Quy trình xin visa đi Mỹ và những địa điểm nổi tiếng dành cho khách du lịch

Du lịch sau những ngày dài làm việc căng thẳng mệt mỏi luôn là “giải pháp trị liệu” vô cùng hiệu quả. Nhưng có lẽ bạn đã nhàm chán với những địa điểm du lịch trong nước. Thế sao bạn không thử đi du lịch nước ngoài nhỉ, tới Mỹ chẳng hạn? Bài viết hôm nay sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin cần biết về quy trình xin visa đi Mỹ và những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Mỹ không thể bỏ qua.

Quy trình xin visa đi Mỹ

Xin visa đi Mỹ cần những giấy tờ gì chắc chắn là câu hỏi đầu tiên bạn quan tâm khi tiến hành làm thủ tục xin visa đi Mỹ. Nhìn chung, các hồ sơ giấy từ xin visa nước ngoài khá giống nhau, đều bao gồm đơn đăng ký xin visa theo mẫu, hộ chiếu còn hiệu lực, các loại giấy chứng minh tài sản, công việc, thu nhập, ảnh chụp chân dung, biên lai nộp lệ phí xin cấp visa, lịch trình chi tiết của chuyến đi, các chứng nhận đặt phòng, vé máy bay khứ hồi, và một số giấy tờ khác, theo quy định của từng Đại Sứ Quán. Hồ sơ xin visa đi Mỹ cũng vậy, tuy nhiên có một vài điểm sau bạn cần lưu ý như sau:

  • Mẫu đơn đăng ký phải theo mẫu DS-160 của cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ tại Việt Nam
  • Ảnh chụp chân dung có kích thước chuẩn là 5x5cm, chụp không quá 6 tháng
  • Hộ chiếu còn trang trắng và thời hạn tối thiểu 6 tháng
  • Với các hồ sơ xin visa đi Mỹ với mục đích công tác hoặc học tập sẽ phải bổ sung thêm các giấy tờ khá theo quy định.
  • Lệ phí xin cấp visa đã nộp không được hoàn trả nếu hồ sơ không được duyệt

Tìm hiểu thêm và download miễn phí Hồ sơ visa Mỹ

Với trường hợp xin gia hạn visa, người đăng ký có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện. Và nếu thi thực xin gia hạn nằm trong hộ chiếu cũ thì lưu ý nộp kèm theo hồ sơ cả thị thực này. Vui lòng truy cập Xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện để biết thêm thông tin về hình thức này bạn nhé.

Sau khi chuẩn bị đủ giấy tờ và điền đơn đăng ký xin visa di Mỹ online, đóng lệ phí và xếp lịch phỏng vấn online. Tới lịch phỏng vấn, bạn mang theo hộ chiếu, mã đơn đăng ký và biên lai nộp lệ phí đến đại sứ quán/lãnh sự quán. Trước khi phỏng vấn, bạn nộp các loại giấy tờ này cho nhân viên đại sứ quán để kiểm tra. Sau khi trả lời phỏng vấn, nếu mọi việc suôn sẻ, bạn nhận giấy hẹn đến lấy kết quả từ người trực tiếp phỏng vấn. Tới ngày hẹn, bạn quay lại nơi đã nộp hồ sơ lấy kết quả hoặc đăng kí dịch vụ vận chuyển hộ chiếu tại nhà.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Mỹ

Nước Mỹ rộng lớn và có vô vàn điểm đến thú vị cho du khách khám phá. Tùy thuộc vào khoảng thời gian bạn dành cho chuyến đi, bạn có thể lựa chọn một vài điểm hoặc tất cả chúng để ghé thăm. Sau đây là một vài gợi ý để bỏ túi cho bạn:

  • Công viên quốc gia Joshua Tree

  • Sa mạc Mojave

  • Hẻm núi Antelope

  • Suối nước nóng Grand Prismatic
  • Công viên quốc gia Yellowstone

  • Đồi cát Monahans
  • Công viên bờ biển Na Pali
  • Hồ Tahoe
  • Cầu Cổng Vàng

  • Khu vực bảo tồn hoang dã Ah-Shi-Sle-Pa
  • Bảo tàng và thư viện The Morgan

  • Công viên quốc gia Yosemite
  • Núi Tổng Thống Mount Rushmore

Và còn rất, rất nhiều các điểm đến khác, không thể liệt kê hết trong bài viết này. Chắc hẳn, bạn sẽ phải quay lại Mỹ nhiều lần nếu muốn khám phá hết các địa danh này. Điều đó sẽ rất thú vị vì mỗi chuyến đi sẽ có sức hấp dẫn riêng khiến bạn không bao giờ cảm thấy nhàm chán.

Tổng hợp: Kinh nghiệm du lịch Mỹ

Trên đây là vài thông tin hữu ích về quy trình xin visa Mỹ cũng như các địa điểm du lịch bạn nên ghé thăm nếu có dịp đến Mỹ du lịch. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời tại nước Mỹ trong chuyến đi sắp tới và vui lòng liên hệ 090.2200.454 để được hỗ trợ cụ thể thêm nhé!

 

Các tin liên quan

Mua quà gì cho người thân khi đi Mỹ

Đăng bởi hoanguyen | 0 Bình luận

Nếu bạn lo về kinh phí, và lo mua quà gì cho người thân ở Mỹ, Visana sẽ mách bạn những món quà không hề đắt đỏ, mà vẫn khiến ...

Đi Mỹ cần chuẩn bị những gì?

Đăng bởi hoanguyen | 0 Bình luận

Lựa chọn lịch trình, xin visa Mỹ và tìm hiểu văn hóa trước sẽ giúp du khách có một hành trình tuyệt vời ở đất nước xứ cờ hoa.

Những thông tin cập nhật mới nhất về gia hạn visa Mỹ 2018

Đăng bởi hoanguyen | 0 Bình luận

Gia hạn visa Mỹ là điều kiện bắt buộc nếu như bạn muốn có thêm thời gian lưu trú trên lãnh thổ xứ sở cờ hoa. Cập nhật thủ tục ...

Log In is required for submitting new question.