp visa đã nộp không được hoàn trả nếu hồ sơ không được duyệt

Để tìm hiểu thêm toàn bộ checklist giấy tờ theo quy định của Đại Sứ Quán, bạn vui lòng download miễn phí Hồ sơ visa Mỹ tại đường link sau:

Tải Hồ sơ visa Mỹ

Với trường hợp xin gia hạn visa, người đăng ký có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện. Và nếu thi thực xin gia hạn nằm trong hộ chiếu cũ thì lưu ý nộp kèm theo hồ sơ cả thị thực này. Vui lòng truy cập bài viết gia hạn visa Mỹ  để biết thêm thông tin về hình thức này bạn nhé.

Sau khi chuẩn bị đủ giấy tờ và điền đơn đăng ký xin visa đi Mỹ online, đóng lệ phí và xếp lịch phỏng vấn online. Tới lịch phỏng vấn, bạn mang theo hộ chiếu, mã đơn đăng ký và biên lai nộp lệ phí đến đại sứ quán/lãnh sự quán.

Trước khi phỏng vấn, bạn nộp các loại giấy tờ này cho nhân viên đại sứ quán để kiểm tra. Sau khi trả lời phỏng vấn, nếu mọi việc suôn sẻ, bạn nhận giấy hẹn đến lấy kết quả từ người trực tiếp phỏng vấn. Tới ngày hẹn, bạn quay lại nơi đã nộp hồ sơ lấy kết quả hoặc đăng kí dịch vụ vận chuyển hộ chiếu tại nhà.

Đối với những người trẻ tuổi, độc thân, không tài sản, việc xin visa Mỹ cũng không hoàn toàn là không thể. Bạn vui lòng xem thông tin tại https://visana.vn/visa-du-lich-my-cho-nguoi-tre-doc-than/ để chuẩn bị và nắm những bí kíp xin visa Mỹ cho riêng mình nhé.

2. Những địa điểm du lịch Mỹ nổi tiếng

Nước Mỹ rộng lớn và có vô vàn điểm đến thú vị cho du khách khám phá. Tùy thuộc vào khoảng thời gian bạn dành cho chuyến đi, bạn có thể lựa chọn một vài điểm hoặc tất cả chúng để ghé thăm.

Sau đây là một vài gợi ý để bỏ túi cho bạn:

Công viên quốc gia Joshua Tree

Sa mạc Mojave

Hẻm núi Antelope

Suối nước nóng Grand Prismatic

Grand Prismatic du lich My

Công viên quốc gia Yellowstone

Đồi cát Monahans

Monahans

Công viên bờ biển Na Pali

Na_Pali

Hồ Tahoe

Ho_Tahoe

Cầu Cổng Vàng

Khu vực bảo tồn hoang dã Ah-Shi-Sle-Pa

Bảo tàng và thư viện The Morgan

Công viên quốc gia Yosemite

Yosemite

Núi Tổng Thống Mount Rushmore

Và còn rất, rất nhiều các điểm đến khác, không thể liệt kê hết trong bài viết này. Chắc hẳn, bạn sẽ phải quay lại Mỹ nhiều lần nếu muốn khám phá hết các địa danh này.

Điều đó sẽ rất thú vị vì mỗi chuyến đi sẽ có sức hấp dẫn riêng khiến bạn không bao giờ cảm thấy nhàm chán. Nếu bạn chuẩn bị đi du lịch Mỹ, đừng bỏ qua bài viết review https://visana.vn/3-tuan-tai-my-gi-an-gi-choi-gi-o-dau/ nhé.

Trên đây là vài thông tin hữu ích về quy trình xin visa Mỹ cũng như các địa điểm du lịch bạn nên ghé thăm nếu có dịp đến Mỹ du lịch. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời tại nước Mỹ trong chuyến đi sắp tới và vui lòng liên hệ Visana để được hỗ trợ cụ thể thêm nhé!

Bài viết liên quan

Danh Mục

Điểm đến
  • Thủ tục đơn giản
  • Hỗ trợ 24/7
  • Thông tin minh bạch, công khai
  • Dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình sau làm visa

Bạn muốn làm visa ngay? Liên hệ

1900 0284

hoặc
Đăng ký tư vấn