Xin visa du lịch Mỹ, bạn cần chuẩn bị những gì?

Bạn đang có ý định lựa chọn Mỹ là điểm đến du lịch sắp tới của mình? Bạn đang cần xin visa để được nhập cảnh vào miền đất hứa? Hãy kiểm tra checklist dưới đây để xem mình đã chuẩn bị đầy đủ cho việc xin visa du lịch Mỹ chưa nhé!

 

1. Đăng ký online và đặt lịch hẹn làm visa du lịch Mỹ với Đại sứ quán.

Nếu như khi làm visa của các nước khác, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ rồi mang trực tiếp đến Đại sứ quán nộp thì để xin visa du lịch Mỹ, việc đầu tiên bạn cần làm lại là đặt lịch hẹn trước với Đại sứ quán. Việc đặt lịch hẹn được thực hiện sau khi bạn đã đóng phí xử lý đơn xin visa. Đầu tiên, bạn truy cập vào đường link http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-ds160complete.asp để điền các thông tin theo yêu cầu, sau đó bạn sẽ được chỉ định 1 Ngân hàng để đến đóng phí.

Khi đã hoàn thành việc đóng phí và lấy xác nhận của ngân hàng, bạn tiếp tục truy cập vào website https://www.ustraveldocs.com , đăng ký tài khoản, sau đó đăng nhập và đặt lịch hẹn phỏng vấn với Đại sứ quán.

Sau khi lịch hẹn được đặt thành công, Đại sứ quán cũng sẽ chỉ định 1 bưu điện để bạn gửi hồ sơ xin visa du lịch Mỹ của mình đến Đại sứ quán thông qua bưu điện.

passport-711
Đừng quên đặt lịch hẹn trước khi nộp hồ sơ xin visa Mỹ

 

2. Hồ sơ xin visa Mỹ

Đây là yếu tố tiên quyết cho việc xin visa đến bất kì quốc gia nào. Hãy chắc chắn rằng hồ sơ xin visa của bạn đã đầy đủ và hoàn hảo bởi việc xin visa có thể trở nên khó khăn hơn hoặc thậm chí bạn sẽ không được cấp visa Mỹ nếu bạn chỉ  thiếu hoặc có 1 loại giấy tờ nào trong hồ sơ không đúng với yêu cầu của Đại sứ quán.

Cùng tham khảo checklist hồ sơ của Visana- đơn vị hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm visa nước ngoài cho người Việt để xem mình còn thiếu loại giấy tờ nào không nhé:

Hồ sơ nhân thân:

  • Hộ chiếu hợp lệ, còn hiệu lực tối thiểu 06 tháng kể từ ngày rời khỏi Hoa Kỳ và phải còn ít nhất 01 trang trống;
  • Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);
  • 1 ảnh 5x5cm được chụp trong vòng 06 tháng trở lại;

Hồ sơ công việc:

Nếu là cán bộ, nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương;
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất;

Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh;
  • Biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có);

Nếu là học sinh, sinh viên:

  • Bảng kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Sổ hưu;
  • Phiếu lĩnh lương hưu.

Hồ sơ chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm;
  • Giấy tờ sở hữu nhà đất, oto,…

Hồ sơ chuyến đi:

  • Giấy xác nhận nộp tờ khai xin visa DS-160
  • Biên nhận thanh toán phí xử lý đơn xin visa 160 USD;
  • Thư hẹn phỏng vấn;
  • Lịch trình du lịch.

 

Lưu ý là tất cả các giấy tờ trong bộ hồ sơ xin visa du lịch Mỹ, bạn đều phải chuẩn bị bản gốc, Đại sứ quán sẽ không chấp nhận bất kì bản photo nào.

Trên website của Visana tại địa chỉ: http://visana.vn/ các bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm và download bản mẫu của một số loại giấy tờ như Đơn xin nghỉ phép hay giấy tờ chứng minh công việc khác… giúp việc làm giấy tờ của bạn đơn giản hơn.

3. Tiền.

Để xin visa du lịch Mỹ, bạn sẽ phải chứng minh tài chính. Khả năng tài chính của bạn không những phải đủ để chi trả cho các chi phí của chuyến đi, mà còn phải có thể đáp ứng được các chi phí có thể phát sinh thêm trong thời gian bạn lưu trú tại Mỹ. Chính phủ Mỹ rất nhạy cảm trong vấn đề người nhập cư bất hợp pháp và có liên quan đến trợ cấp từ các tổ chức phúc lợi của nước này, bởi thế mà họ đòi hỏi khá cao trong việc chứng minh tài chính của những người ngoại quốc muốn nhập cảnh vào đây.

money-711

Một con số “hoành tráng” trong sổ tiết kiệm sẽ giúp hồ sơ xin visa du lịch Mỹ của bạn được đánh giá cao hơn.

Ngoài ra, như đã nói ở trên, bạn sẽ phải đóng một khoản phí không hề nhỏ là 160 USD gọi là phí xử lý đơn xin visa. Phí này được nộp dù bạn có được cấp visa hay không. Nếu không đóng phí, bạn sẽ không thể đặt lịch và tham gia phỏng vấn với Đại sứ quán.

4. Lịch trình du lịch.

Lịch trình chuyến đi không chỉ là thứ bạn sẽ cần cung cấp trong bộ hồ sơ xin visa du lịch Mỹ. Bạn cũng cần nắm rõ lịch trình chuyến đi về thời gian, địa điểm, phương tiện, các hoạt động sẽ thực hiện…  để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn của mình. Thường khi phỏng vấn, nhân viên Đại sứ quán sẽ đặt các câu hỏi để làm rõ mục đích chuyến đi của bạn.

Tham khảo các địa danh du lịch Mỹ thú vị tại: https://visana.vn/10-trai-nghiem-du-lich-new-york-tuyet-voi-ma-ai-cung-muon/

Việc nắm chắc lịch trình sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi này tự tin và rành mạch hơn. Ngoài ra câu trả lời trùng khớp với các thông tin đã cung cấp trong hồ sơ xin visa trước đó sẽ giúp chứng minh sự trung thực của bạn.

Bạn có thể xem thêm Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ và các lưu ý cần biết khi phỏng vấn visa Mỹ tại: https://tuvanvisamy.vn/nhung-luu-y-quan-trong-khi-phong-van-xin-visa-my-du-lich/

Mặt khác, việc lên kế hoạch du lịch cụ thể và chi tiết cũng sẽ giúp chuyến đi của bạn thuận lợi và hiệu quả hơn. Đừng quên liên lạc dịch vụ làm visa Mỹ nhanh chóng, thuận tiện và đảm bảo của VISANA qua Hotline 090.2200.454.

Các tin liên quan

Quy trình xin visa đi Mỹ và những địa điểm nổi tiếng dành cho khách du lịch

Đăng bởi hoanguyen | 0 Bình luận

Bài viết tổng hợp những thông tin cần biết về quy trình xin visa đi Mỹ và những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Mỹ không thể bỏ qua ...

Đi Mỹ cần chuẩn bị những gì?

Đăng bởi hoanguyen | 0 Bình luận

Lựa chọn lịch trình, xin visa Mỹ và tìm hiểu văn hóa trước sẽ giúp du khách có một hành trình tuyệt vời ở đất nước xứ cờ hoa.

Những thông tin cập nhật mới nhất về gia hạn visa Mỹ 2018

Đăng bởi hoanguyen | 0 Bình luận

Gia hạn visa Mỹ là điều kiện bắt buộc nếu như bạn muốn có thêm thời gian lưu trú trên lãnh thổ xứ sở cờ hoa. Cập nhật thủ tục ...

Log In is required for submitting new question.